Đà Nẵng tạm dừng thu phí đường bộ với xe máy

(PLO) - Trong phiên thảo thuận tại kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 chiều 7/7, HĐND thành phố đã thông qua 3 vấn đề nổi cộm gồm: Nghị định thu phí đường bộ, Dự án khu công nghệ cao tập trung và Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.
Đà Nẵng tạm dừng thu phí đường bộ với xe máy Các đại biểu biểu quyết bãi bỏ Nghị định thu phí đường bộ đối với xe máy
Cả 3 vấn đề này đều được hầu hết đại biểu tham dự kỳ họp cho biểu quyết nhất trí 100%. Theo đó, “số phận” của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng lâu nay xôn xao dư luận, HĐND thống nhất sẽ chuyển thành bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế TP Đà Nẵng trong ngày 2/9 tới. Sáp nhập Khoa ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) vào Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thành Bệnh viện có tên gọi mới là Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu, tiếp tục thực hiện mục tiêu nhân đạo, miễn giảm viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo của Đà Nẵng, Quảng Nam đến chữa trị.

Đối với Khu công nghệ cao tập trung Đà Nẵng, do nhà đầu tư triển khai Dự án không đảm bảo tiến độ, không thực hiện đúng các điều kiện ràng buộc theo quy định pháp luật... HĐND đề xuất cho thu hồi toàn bộ Dự án.

Về Nghị định Thu phí đường bộ đối với xe máy, nhiều ý kiến cho rằng, nghị định này đã không hiệu quả, không công bằng và không hợp lòng dân. Từ ý kiến của người dân, đại biểu, HĐND TP. Đà Nẵng cũng nhất trí, từ ngày 7/7/2015, TP Đà Nẵng chính thức tạm dừng thu phí đường bộ đối với xe máy. Sau đó, TP sẽ báo cáo kiến nghị với Chính phủ xin bãi bỏ nghị định này.

Những vấn đề còn lại sẽ được bàn thảo trong 2 ngày tiếp theo (8,9/7).

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển
(PLVN) - Trong 2 ngày 10, 11/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, HĐND, UBND các huyện Mường Tè, Than Uyên đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa phát động đợt thi đua cao điểm "110 ngày tuổi trẻ Quảng Bình kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" với chủ đề "Mỗi đoàn viên, thanh, thiếu nhi một việc tốt kính dâng Đại tướng".

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh,  Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực để triển khai các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tạo nền tảng, lực đẩy để Quảng Ninh tiếp tục có được những đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch
(PLVN) - Ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt quả tang và tạm giữ nhóm 5 đối tượng thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy ‘bay lắc’ trong mùa dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376