Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu quyết tâm đưa Bạc Liêu phát triển nhanh và bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Chiều nay (16/10), sau 3 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn và nhất trí cao thông qua các văn kiện: Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV; Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội cũng nhất trí thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thể hiện ý thức trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết và niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân Bạc Liêu với Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội đã bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 47 đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức với trọng trách do Đảng bộ và nhân dân giao phó. Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu tỉnh Bạc Liêu gồm 15 đồng chí và 2 đại biểu dự khuyết đại diện cho trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu khoá XVI đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ gồm 14 đồng chí. Đồng chí Lữ Văn Hùng được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí Lê Thị Ái Nam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu và đồng chí Phạm Văn Thiều – Phó Chủ Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu nhiêm kỳ 2016-2021 được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu. Đồng chí Hồ Thanh Thủy – Bí thư Huyện ủy Hòa Bình được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu

 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng (khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025) phát biểu bế mạc Đại hội.
Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, cho biết: Các văn kiện được thông qua tại Đại hội lần này được xây dựng trên cơ sở tổng kết thực tiễn qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, là một công trình tập thể dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV; là tâm huyết, trí tuệ, ý chí của toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Các văn kiện tiếp tục khẳng định, hoàn thiện định hướng phát triển của tỉnh, trên cơ sở vận dụng đường lối, chủ trương của Đảng vào tình hình thực tế của địa phương; xác định mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng tỉnh nhà trong giai đoạn phát triển mới đầy triển vọng và với quyết tâm cao.

Đại hội đã biểu thị sự thống nhất ý chí với phương hướng, mục tiêu tổng quát là “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, ý chí và khát vọng phát triển của toàn dân; huy động mọi nguồn lực, tập trung thực hiện có hiệu quả 5 trụ cột đã xác định để phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh.

Đến năm 2025 tiếp tục là tỉnh khá của khu vực và phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030; có mức GRDP/người thuộc nhóm cao của vùng. Quy mô kinh tế đến năm 2025 tăng từ 2 - 2,5 lần so với năm 2020”. Đại hội đã thảo luận thống nhất cao với quyết tâm đưa Bạc Liêu phát triển nhanh và bền vững.

Đặc biệt nỗ lực giảm nghèo đạt kết quả rất ấn tượng, hiện toàn tỉnh chỉ còn khoảng 1% hộ nghèo. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, giữ ổn định chính trị, đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo của tỉnh có nhiều khởi sắc. Phấn đấu đạt chuẩn tỉnh nông thôn mới; trong đó có 15/49 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu…

Bạc Liêu phấn đấu trở thành trung tâm du lịch của vùng. Đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao. Tăng cường phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Tiểu sử đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bạc Liêu khoá XVI

Đồng chí Lữ Văn Hùng (sinh năm 1963, quê ở xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) Trình độ chuyên ngành Đại học quân sự; Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII.

Trước tháng 10/2015, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang.

Tháng 10/2015-12/2015, Phó Bí thư Tỉnh Hậu Giang khóa XIII nhiệm kỳ 2015-2020.

Tháng 12/2015 -6/2016, Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XIII, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

Tháng 6/2016, Tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021.

Tháng 1/2018, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 5/7/2020, Công bố của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công tham gia BCH, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu khóa XV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 15/10/2020, tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu khóa XVI, đồng chí được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian",  không để người dân "màn trời chiếu đất"

Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian", không để người dân "màn trời chiếu đất"

(PLVN) - “Chúng ta phải tiếp tục thực hiện mục tiêu kép thành công hơn nữa. Trước hết, các bộ, ngành, địa phương tập trung, dồn “cả tâm cả sức” khẩn trương có phương án chạy đua với thời gian, khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung, cứu người là ưu tiên cao nhất, không để người dân bị đói, rét, màn trời chiếu đất.

Đọc thêm

Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian", không để người dân "màn trời chiếu đất"

Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian",  không để người dân "màn trời chiếu đất"
(PLVN) - “Chúng ta phải tiếp tục thực hiện mục tiêu kép thành công hơn nữa. Trước hết, các bộ, ngành, địa phương tập trung, dồn “cả tâm cả sức” khẩn trương có phương án chạy đua với thời gian, khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung, cứu người là ưu tiên cao nhất, không để người dân bị đói, rét, màn trời chiếu đất.

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện
(PLVN) - Theo bản án sơ thẩm số 15/2020/ DS-ST ngày 29/9/2020 của TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội), Hội đồng xét xử tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, xác định diện tích đất thổ cư 635,7m2 thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cụ Nguyễn Văn Ích và cụ Nguyễn Thị Tuân - là cha mẹ đẻ của các nguyên đơn và các đồng thừa kế. 

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa
(PLVN) - Việt Nam với vô vàn những danh lam thắng cảnh từ đồi núi cho tới biển đảo, mỗi nơi lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Bản đồ du lịch từ Bắc vào Nam của đất nước ta vẫn còn rất đa dạng và phong phú, cùng xách ba lô lên và đi du lịch với Long Phú Tourist ngay nào!

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (“Quỹ BTTEVN”) vừa triển khai thành công hai chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại TP Cần Thơ thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, thuộc khu vực Tây Nguyên. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬