Đài truyền hình NHK tư vấn, hỗ trợ kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

(PLO) -Ngày 8/1 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và Đài Truyền hình NHK Nhật Bản (đại diện bởi công ty truyền thông Quốc tế Nhật Bản JIB) đã ký kết Hợp đồng tư vấn, hỗ trợ kênh truyền hình giáo dục Quốc gia VTV7.
Đài truyền hình NHK tư vấn, hỗ trợ kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

Theo đó, các chuyên gia JIB- NHK sẽ cùng công ty AIC tư vấn phát triển các chương trình VTV7 chiếu ở trường học; Tư vấn các vấn đề về mua bản quyền các chương trình của Đài Truyền hình NHK Nhật Bản; Tư vấn về tổ chức nhóm giáo viên (Bộ GD&ĐT) để quảng bá việc sử dụng chương trình VTV7 ở trường học; Tổ chức hội thảo, giảng dạy cách sử dụng chương trình của VTV7 và các video giáo dục một cách hiệu quả ở trường; Hợp tác trong lựa chọn và sản xuất chương trình VTV7 như học từ xa, xuất bản, bán hàng và các sự kiện quảng cáo…

Về thiết bị và hạ tầng, JIB- NHK sẽ tư vấn kiểm tra hệ thống kỹ thuật cho VTV7; Tư vấn kỹ thuật để phát triển dịch vụ OTT bao gồm giới thiệu thiết bị thích hợp để bắt đầu và mở rộng dịch vụ.

Với tiêu chí "Vì một xã hội học tập", kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 đã phát sóng thử nghiệm từ ngày 20/11/2015 và sẽ chính thức ra mắt bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề Bay lên nhé ước mơ vào tối nay, 8/1/2016.

Với tiêu chí "vì một xã hội học tập", VTV7 được sự tư vấn cuả các đài TH quốc tế lớn như NHK Nhật Bản

Sự ra đời của kênh VTV7 là thành quả bước đầu trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Đài Truyền hình Việt Nam với các nguồn lực xã hội như Công ty AIC và sự tư vấn đến từ các Đài Truyền hình quốc tế, trong đó có Đài NHK (Nhật Bản), EBS (Hàn Quốc).

Chúc mừng kênh truyền hình giáo dục Quốc gia chính thức phát sóng, ông Tadanobu Sakamamoto, giám đốc cấp cao Đài truyền hình NHK Nhật Bản chia sẻ: “ Đây là nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn và NHK- JIB rất tự hào được tham gia vào quá trình chuẩn bị ra đời của kênh truyền hình quan trọng này. Tuy nhiên, chương trình truyền hình sắp tới có hay, có hấp dẫn người xem hay không mới là quan trọng, chúng tôi cam kết sẽ gắn bó lâu dài vì sự phát triển của kênh truyền hình giáo dục Việt Nam”.

 Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Chủ tịch HĐQT, TGĐ AIC 

“Đầu tư vào giáo dục là một quá trình khó khăn song mong muốn tạo nên những nét mới cho giáo dục là điều Việt Nam luôn hướng tới. Xin được cảm ơn đài truyền hình NHK đã đồng hành và giúp đỡ chúng tôi biến ước mơ đầu tư xây dựng kênh truyền hình giáo dục quốc gia trở thành hiện thực. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đài truyền hình quốc tế nổi tiếng trên thế giới . Hy vọng với sự hỗ trợ, tư vấn của các Đài truyền hình quốc tế như NHK, chúng ta sẽ có những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất cho giáo dục Việt Nam, kênh VTV7 sẽ đạt được thành công , hấp dẫn người xem”. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Tổng Giám đốc Công ty AIC chia sẻ.

VTV7 được phát sóng trên hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2, VTVcab, SCTV, truyền hình số vệ tinh K+ và truyền hình Internet VTVgo. Với thời lượng 18 tiếng/ ngày, VTV7 sẽ phát sóng các khung chương trình chính như: Thức dậy cùng VTV7, VTV7 English, Trường học VTV 7, VTV7 Giải trí.

Đại diện NHK cam kết hỗ trợ kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7  

Đây là kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục, hỗ trợ  học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, có thể học qua sóng truyền hình. Qua kênh này, học sinh sẽ được tiếp cận các kiến thức qua những hình ảnh phong phú, sinh động từ kho dữ liệu của Đài Truyền hình Việt Nam cũng như nhiều kênh truyền hình khác trong khu vực và trên thế giới.

Kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 sẽ đồng hành cùng đổi mới giáo dục, phản ánh những vấn đề giáo dục từ nhà trường đến gia đình thông qua các bản tin về giáo dục như Trường Teen (bản tin do chính các em học sinh phản ánh và thực hiện, Chương trình Edutalk - Nhìn và thấy - talkshow thảo luận về chính sách và các vấn đề giáo dục).

Bên cạnh đó, lấy giáo dục truyền cảm hứng lên hàng đầu, mỗi chương trình trên VTV7 đều được đầu tư công phu về mặt thể hiện cùng nội dung được tham vấn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia ngành giáo dục.

Chính thức phát sóng từ ngày 1/1/2016, kênh VTV7 được đánh giá cao và được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng và cơ hội giáo dục cho người dân Việt Nam.

Anh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?

Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?
(PLVN) - Hôm 18/9, người phát ngôn của Duma Quốc gia (hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin cho biết, Tuyên bố của Nghị viện châu Âu chỉ ra rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đứng sau vụ việc ông Alexey Navalny bị đầu độc.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8
(PLVN) - Theo Thông cáo báo chí số 3317/TCBC-BTP về văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành trong tháng 8 năm 2020 do Bộ Tư pháp vừa phát hành, trong tháng 8 năm 2020, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 18 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 13 Nghị định của Chính phủ và 05 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ
(PLVN) - "Hãy yêu sách- sách là Tri thức của nhân loại; Sách là Cầu nối tri thức quá khứ và hiện tại, rút ngắn khoảng cách của thời gian và không gian và tất cả chúng ta cùng chung một hành tinh xanh là - Trái đất”- Đó là thông điệp của Tân Việt gửi tới giới trẻ.
Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)

Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)

(PLVN) - Vùng tam giác Bermuda là cụm từ được nghiên cứu viên Wilson Gardi nêu ra vào năm 1964 dùng để hình dung một vùng lãnh hải hình tam giác trên biển Đại Tây Dương mà 3 đỉnh của nó là Puerto Rico, Panama và Miami. Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích ở đây. 

Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương

 Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là hai điểm cuối cùng trên địa bàn tỉnh được gỡ bỏ khu vực cách ly. Như vậy, đến nay Hải Dương không còn điểm cách ly y tế nào liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng
(PLVN) -Tỷ giá ngoại tệ hôm nay -19/9, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì đà tăng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có những nhận định tích cực về nền kinh tế Mỹ và thông báo duy trì mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục (gần bằng 0%).

Quả sung nghĩa tình

Quả sung nghĩa tình
(PLVN) - Rất nhiều vẻ bình dị làng quê thắp lên trong tâm hồn trống tênh của tôi. Ồ lạ thế, chỉ xa quê mấy năm mà đã thấy biết bao bụi bặm bao phủ lấy hồn mình. Phải mất cả một ngày hồi ức, để những lấm láp bình dị quê hương “refresh” lại. Lúc đó, những kỷ niệm lại ùa về, từ từ, nguyên vẹn.

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần
(PLVN) - Về cuộc đời huyền thoại của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, dân gian có câu thành ngữ: “Sinh Kiếp Bạc, thác Trần Thương, quê hương Bảo Lộc”. Trong hàng ngàn ngôi đền thờ Đức Thánh Trần trên khắp nước Việt, có đền Bảo Lộc (Nam Định) ở chính mảnh đất quê hương Ngài. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬