Đại biểu của hơn 40 quốc gia sẽ thảo luận những vấn đề của trẻ em

(PLVN) -Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển toàn diện trẻ em sẽ tập trung hàng ngàn chính khách, nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia cao cấp của các tổ chức Liên Hiệp Quốc, của hơn 40 quốc gia tụ hợp về để cùng thảo luận những vấn đề của trẻ em.
Đại biểu của hơn 40 quốc gia sẽ thảo luận những vấn đề của trẻ em Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Sáng nay (21/11), Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (VHGDTNTNNĐ) phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí để thông tin về hội nghị “Chính sách phát triển toàn diện trẻ em”.

Thông tin tại buổi gặp mặt báo chí, ông Tạ Văn Hạ, Ủy viên Thường trực Ủy banVHGDTNTNNĐ cho biết, hội nghị cấp cao về chính sách phát triển toàn diện trẻ em sẽ diễn ra vào ngày 23/11, nhân dịp 30 năm (1989) Việt Nam phê chuẩn Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em. 

Hội nghị được diễn ra trong bối cảnh các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Phát triển toàn diện trẻ em năm 2019 tại Hà Nội vào đầu tháng 12 sắp tới. 

Đây là một Hội nghị quốc tế tập trung hàng ngàn chính khách, nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia cao cấp của các tổ chức Liên Hiệp Quốc, của hơn 40 quốc gia tụ hợp về để cùng thảo luận về những vấn đề của trẻ em.

 “Vì vậy, Hội nghị về Chính sách phát triển toàn diện trẻ em tổ chức vào ngày 23/11 sẽ có ý nghĩa đặc biệt và là dịp để các Đại biểu Quốc hội, thành viên Chính phủ, các Đại biểu Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các chuyên gia cùng trao đổi về “Chính sách phát triển toàn diện trẻ em”, tăng cường cam kết thực hiện quyền trẻ em”- ông Tạ Văn Hạ cho biết.

Việt Nam tự hào là quốc gia đầu tiên ở Châu Á, thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách, chế độ nhằm phát triển toàn diện trẻ em và đã có những thành quả to lớn, đáng trân trọng. Tuy nhiên vẫn còn những bất cập, hạn chế trong quá trình triển khai. 

Qua Hội nghị này, các đại biểu sẽ làm rõ thực trạng, xác định nguyên nhân, chỉ ra các giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển toàn diện trẻ em, bảo đảm nguyên tắc “Vì lợi ích tốt nhất cho trẻ em”. 

Hội nghị sẽ tập trung làm rõ 3 vấn đề. Một là, chính sách phát triển toàn diện trẻ em trong độ tuổi 0-8 tuổi. Hai là, hoàn thiện hệ thống pháp lý, chính sách liên quan đến nhóm vị thành niên từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi. Ba là, việc lồng ghép chỉ tiêu về bảo vệ trẻ em và thực hiện quyền trẻ em trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phân bổ ngân sách Nhà nước. 

Hội nghị cũng sẽ xem xét việc phân bổ ngân sách Nhà nước cho các nhiệm vụ bảo vệ trẻ em và thực hiện quyền trẻ em nhằm đảm bảo phù hợp, khả thi, đáp ứng tiến trình hội nhập, tuân thủ Luật Trẻ em và Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em.

Cả ba vấn đề nêu trên sẽ được các đại biểu tập trung thảo luận, tìm ra những giải pháp cụ thể, khả thi nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện cho mỗi trẻ em, không để trẻ em nào bị đẩy lại phía sau.

Hội nghị được tổ chức thành hai phiên chính với các chủ đề “Chính sách phát triển toàn diện trẻ em” và “Triển khai chính sách thực hiện quyền trẻ em giai đoạn 2021-2025”. 

Vân Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬