Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV

(PLO) - Sáng 8/9, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước (TĐYN) lần thứ IV. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và 700 đại biểu đại diện cho hàng nghìn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của tỉnh tham dự.
Nhiều cá nhân, tập thể ưu tú được tặng Bằng khen và Cờ thi đua
của Thủ tướng Chính phủ 
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, các tầng lớp nhân dân, cán bộ, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn tỉnh đã hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước (TĐYN), góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển toàn diện. 

Đánh giá tổng kết phong trào TĐYN giai đoạn 2010 - 2015, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long khẳng định thời gian qua, phong trào TĐYN tỉnh Quảng Ninh được phát động rộng khắp, thường xuyên và sôi nổi với nhiều nội dung đổi mới, cách làm sáng tạo, thiết thực trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng. 
Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao của đơn vị mình để chủ động xây dựng kế hoạch, phần việc cụ thể, phát động phong trào thi đua tới từng đơn vị, cá nhân, do đó đã khơi dậy ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, tích cực của quần chúng nhân dân để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch của mỗi cơ quan, đơn vị với  chất lượng và hiệu quả cao nhất.
Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu đạt được của Quảng Ninh và bày tỏ tin tưởng trước sự nỗ lực phấn đấu, truyền thống đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân, phong trào TĐYN của tỉnh Quảng Ninh thời gian tới sẽ tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả thiết thực hơn nữa. 
Phong trào TĐYN của tỉnh cần gắn với thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tạo nên sức mạnh tổng hợp để đưa phong trào TĐYN và công tác khen thưởng trở thành động lực thúc đẩy  kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, trở thành một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước; trở thành khu vực phòng thủ vững chắc về quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Từ phong trào TĐYN trong 5 năm qua (2010-2015), Quảng Ninh có 11 tập thể được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân; 22 tập thể được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; 256 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; 27 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Thầy thuốc Ưu tú và hàng trăm Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.
Tiến Khánh – Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.
Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

(PLVN) - Nhằm phát triển, và tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức lễ phát động cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020.

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh
(PLVN) - Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung về công tác cán bộ và xem xét, thảo luận thông qua một số nghị quyết quan trọng về KT-XH. 
Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời

(PLVN) - Tác giả của Những cô gái quan họ, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ, Nha Trang thu, Trên đỉnh Phù Vân, Huyền Thoại Hồ Núi Cốc... qua đời trưa nay, 19/9, sau một thời gian chữa trị ung thư tụy.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬