Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ Điện Biên Phủ

(PLO) - Nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), sáng nay (7/7), Đoàn công tác nghiên cứu thực tế của Lớp cao cấp Lý luận chính trị K66 - B5, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tới dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ Điện Biên Phủ.
Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ Điện Biên Phủ Đoàn công tác thành kính tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc

Nghĩa trang Điện Biên Phủ là nơi có 644 ngôi mộ của các chiến sỹ đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Các thành viên trong Đoàn thành tâm thắp nén tâm nhang

Tại nơi này, cách đây 62 năm, sự toàn thắng của Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã làm chấn động địa cầu nhờ tinh thần chiến đấu quả cảm, anh dũng, không quản ngại hi sinh của các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu kéo dài 56 ngày đêm máu lửa. Chiến thắng Điện Biên Phủ kết thúc thắng lợi 9 năm kháng chiến gian khổ chống Pháp xâm lược của quân và dân ta và đã được ghi vào lịch sử như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa ở thế kỷ 20.

Trong 644 ngôi mộ ở đây, có tới 640 ngôi mộ  Liệt sỹ vô danh
 

         Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” trong Chương trình đi thực tế của Lớp cao cấp lý luận chính trị B5-K66, các thành viên Đoàn Công tác đã thành kính dâng hoa và thắp nén tâm nhang kính dâng lên hương hồn các Anh hùng liệt sỹ; tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc.

Nhiều thành viên trong Đoàn lặng đi trước những tấm bia mộ do các gia đình liệt sỹ đề tên với niềm tin rằng đây là nơi yên nghỉ của người con, người cha, người ông trong gia đình mình

         Trong không gian thiêng liêng, xúc động, Đoàn Công tác cũng nguyện phấn đấu học tập, công tác tốt để đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sỹ.

Ai cũng thấy như mình phải sống trách nhiệm hơn, ý nghĩa hơn

Hồng Thuý

Thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Thanh Luông

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác nghiên cứu thực tế của Lớp K66-B5 đã tới thăm và làm việc với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông -  đơn vị phụ trách địa bàn 3 xã Thanh Hưng, Thanh Luông và Thanh Nưa, của huyện Điện Biên với nhiệm vụ quản lý bảo vệ 13 km đường biên giới Việt Nam - Lào với 7 cột mốc chủ quyền. 

Thay mặt Đoàn Công tác, Đại tá Vũ Quốc Toản biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông

Trung tá Phạm Văn Giang, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thanh Luông cho biết, với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, thời gian qua, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Lãnh đạo, chỉ huy Đồn cũng quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ thực hiện phương châm “cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng địa phương” với dân; phân công công tác cho từng tổ, đội, cá nhân bám cơ sở, bám dân, từ đó nắm bắt diễn biến tư tưởng, những khó khăn vướng mắc và tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Không chỉ làm tốt công tác vận động nhân dân tăng gia sản xuất, bản thân cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông cũng tích cực trồng rau sạch và tăng gia cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ

Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông còn làm tốt công tác vận động người dân đi cai nghiện ma túy tại cộng đồng, chủ động tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho cho nhân dân trên địa bàn.

Cùng tham gia buổi làm việc, Thượng tá Mai Văn Quýnh, Phó Chủ nhiệm chính trị Biên phòng tỉnh Điện Biên đánh giá, những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông đã góp phần xây dựng địa phương 3 xã Thanh Hưng, Thanh Luông và Thanh Nưa vững về chính trị, phát triển về kinh tế, mạnh về quốc phòng - an ninh.

Đoàn công tác tặng quà 2 cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn Công tác, Đại tá Vũ Quốc Toản, Viện trưởng Viện Công nghệ, Bộ Quốc phòng đã biểu dương những kết quả công tác của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông và trao tặng 2 xuất quà của Đoàn cho 2 cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cùng chuyên mục
Nhiều hoạt động tri ân những “chiến sĩ áo trắng”

Nhiều hoạt động tri ân những “chiến sĩ áo trắng”

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), ngày 26/2, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 5 bác sỹ là các giảng viên thuộc Đại học Y Hà Nội.

Đọc thêm

Phạt 10 triệu đồng người từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối

Phạt 10 triệu đồng người từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối
(PLVN) - UBND thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Hoàng Văn Thảo (trú tại thôn bản Ten, phường Pú Trạng) về hành vi cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A với mức phạt 10 triệu đồng.

 

Tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh

Tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh

(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình Phạm Thị Phương Hạnh cho biết, năm 2021, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có y đức, có năng lực chuyên môn vững vàng, đồng thời tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh.

1.113 thanh niên Ninh Thuận đã lên đường nhập ngũ

1.113 thanh niên Ninh Thuận đã lên đường nhập ngũ
(PLVN) - 100% thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ ở tỉnh Ninh Thuận có mặt tại buổi giao quân và đã được giao cho các đơn vị nhận quân. Buổi lễ giao quân đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn và hiệu quả, đảm bảo theo đúng quy định của công tác tuyển quân và phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế có hơn 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ

Thừa Thiên Huế có hơn 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng nay (27/2), 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh TT- Huế long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Tham dự lễ giao nhận quân có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và lãnh đạo Quân khu 4.

Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan
(PLVN) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) vừa cho biết, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan, có hiệu lực từ ngày 23/2/2021.

Hơn 2.000 thanh niên Phú Yên lên đường nhập ngũ

Hơn 2.000 thanh niên Phú Yên lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng nay 27/2, 9/9 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Nhờ làm tốt công tác hiệp đồng, đến 7 giờ 20 phút, các địa phuơng đã hoàn thành công tác giao, nhận quân; 100% thanh niên nhập ngũ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Ford Việt Nam hỗ trợ xe phân luồng bệnh nhân và F1 tại Hải Dương

Ford Việt Nam hỗ trợ xe phân luồng bệnh nhân và F1 tại Hải Dương
(PLVN) - Những món quà được Ford Việt Nam gửi tặng Bệnh viện dã chiến Hải Dương, ngoài giá trị vật chất còn như một lời cảm ơn và động viên các nhân viên y tế đang nỗ lực ngày đêm vì công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬