Dấu ấn văn hoá thể thao du lịch năm 2019

Audio PLVN
(PLVN) - Sáng 3/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019.
Dấu ấn văn hoá thể thao du lịch năm 2019

Ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong năm 2019 đã có nhiều sự kiện đáng chú ý trong các lĩnh vực văn hoá, gia đình, thể dục thể thao và du lịch.

Ông Nguyễn Thái Bình chủ trì cuộc họp báo 

Công tác cải cách hành chính cũng được triển khai tích cực, bám sát một số nội dung chủ đạo của Chính phủ như phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 – 2020, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông trong hoạt động của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ.  

Cụ thể, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tham mưu Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật Thư viện số 46/2019/QH14. Theo đó, Bộ đã chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động cho các thư viện trong cả nước triển khai Đề án “Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” để cải thiện văn hoá đọc sách của người dân. Mạng lưới thư viện trên cả nước đã có 24.080 thư viện, tăng 14% so với năm 2018.

 

Một số điểm nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật được ngành Văn hoá nhắc tới, đó là thị trường phát hành phim thương mại có số lượng 1050 phòng chiếu tại 204 cụm rạp, ước tính doanh thu đạt hơn 4000 tỷ đồng. Cả nước có 264 đội chiếu phim lưu động, phục vụ khoảng 9 triệu lượt xem.

Nhiều các hoạt động văn hoá nghệ thuật, biểu diễn lưu động ở nhiều địa phương, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Các đơn vị nghệ thuật Trung ương đẩy mạnh các hoạt động tự chủ, tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, kinh phí thu được từ các buổi biểu diễn có bán vé ước đạt 72,3 tỷ đồng.

Về thể thao, năm 2019 l à một năm gặt hái được nhiều thành công. Các vận động viên thể thao Việt Nam giành tổng số 587 huy chường vàng, 428 huy chương bạc, 468 huy chương đồng. Bên cạnh đó, phong trào thể dục, thể thao quần chúng tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động.


Đặc biệt, nền bóng đá Việt Nam có nhiều khởi sắc khi giành vị trí vô địch giải SEA Games cả ở đội tuyển bóng đá nam U22 và đội tuyển bóng đá nữ.

Đối với lĩnh vực du lịch,  tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 đạt hơn 18 triệu lượt, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ khách du lịch đạt 726.000 tỷ đồng, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2018. Việt Nam được bình chọn nhiều danh hiệu sáng giá, ví như Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hoá hàng đầu châu Á; Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á….  

Nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm được đặt ra năm 2020 là tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch là tiếp tục xây dựng và hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; đẩy mạnh cải cánh hành chính, tăng cường giải pháp thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 – 2020, các giải pháp phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 – 2020, định hướng đến 2025; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch trong và ngoài nước.  

Đỗ Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án vào cuộc sống

Đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án vào cuộc sống
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải” ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tin tưởng hai ngành Tòa án và Tư pháp sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp đã ký giữa hai Cơ quan, nhất là việc đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án đi vào cuộc sống.
Công Phượng tung hoành, Quang Hải lo âu

Công Phượng tung hoành, Quang Hải lo âu

(PLVN) - V.League đang vào giai đoạn cao trào với sự rượt đuổi điểm số trên bảng xếp hạng, bên cạnh đó, cũng thể hiện phong độ thất thường của các ngôi sao.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬