Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang khai mạc phiên trù bị

(PLVN) - Chiều 15/10, tại Hội trường Tỉnh ủy, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã tiến hành phiên trù bị. 
Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang khai mạc phiên trù bị Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII.
Phát biểu tại phiên trù bị, ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho biết: Đây là phiên làm việc có ý nghĩa quan trọng, quyết định kết quả chương trình làm việc chính thức và thành công của Đại hội. Qua đó, đề nghị các đại biểu tham dự Đại hội phát huy tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ, tập trung dân chủ, tích cực đóng góp thảo luận, biểu quyết thông qua các chương trình nội dung mà chương trình Đại hội đã đề ra. Đồng thời, nhấn mạnh các đại biểu phải bầu đúng, bầu đủ số lượng, tránh tình trạng phiếu bầu không hợp lệ. Trong đó, các ý kiến cần căn cứ vào chủ đề, các mục tiêu, chỉ tiêu, sát với báo cáo chính trị, nhất là các giải pháp nhằm xây dựng và phát triển Hà Giang trong nhiệm kỳ mới.
 Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang phát biểu tại phiên trù bị.

Phiên trù bị đã tiến hành bầu đoàn Chủ tịch gồm 15 đồng chí, đoàn thư ký 3 đồng chí và Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 9 đồng chí. Đồng thời, thông qua quy chế làm việc của Đại hội, quán triệt quy chế bầu cử trong Đảng và thông qua danh sách chia tổ đại biểu thảo luận.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển" và chủ đề là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; huy động tối đa nguồn lực, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, chăm lo đời sống nhân dân; đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; phấn đấu đưa kinh tế - xã hội tỉnh Hà Giang phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc”. 

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, quyết định phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong 5 năm tới, 2020 – 2025. Kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI và thực hiện công tác nhân sự theo quy định của Điều lệ Đảng, bầu ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ chính thức khai mạc vào 8h sáng ngày 16/10 đến hết ngày 17/10 với sự tham dự của 323 đại biểu chính thức đại diện cho trên 70.400 đảng viên trong toàn tỉnh.

Lê Dung - Quốc Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.
Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai

(PLVN) - Trong những ngày Quảng Trị hứng chịu mưa lũ vừa qua, Công an tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ cùng hàng chục loại phương tiện, trang thiết bị kịp thời có mặt tại các điểm xung yếu để di dời người và tài sản, đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến và giữ gìn tốt an ninh trật tự địa bàn, cứu trợ, hỗ trợ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert
(PLVN) - Dịch vụ khách hàng ưu tiên M-First từ MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert tại Tp.Hồ Chí Minh. Buổi biểu diễn quy tụ những nghệ sỹ gạo cội nhạc Jazz cùng sự góp mặt của nhiều ca sỹ trẻ đã mang đến khán giả một đêm nhạc tràn đầy cảm xúc.
Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là xu thế tất yếu trong bối cảnh của cuộc Cách mạng nghiệp nghiệp 4.0 hiện nay, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng đây là sự nỗ lực của cả 2 phía: Chính quyền và người dân, doanh nghiệp (DN).

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn
(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬