Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chính sách đại đoàn kết toàn dân

(PLVN) -Trong không khí của những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều nay (3/2), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, làm việc với Ban Tôn giáo Chính phủ (BTGCP).
Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chính sách đại đoàn kết toàn dân Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo dịp trước và sau Tết Nguyên đán 2020, Trưởng Ban TGCP Vũ Chiến Thắng khẳng định, xu hướng tuân thủ pháp luật, đồng hành cùng dân tộc của các tôn giáo là chủ yếu. 

Các tôn giáo chủ động phát huy các giá trị tốt đẹp và nguồn lực tôn giáo đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, gửi những thông điệp tích cực tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước như  “lợi ích của từng tôn giáo cũng gắn liền với lợi ích quốc gia, dân tộc”…, thể hiện tinh thần, ý chí đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của BTGCP và ngành quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong năm 2019 đã đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa chung của đất nước; góp phần ổn định xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh; thúc đẩy hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế.  

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị  BTGCP tập trung thực hiện tốt một số nội dung công tác như: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; Đẩy mạnh việc học tập, quán triệt và thực hiện có hiệu quả tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về chính sách đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết các dân tộc, các tôn giáo; Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật cả từ phía cơ quan nhà nước, cán bộ làm công tác tôn giáo và các tổ chức, cá nhân tôn giáo…

Phó Thủ tướng cũng đồng thời lưu ý Bộ Nội vụ sớm đề xuất kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới./.

 

Vân Thanh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến nghị dạy học đại trà qua truyền hình

Kiến nghị dạy học đại trà qua truyền hình
(PLVN) - Lo ngại nghỉ học quá lâu do dịch Covid-19 sẽ tác động xấu nhiều mặt đến giáo dục và xã hội, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng, đề xuất triển khai đại trà trên toàn quốc việc dạy học trên qua truyền hình.
Loading...

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói gì về vụ phá dỡ công viên nước Thanh Hà?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói gì về vụ phá dỡ công viên nước Thanh Hà?
(PLVN) -  "Cho dù xử phạt cũng phải nộp tiền, còn tài sản của người ta phải được tôn trọng. Vấn đề này Hiến pháp quy định rồi. Tài sản không có tội nên không được phá tài sản", ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khẳng định khi tham gia Tọa đàm trực tuyến về trách nhiệm bồi thường Nhà nước trong lĩnh vực quản lý hành chính qua vụ việc UBND quận Hà Đông cưỡng chế phá dỡ công viên nước Thanh Hà. Tọa đàm do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chiều 19/2.

Vẻ độc đáo của ngôi chùa chốn rừng sâu, núi cao ở Hải Dương

Vẻ độc đáo của ngôi chùa chốn rừng sâu, núi cao ở Hải Dương
(PLVN) - Nằm ẩn mình giữa bạt ngàn cây lá, bảng lảng khói sương, chùa Thanh Mai thuộc xã Hoàng Hoa Thám, TP. Chí Linh, Hải Dương hiện ra với vẻ cổ kính, uy nghi, thu hút đến lạ lùng. Đây cũng chính là nơi gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Thiền sư Pháp Loa, vị tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm Tam tổ - người đã có công rất lớn trong việc xây dựng và phát triển chùa Thanh Mai.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬