Cơ quan chức năng vẫn "lặng thinh" trước mong mỏi của gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện

(PLO) - Mấy ngày gần đây gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn đang dốc hết những sức lực cuối cùng để tìm kiếm song vẫn không có kết quả. Họ vẫn đang lo lắng trông chờ vào kết quả của cơ quan chức năng...
Cơ quan chức năng vẫn "lặng thinh" trước mong mỏi của gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện
Đã hơn 2 tháng trôi qua, nhưng thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Ông Phạm Đức Quang (cậu nạn nhân) cho biết: họ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm theo lời chỉ dẫn của các nhà ngoại cảm từ khắp nơi đến và chỉ điểm, song vẫn chưa có kết quả.
"Hôm mùng 2/1, có hai vợ chồng từ miên Nam ra chỉ điểm ở khu vực bãi Tự Nhiên, Thường Tín. Gia đình chúng tôi có ghi nhận và sẽ tìm kiếm. Một nhà ngoại cảm khác cũng chỉ ở khu vực cách cầu Thanh Trì 200m" ông Quang nói.
Nói về những điểm nghi vấn của TS Vũ Văn Bằng đã khảo sát và chỉ ra, ông Quang chia sẻ: "Những địa điểm mà TS Bằng chỉ ra cũng báo cáo lại cơ quan chức năng để có phương pháp tìm kiếm. Còn về phía gia đình thì cũng làm nhiều cách tìm kiếm để có kết quả, lúc đầu gia đình cũng có ý định thuê máy xúc từ Phú Thọ về nhưng chi phí sẽ rất cao và việc vận chuyển khó khăn. Nên gia đình cũng đã nhờ đến cơ quan chức năng giúp đỡ trong phương án này. Song vẫn chưa thấy phản hồi từ phía cơ quan phản hồi".
 Thời gian qua TS Vũ Văn Bằng vẫn luôn tích cực giúp đỡ gia đình nạn nhân trong việc tìm kiếm.
TS Vũ Văn Bằng cũng cho biết ông đã gửi hồ sơ lên cơ quan chức năng kèm theo các phương án tìm kiếm. Thời gian qua ông vẫn luôn tích cực giúp đỡ gia đình nạn nhân tìm kiếm, ông cũng sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đình tìm kiếm và hy vọng sẽ kết thúc sớm.
Nói về kinh phí tìm kiếm thời gian qua, ông Nguyễn Hữu Thọ (chú của nạn nhân) cho biết: "Huy (chồng của nạn nhân - PV) nó đã không còn tiền và phải đi vay mượn khắp nơi từ lâu để tìm kiếm rồi. Vì thế giờ gia đình rất mong được sự giúp đỡ tích cực từ phía cơ quan chức năng để việc tìm kiếm thi thể cháu tôi có kết quả và nhanh chóng chấm dứt, để mọi người trong gia đình bớt đi nỗi đau thương, nỗi lo lắng và trở lại làm ăn".
Trao đổi với PLVN, BS Trần Đình Hiệu (nguyên trưởng Trưởng khoa Tim nhi của bệnh viện Bạch Mai, Nhi Trung ương, Xanh Pôn) cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền có thể bị sốc tim. BS Hiệu nói: "Nói về việc sốc thì trong trường hợp ngoại lai thì mới có thể bị sốc, ví dụ như người ta lấy mỡ của người khác tiêm vào cơ thể của nạn nhân thì lúc đấy có thể bị phản vệ, dị ứng. Còn trong trường hợp của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền tự lấy mỡ của mình bơm vào ngực mình thì sẽ không thể xảy ra bị phản vệ trên".

Ông suy đoán về nguyên nhân cái chết của nạn nhân: “Mà theo tôi đó là do một bác sỹ khớp lại đi tiêm mỡ vào ngực nhưng thiếu kỹ thuật lại tiêm vào động mạch vú. Vì thế có thể gây ra nhồi huyết, nhồi huyết do khí hoặc do mỡ, nó theo dòng máu lên tim sẽ gây tắc mạch, gây ra nhồi máu cơ tim. Dẫn đến trụy tim mạch và gây ra cái chết của nạn nhân”.


Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?
(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Nghệ An cử đoàn vào Quảng Trị đón các chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh

Nghệ An cử đoàn vào Quảng Trị đón các chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh
(PLVN) - Nghệ An ngày 20/10 cử đoàn vào Quảng Trị đón các cán bộ, chiến sĩ người Nghệ An thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Đoàn 337, Quân khu 4) hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai ngày 18/10 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Đưa gần 330 công dân Việt Nam từ Angola về nước

Đưa gần 330 công dân Việt Nam từ Angola về nước
(PLVN) - Ngày 20/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Angola đưa gần 330 công dân Việt Nam từ Angola về nước an toàn. 

Phu nhân Tổng thống Pháp phải cách ly

Phu nhân Tổng thống Pháp phải cách ly
(PLVN) - Bà Brigitte Macron - phu nhân của Tổng thống Emmanuel Macron - sẽ tự cách ly trong 7 ngày sau khi tiếp xúc với một người mắc Covid-19, theo Daily Mail.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra vận hành xả lũ hồ Kẻ Gỗ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra vận hành xả lũ hồ Kẻ Gỗ
(PLVN) - Ngày 20/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp về Hà Tĩnh kiểm tra tình hình lũ lụt và vận hành xả lũ ở hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên), thăm hỏi bà con nhân dân ở khu vực bị lũ lụt. Cùng đi có lãnh đạo một số Bộ, ban ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) được tổ chức vào ngày 21-23/10. Để đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội, lực lượng Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã lên kế hoạch ứng trực, kịp thời tiếp nhận, xử lý tin báo từ quần chúng nhân dân để có biện pháp giải quyết phù hợp, dứt điểm, không để ảnh hưởng đến công tác tổ chức Đại hội.

Công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Chánh Văn phòng Trung ương Đảng
(PLVN) - Tại Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về điều động, phân công cán bộ sáng nay (20/10), đồng chí Hà Ban - Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

30.000 bài thi tham gia vẽ tranh 'Thành phố xanh tương lai'

30.000 bài thi tham gia vẽ tranh 'Thành phố xanh tương lai'
(PLVN) - Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi vẽ tranh Thành Phố Xanh Tương Lai vừa diễn ra tại Trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội). Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các em học sinh của hơn 200 trường Tiểu học trên toàn thành phố tham dự.

ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt

ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt
(PLVN) - Với tốc độ phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chất lượng nông sản Việt Nam ngày càng được cải thiện theo hướng áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất an toàn và đạt được kết quả tích cực. 
Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

(PLVN) -Hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 19/10/2020, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬