Đà Nẵng có tân Chủ tịch HĐND TP sau nhiều kỳ họp bị khuyết

(PLO) - Cuối giờ chiều 9/7, sau khi Thành ủy Đà Nẵng có văn bản đề nghị và ý kiến của Ban Bí thư, HĐND TP. Đà Nẵng đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP với 48/48 phiếu đồng thuận (tỉ lệ 100%) ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng.
Đà Nẵng có tân Chủ tịch HĐND TP sau nhiều kỳ họp bị khuyết Ông Nguyễn Nho Trung giữ chức Chủ tịch HĐND TP

Từ ngày 24/11/2017 sau khi bãi nhiệm ông Nguyễn Xuân Anh, HĐND TP.Đà Nẵng khuyết chức danh Chủ tịch HĐND TP. Thường trực HĐND TP đã thống nhất phân công đồng Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP chỉ đạo, điều hành hoạt động của HĐND TP qua nhiều kỳ đến nay. 

Trước đó vài giờ, ông Nguyễn Nho Trung điều hành phiên họp nội bộ, giới thiệu và bầu ông Lê Minh Trung, Hiệu trưởng Trường Chính trị TP.Đà Nẵng để bầu bổ sung vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND TP. Qua hình thức bỏ phiếu kín, ông Trung đạt số phiếu đồng thuận 48/48 (tỉ lệ 100%) chức danh đã đề cử.

Ông Đặng Việt Dũng (SN 1960), Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy được ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. đại diện giới thiệu bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND TP.  Qua hình thức bỏ phiếu kín, ông Đặng Việt Dũng đạt tỉ lệ đồng thuận 47/48 phiếu (chiếm 91,67%).

Ngoài ra, phiên họp cũng miễn nhiệm 2 chức danh Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND TP đối với bà Phan Thị Thúy Linh và chức danh Ủy viên UBND TP đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hưng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Phát biểu kết thúc phiên nội bộ, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP cho biết, Kỳ họp lần này được đánh giá rất “bận rộn” của HĐND. Các đại biểu sẽ thảo luận, chất vấn nhiều tờ tình, báo cáo, nhiều vấn đề nổi cộm, đồng thời cũng làm rõ, truy vấn những cam kết nhưng chưa thực hiện từ các kỳ họp trước…

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia
(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.
Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội

Iris Garden – Khu vườn mùa hạ giữa lòng Hà Nội
(PLVN) - Đi dưới nắng trong một chiều tháng 7, ta lắng nghe tiếng ve sầu rỉ rả, rạo rực. Mùa hè ở Hà Nội còn có những cơn mưa rào đến cũng vội vàng như lúc đi, để lại cầu vồng lẻ loi giữa khoảng trời mênh mông nắng.

Viết báo thời bút mực

Viết báo thời bút mực
(PLVN) - Ngày nay khi mà chuyện viết báo đã trở nên nhàn nhã hơn với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ số thì các nhà báo trẻ khó có thể tưởng tượng mấy chục năm trước, riêng chuyện viết, người làm báo vô cùng vất vả.

Chi bộ Cục Bồi thường Nhà nước: Nêu cao trách nhiệm phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ

Chi bộ Cục Bồi thường Nhà nước: Nêu cao trách nhiệm phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ
(PLVN) - Chi ủy sẽ tăng cường phối hợp với Thủ trưởng đơn vị để xác định định hướng, chiến lược lâu dài trong công tác bồi thường nhà nước (BTNN), nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật về BTNN cho các cán bộ, công chức và người dân… là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng mà Chi bộ Cục BTNN đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬