Đà Nẵng, Quảng Nam: Gần 200 phạm nhân được tha tù trước thời hạn

(PLO) -Ngày 31/8, tại Trại tạm giam Hòa Sơn (Công an TP. Đà Nẵng), Công an thành phố đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2015 của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù trước thời hạn cho 26 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Phân trại giam trong Trại tạm giam nhân dịp Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Đà Nẵng, Quảng Nam: Gần 200 phạm nhân được tha tù trước thời hạn Công an TP. Đà Nẵng trao quyết định đặc xác của Chủ tịch nước cho phạm nhân tại Trại tạm giam Hòa Sơn

Tại lễ công bố, đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng nhấn mạnh, việc xét đặc xá tha tù trước thời hạn đã thể hiện sự nỗ lực, quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt của các phạm nhân cũng như thể hiện rõ tính nghiêm minh và nhân đạo, vị tha của Đảng, Nhà nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Cùng ngày, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh cũng tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn năm 2015 của Chủ tịch nước cho 14 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Phân trại quản lý phạm nhân (Trại tạm giam Công an tỉnh) và các nhà tạm giữ thuộc cơ quan cảnh sát điều tra các huyện, thị, thành phố.

Ngoài ra, đợt đặc xá năm 2015, Trại giam An Điềm (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an, đóng tại Đại Lộc, Quảng Nam) có 203/ 2.000 phạm nhân được tha tù trước thời hạn. Trong đó, toàn tỉnh Quảng Nam có 151 phạm nhân.

Theo đại tá Trương Công Trĩ, Giám thị Trại giam An Điềm, để đường hoàn lương của phạm nhân bớt khó khăn, trước ngày đặc xá, nhiều đơn vị đã phối hợp tổ chức các lớp cung cấp kiến thức cần thiết cho phạm nhân ra tù trước thời hạn. Các phòng chức năng của Công an tỉnh tuyên truyền về Luật Cư trú, Luật Giao thông đường bộ. 
Đặc biệt,trong thời gian 3 tháng, Trung tâm Dạy nghề thanh niên tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thành công 2 lớp đào tạo nghề cho phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù. Với hình thức dạy tập trung tại trại giam, các giáo viên của trung tâm truyền đạt kiến thức cơ bản về đọc hiểu bản vẽ thi công công trình xây dựng dân dụng, quy trình thi công; kiến thức liên quan đến kết cấu nền móng, kết cấu công trình; kỹ năng phục vụ quá trình làm việc trong nghề nề… Kết quả có 60/60 học viên được công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, có 14 học viên đạt loại giỏi, 46 trường hợp đạt loại khá.

Đại tá Trĩ cho rằng, lớp đào tạo nghề là sự quan tâm của cộng đồng xã hội, sự mong muốn của phạm nhân cũng là sự mong đợi của thân nhân, gia đình họ. Qua các lớp học sẽ giúp phạm nhân có nhận thức hiểu biết về nghề nghiệp, để sau khi hòa nhập cộng đồng làm tròn trách nhiệm của một công dân. 


Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020

(PLVN) - Vừa qua tại TP Hà Nội, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống năm 2020 (nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn...). Đây là lần thứ 3 Vedan Việt Nam được lọt vào bảng xếp hạng uy tín này, sau khi vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn
(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬