Đảm bảo các dự án hợp tác quốc tế đều được kiểm soát

(PLVN) - Chiều 16/12, Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Phùng Quốc Hiển - Trưởng ban Điều phối các dự án hợp tác quốc tế của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã chủ trì phiên họp lần thứ 2 Ban Điều phối các dự án hợp tác quốc tế.
Đảm bảo các dự án hợp tác quốc tế đều được kiểm soát Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo Báo cáo của Ban Điều phối, trong 2 năm qua, Ban đã xem xét, cho ý kiến chỉ đạo về chủ trương tiếp nhận, chỉ đạo triển khai 4 dự án và nhiều hoạt động hợp tác quốc tế không theo hình thức dự án do một số cơ quan, tổ chức quốc tế tài trợ cho các cơ quan của QH, Văn phòng QH và cơ quan của UBTVQH.

Các cơ quan của QH, Văn phòng QH và các cơ quan của UBTVQH đã quản lý và triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế đúng mục tiêu, bảo đảm tuân thủ nghiêm túc các trình tự thủ tục của pháp luật Việt Nam và các quy định của cơ quan tài trợ.

Các hoạt động được thực hiện trên tinh thần tranh thủ các nguồn hỗ trợ từ bên ngoài; bảo đảm nguyên tắc dựa vào nội lực là chính, tuân thủ pháp luật của các bên, bình đẳng, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển đề nghị Ban Điều phối tiếp tục chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ được giao theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo các dự án đều được kiểm soát bằng chế độ báo cáo đầy đủ và nghiêm túc, đồng thời khắc phục một số hạn chế, tồn tại trong giai đoạn vừa qua để tiếp tục thực hiện các dự án đã được tài trợ; làm rõ về nội dung, tiến độ thực hiện và hiệu quả đem lại của các dự án trong giai đoạn 2020-2025. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia
(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.
Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội
(PLVN) - Đi dưới nắng trong một chiều tháng 7, ta lắng nghe tiếng ve sầu rỉ rả, rạo rực. Mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến cũng vội vàng như lúc đi, để lại cầu vồng lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬