“Đại lão Hổ” Quách Bá Hùng hoang dâm vô độ, mê tín dị đoan

(PLO) -Quách Bá Hùng được coi là kẻ hoang dâm vô độ, đã bao nuôi dài ngày tới mười mấy người tình trẻ. Quách Bá Hùng đã 3 lần bị gửi thư tố giác ngoại tìnhKhi khám nhà ở của Quách ở các nơi, các nhân viên điều tra đã thu giữ hơn 500 đĩa hình sex, hơn 120 cuốn tạp chí khiêu dâm…
“Đại lão Hổ” Quách Bá Hùng hoang dâm vô độ, mê tín dị đoan
Ngày 30/7, sau khi tin Quách Bá Hùng bị khai trừ đảng và chuyển Viện kiểm sát quân sự điều tra xử lý theo pháp luật, một viên tướng giấu tên đã cho báo chí biết: Khi khám nhà Quách Bá Hùng, nhân viên tổ công tác của Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương đã tìm thấy một túi xách đựng đầy tiền, trong đó có bản lý lịch tóm tắt của Đổng Minh Tường ở QK Bắc Kinh. Đây được coi là chứng cứ của một vụ mua chức tước.
Lon tướng: Giá 10 triệu tệ
Ngày 13/4/2015, Thiếu tướng Đổng Minh Tường - Cục trưởng Liên cần QK Bắc Kinh bị điều tra. Đổng đã công tác ở QK Bắc Kinh nhiều năm, lần lượt giữ các chức Trưởng phòng xây dựng doanh trại, Cục trưởng xây dựng cơ bản, Phó Cục trưởng Liên cần. Khi đó, báo Tài Kinh đã viết Đổng bị bắt do liên quan đến việc hối lộ khoản tiền lớn cho cán bộ cấp cao. Đêm 30/7, sau khi Tân Hoa xã công bố tin kỷ luật Quách Bá Hùng, Tài Kinh viết rõ: Đổng Minh Tường đã hối lộ Quách Bá Hùng để mua quan tước.  
Tài Tân dẫn lời một số cán bộ cũ của Quân khu Bắc Kinh cho biết, trong số mấy chục tướng bị điều tra gần đây, có rất nhiều người liên quan đến việc đưa hối lộ cho Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng. Khi là Phó chủ tịch Quân ủy, Quách Bá Hùng được giao quản hai mặt quan trọng là tham mưu (huấn luyện, tổ chức lực lượng, tác chiến) và trang bị (mua sắm, sản xuất vũ khí, phương tiện quân sự). Các tướng lĩnh hai ngành này muốn được thăng cấp hay đề bạt, bổ nhiệm phải có ý kiến của Quách Bá Hùng mới xong và ông ta đã bị cáo buộc lợi dụng điều này để ra sức vơ vét, nhận hối lộ.
Có những thông tin tố giác có hẳn bảng giá cả cho lon tướng: muốn được phong từ Đại tá lên Thiếu tướng phải chi từ 5 đến 10 triệu tệ (17,5 đến 35 tỷ VNĐ); từ Thiếu tướng lên Trung tướng, phải “cống” cho Quách Bá Hùng từ 20 đến 30 triệu tệ (70 đến 105 tỷ VNĐ), ai nhiều hơn, người đó được. Có một Thiếu tướng ở Quân khu Nam Kinh biếu Quách Bá Hùng 10 triệu tệ, Quách đã gật, nhưng không ngờ một người khác cống 20 triệu tệ để vào vị trí đó, thế là Quách trao lon Trung tướng cho người đến sau.
 Đổng Minh Tường bị bắt vì mua lon tướng từ Quách Bá Hùng
Hoang dâm vô độ
Quách Bá Hùng được coi là kẻ hoang dâm vô độ, đã bao nuôi dài ngày tới mười mấy người tình trẻ. Những người đẹp này sau khi lọt vào mắt Quách Bá Hùng, đều được Từ Tài Hậu điều về các đoàn văn công Chiến Hữu, Chiến Sỹ, Tiền Tiến và Hải Chính để phục vụ Quách. 
Quách Bá Hùng đã 3 lần bị gửi thư tố giác ngoại tình, 1 lần bị Quân ủy kiểm điểm (năm 2001, khi đang là Phó Tổng TMT, bị kỷ luật hình thức ghi hồ sơ), 1 lần bị Bộ Chính trị kiểm điểm (tháng 4/2008, khi đang là Phó chủ tịch Quân ủy), tháng 7/2012 lại bị tố giác tiếp lần thứ 3.
Khi khám nhà ở của Quách ở các nơi, các nhân viên điều tra đã thu giữ hơn 500 đĩa hình sex, hơn 120 cuốn tạp chí khiêu dâm, 38 bức tranh sơn dầu của Trung Quốc và nước ngoài, 9 cuốn hộ chiếu giả (mang tên người khác).
Mê tín với “Trấn Long ấn”
Quách Bá Hùng còn là kẻ rất mê tín. Năm 2013, một vị Phó hiệu trưởng Đại học quốc phòng bỏ 6 triệu tệ mua một tảng ngọc Phỉ Thúy lớn tặng Quách Bá Hùng. Quách đã chi gần 1 triệu tệ thuê chuyên gia điêu khắc hàng đầu Trung Quốc Úy Trường Hải chạm khắc thành một chiếc ấn lớn, cho đưa lên Bạch Vân Quan để 1 ngày 1 đêm, không biết dùng phép thuật gì, rồi đem về cả nhà gọi đó là “Trấn Long ấn”, nói là có thể trấn yểm được “bên trên”, đảm bảo cho bản thân ông ta bình an, thế nhưng rốt cục vẫn không thể bình an vô sự.
Sau khi nghỉ hưu, Quách Bá Hùng đã đến Thiếu Lâm Tự đàm đạo và kết thân với Phương trượng Thích Vĩnh Tín, nhờ ông ta giúp đỡ gì đó về mặt tâm linh. Sau khi cả Quách Bá Hùng và Quách Bá Hùng bị điều tra, chuyện này được báo chí khui ra, trở thành đề tài giễu cợt.   
Trấn Long ẩn mà Quách Bá Hùng sùng bái
                                   
Hèn nhát trốn tội
Về việc “3 lần tự sát không thành”, tạp chí “Tranh Minh” dẫn lời nhân viên điều tra cho biết: tối 2/5/2015, Quách Bá Hùng đã 3 lần tự sát với sự chuẩn bị từ trước: uống thuốc ngủ đã tích trữ từ những ngày trước bằng cách giấu vào trong tất chân; dùng cán bàn chải được mài nhọn cắt động mạch chân và úp gối lên mặt cho tức thở.
Được biết, khi đâm bàn chải vào chân, do đau quá ông ta buột miệng kêu và bị lính gác phát hiện. Quách được đưa ngay vào Bệnh viện Vũ Cảnh (Quân y viện của lực lượng cảnh sát vũ trang) cấp cứu. Trên đùi có vết rách sâu, dài 8cm, cách động mạch chính 2cm, chảy rất nhiều máu. Thuốc ngủ uống chưa kịp phát tác nên viện tiến hành rửa ruột.
Sau khi cấp cứu, Quách Bá Hùng được xuất viện đưa về quản chế tại “Bắc Kinh vệ tuất khu” (Bộ tư lệnh bảo vệ Bắc Kinh), thỉnh thoảng ông ta lại có biểu hiện hoảng hốt, chửi “Đại phản đồ Từ Tài Hậu” và đòi gặp ông Tập Cận Bình.
Về “tiêu hủy văn kiện và các tội chứng”: Sau khi Từ Tài Hậu bị bắt, ông Tập Cận Bình nhiều lần tuyên bố quyết tâm “thanh lọc hết ảnh hưởng của vụ án Từ Tài Hậu”, 2 Phó chủ tịch Quân ủy đương nhiệm cũng nhiều lần bày tỏ thái độ kiên quyết xử lý vấn đề này.
Thế nhưng, từ cuối năm 2014, từ cấp Bộ đến các đơn vị cơ sở, xuất hiện một phong trào nhanh chóng tiêu hủy mọi hình ảnh, văn bản, chỉ thị, ý kiến…của Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu, từ tài liệu cá nhân đến các hồ sơ lưu trữ, thư viện, bảo tàng.
“Đó không phải là loại trừ ảnh hưởng độc hại mà là tiêu hủy chứng tích phạm tội” – một cán bộ công tác lâu năm tại “Báo Quân giải phóng” đã phàn nàn. Hành động này được xem là có bàn tay chỉ đạo của Quách Bá Hùng./.
Thu Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xuất khẩu gỗ: Tăng trưởng bứt phá sau đại dịch Covid-19

Xuất khẩu gỗ: Tăng trưởng bứt phá sau đại dịch Covid-19
(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều ngành kinh tế khác đang khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì bắt đầu từ tháng 6, ngành chế biến và xuất khẩu gỗ đã có sự bứt phá ngoạn mục, chứng kiến sự tăng trưởng trở lại 2 con số…

Dân vận khéo là làm cho quần chúng đều hiểu, đều tin

Dân vận khéo là làm cho quần chúng đều hiểu, đều tin
(PLVN) - Trải qua 90 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc, công tác dân vận luôn là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Bộ đội Biên phòng triệt phá thành công 3 chuyên án mua bán người

Bộ đội Biên phòng triệt phá thành công 3 chuyên án mua bán người
(PLVN) - Vừa qua, tại Cao Bằng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị tổng kết các Chuyên án A820, A920, HG420 đấu tranh chống tội phạm mua bán người của Bộ đội Biên phòng năm 2020. Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì hội nghị.

Vụ án “móc túi” bệnh nhân Bạch Mai: Sơ hở từ chủ trương liên doanh liên kết tại các bệnh viện

Vụ án “móc túi” bệnh nhân Bạch Mai: Sơ hở từ chủ trương liên doanh liên kết tại các bệnh viện
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Anh, nguyên GĐ BV Bạch Mai, để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 BLHS.

Số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam duy trì ở 1.074 ca

Số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam duy trì ở 1.074 ca
(PLVN) - Bản tin lúc 6h của Ban Chỉ đạo Quốc gia sáng ngày 28/9 cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 26 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.

Triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp

Triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp nhằm xác định các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành, kết quả đầu ra và trách nhiệm, cơ chế phối hợp của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp (Luật) kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên phạm vi cả nước.
Cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học: Quá “thoáng”?

Cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học: Quá “thoáng”?

(PLVN) - Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành quy định học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ việc học tập, với điều kiện phải được sự cho phép của giáo viên, vào những giờ học nhất định. Ngay lập tức, quy định này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI: Đoàn kết - Trí tuệ - Bản lĩnh - Dân chủ - Kỷ cương

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI: Đoàn kết - Trí tuệ - Bản lĩnh - Dân chủ - Kỷ cương
(PLVN) - Hôm nay (28/9), tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Đại hội được tổ chức với tiêu chí là đại hội thực sự tiêu biểu, mẫu mực, tạo lan tỏa trong toàn Đảng, góp phần quan trọng vào thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đất đai chưa bao giờ “nguội”

Đất đai chưa bao giờ “nguội”
(PLVN) - Gõ cụm từ “Vi phạm luật pháp về đất đai” trên google, trong 0,42 giây được 61,4 triệu kết quả. Điều đó cho thấy, đất đai chưa bao giờ “nguội”. 

Cần coi trọng kiểm toán giải ngân trong các dự án đầu tư công

Cần coi trọng kiểm toán giải ngân trong các dự án đầu tư công
(PLVN) - Kiểm toán các dự án đầu tư công được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Kiểm toán nhà nước. Tuy nhiên, trước tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công đang gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, nhiều ý kiến cho rằng, công tác kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công là lĩnh vực ưu tiên trong kiểm toán vốn đầu tư công.

Hà Nội dự kiến lắp 15 trạm cân kiểm soát xe quá tải

Hà Nội dự kiến lắp 15 trạm cân kiểm soát xe quá tải
(PLVN) - Trên cơ sở đề xuất của Sở GTVT, UBND TP Hà Nội vừa cho phép nghiên cứu chủ trương đầu tư dự án xây dựng, lắp đặt hệ thống thiết bị cân kiểm soát tải trọng xe đường bộ tại 15 vị trí bằng nguồn vốn ngân sách TP.

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng
(PLVN) - Tự giới thiệu bản thân là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài, có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin việc làm tại Hải quan cửa khẩu sân bay, Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng của người khác.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬