Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với quân đội

(PLVN) - Hôm qua (2/7), Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cơ quan Tổng cục Chính trị lần thứ 19 nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc. 
Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với quân đội Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự Đại hội có 260 đại biểu của 32 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ cơ quan Tổng cục Chính trị, đại diện cho gần 3.000 đảng viên trong Đảng bộ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, thành tích của Đảng bộ và toàn cơ quan Tổng cục Chính trị trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời Bộ trưởng cũng lưu ý một số vấn đề còn tồn tại như hạn chế trong khả năng dự báo, tổng hợp, phân tích xử lý thông tin; công tác giáo dục, quản lý, rèn luyện cán bộ, đảng viên có nơi chưa thực sự hiệu quả, còn có cán bộ, đảng viên vi phạm về đạo đức, lối sống…

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, trong những năm tới, tình hình thế giới, khu vực sẽ diễn biến nhanh chóng, khó dự báo. Các thách thức an ninh phi truyền thống, nhất là thiên tai, dịch bệnh rất phức tạp, với việc xuất hiện nhiều hình thái chiến tranh mới làm thay đổi môi trường chiến lược.

Để thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu phải giữ vững nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với quân đội, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội. Theo Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch, ở đâu có tổ chức quân sự, ở đâu có hoạt động quân sự, thì ở đó phải có hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị. Cần tham mưu, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của toàn quân lên một bước mới.

Khánh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬