Đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị thông tin - truyền thông

(PLVN) - Ngày 10/4, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ký công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.
Đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị thông tin - truyền thông Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ, trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng ngày càng lớn của đại dịch Covid-19 đối với kinh tế - xã hội của nước ta; các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đang gặp rất nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ và sản xuất kinh doanh.

Nhằm đảm bảo cho các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện được các nhiệm vụ chính trị quan trọng, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời vẫn duy trì được các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương quan tâm hỗ trợ, cho phép các lực lượng kỹ thuật của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (bưu chính, viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghiệp ICT, phát thanh, truyền hình, báo chí...) được tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực thông tin và truyền thông được đề nghị cho phép di chuyển trong địa bàn các tỉnh, TP để thực hiện nhiệm vụ cần thiết, cấp bách; đặc biệt là các trường hợp cần thiết phải ra/vào khu vực bị cách ly, phong tỏa để ứng cứu sự cố về hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc; được phép chủ động bố trí nhân lực một cách hợp lý, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị UBND các tỉnh, TP có chính sách hỗ trợ cụ thể như: Giảm giá cho thuê trụ sở, hạ tầng, mặt bằng trên địa bàn tỉnh/TP để hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ số thực hiện các hoạt động, nhằm bảo đảm việc duy trì, vận hành thông suốt hạ tầng công nghệ số (các trung tâm dữ liệu, hệ thống dịch vụ công trực tuyến, hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, hệ thống thông tin). 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh
(PLVN) - Đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Vũ Xuân Hùng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu đã đến kiểm tra công tác đón nhận 180 chiến sĩ mới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬