Đảm bảo công tác chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị ADMM Hẹp

(PLVN) - Sáng 15/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Hẹp). 
Đảm bảo công tác chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị ADMM Hẹp Thượng tướng Trần Quang Phương kiểm tra công tác chuẩn bị của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị liên quan đã báo cáo công tác chuẩn bị mọi mặt từ nội dung, chương trình, kịch bản cho đến lễ tân, bảo đảm an ninh, an toàn, y tế, hậu cần kỹ thuật, công tác tuyên truyền phục vụ cho Hội nghị ADMM Hẹp. 

Đến nay, công tác chuẩn bị hội nghị về cơ bản đã hoàn tất, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đề ra. Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất ý kiến một số vấn đề liên quan đến việc tổ chức Hội nghị ADMM Hẹp.

Biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị liên quan, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh Hội nghị ADMM Hẹp diễn ra từ ngày 18 đến 20/2 tại Hà Nội là một trong các hoạt động, hội nghị quốc phòng - quân sự chính của ASEAN do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Đây là cơ sở quan trọng chuẩn bị cho các hội nghị ADMM và ADMM+ vào cuối năm nay. Việc tổ chức thành công Hội nghị ADMM Hẹp cũng như các hoạt động, hội nghị quốc phòng - quân sự ASEAN trong năm 2020 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng, đóng góp vào thành công chung của đối ngoại Đảng và Nhà nước.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành công tác chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt theo nhiệm vụ được phân công, chú trọng công tác bảo đảm an ninh, an toàn, y tế trong bối cảnh xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, qua đó đảm bảo Hội nghị ADMM Hẹp đạt chất lượng cao nhất.

Chiều cùng ngày, khi kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ đón các đoàn đại biểu tham dự ADMM Hẹp tới tham quan tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam yêu cầu Bảo tàng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được phân công làm tốt công tác chuẩn bị sao cho việc đón tiếp các đoàn đại biểu tới tham quan được chu đáo, trọng thị, bảo đảm tốt về an ninh, an toàn, y tế trong bối cảnh xảy ra dịch bệnh Covid-19. 

Thượng tướng Trần Quang Phương yêu cầu Bảo tàng chú trọng chuẩn bị nội dung giới thiệu, giúp các đoàn đại biểu tới tham quan hiểu rõ hơn về lịch sử quân sự Việt Nam, sự ra đời của QĐND Việt Nam, những chiến công của quân và dân Việt Nam trong Chiến thắng Điện Biên Phủ, Chiến dịch Hồ Chí Minh... qua đó để lại những ấn tượng tốt đẹp về con người và QĐND Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

K.L
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những ca tử vong “lạ lùng” do COVID-19

Những ca tử vong “lạ lùng” do COVID-19
(PLVN) - Ở vùng Lombardia của Italy, các bác sỹ tình nguyện của Nga và các đồng nghiệp Italy đã chứng kiến một số trường hợp người được chẩn đoán nhiễm virus corona "cứ thế ra đi" sau khi ngủ thiếp đi, thậm chí họ không hề xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh COVID-19.
Loading...

Hải Phòng xử lý nghiêm người dân ra khỏi nhà sau 22h không mang giấy tờ tùy thân

Hải Phòng xử lý nghiêm người dân ra khỏi nhà sau 22h không mang giấy tờ tùy thân
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng Công an TP cần tăng cường công tác tuần tra sau 22h hơn nữa, vận động người dân sau thời gian này không có việc cần thiết thì không ra ngoài đường. Đồng thời, tại các chốt cửa ô TP vừa phải kiểm soát người ra vào đúng quy định, vừa phải bảo đảm lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬