Đáp ứng đủ nước sạch cho Hà Nội năm nay

Với nguồn nước và sản lượng nước tăng, năm 2011, Cty nước sạch Hà Nội có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước cho 100% dân số các quận nội thành và 26,6% số dân thuộc các huyện ngoại thành, tăng 9,6% so với năm 2010.

Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Hà Nội Nguyễn Như Hải chiều nay khẳng định: “Công ty hoàn toàn chủ động và đáp ứng tốt mọi nhu cầu về cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn được TP giao quản lý. Với nguồn nước và sản lượng nước tăng, năm 2011, Cty có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước cho 100% dân số các quận nội thành và 26,6% số dân thuộc các huyện ngoại thành, tăng 9,6% so với năm 2010”.

Nhu cầu nước sạch của người dân sẽ tăng cao trong những tháng hè.

Tuy nhiên, năm 2011 tình hình sản xuất và cấp nước trong năm 2011 gặp nhiều khó khăn, khi chi phí đầu vào không ngừng tăng (vật tư tăng 23%, tiền điện đã tăng 15,6% và sẽ tiếp tục tăng trong tháng 6, lãi suất thương mại của ngân hàng tăng cao (gần 20%) khiến ngành nước “không chịu nổi”…) trong khi giá nước vẫn giữ nguyên nên “thu không đủ chi, không nói đến việc tái đầu tư sản xuất, khấu hao thiết bị”, ông Hải giãi bày.

Thực tế, với tình hình giá cả hiện nay, chỉ trong 4 tháng đầu năm, ngành nước TP đã lỗ 9 tỷ đồng. Nhà nước không có cơ chế để bù lỗ cho ngành nước. “May lắm là cho kéo dài thời hạn khấu hao để giảm chi phí”. Để góp phần khắc phục khó khăn, Cty sẽ tập trung vào các dự án về mạng được triển khai và hoàn thành năm 2011, giải quyết cấp nước cho trên 51.000 hộ dân với tổng số 230.000 nhân khẩu thuộc các huyện Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn và quận Hoàng Mai (khu vực ngoài đê sông Hồng).

Các khu vực thiếu nước trong 2010 thuộc các quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy sẽ thu hẹp và được cấp nước ổn định.

Toàn TP hiện có 4 công ty cấp nước nhưng phân bổ chưa đều. Do đó, ông Hải cho rằng, cần kết nối để hỗ trợ lẫn nhau, thống nhất trong quản lý cũng như tập trung nguồn lực đầu tư cho cả hệ thống cấp nước, phù hợp với qui hoạch cấp nước, quản lý cấp nước của TP.

H.Giang

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tổ công tác của Thủ tướng: Thủ tục vòng vèo vẫn là rào cản với người dân, doanh nghiệp

Tổ công tác của Thủ tướng: Thủ tục vòng vèo vẫn là rào cản với người dân, doanh nghiệp

(PLVN) - “Nhiều nơi làm quyết liệt nhưng nhiều nơi chỉ làm có mức độ. Có thủ tục đưa lên Cổng dịch vụ công quốc gia nhưng quy trình không tốt, vẫn vòng vèo, thì vẫn là rào cản với người dân và doanh nghiệp” là nhận xét của Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng về những hạn chế, vướng mắc trong triển khai Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính.

Đọc thêm

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật
(PLVN) - Số phận đã thử thách cô gái ấy bằng việc không cho em một đôi chân lành lặn nhưng bù lại, em có một bộ óc thông minh, đôi bàn tay cần cù khéo léo và đặc biệt là trái tim nồng ấm luôn biết lan tỏa những cảm hứng mãnh liệt về tinh thần lạc quan và niềm tin, tình yêu cuộc sống đến mọi người. 
Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy... 

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời
(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.
Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung 198 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 là chị Đỗ Thị Thanh T, người đi chuyến bay VJ770 cùng bệnh nhân 751 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7. 

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬