'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang'

(PLVN) - “Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tôi tin chắc một điều rằng, chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang”, cụ Thân Thị Tám xúc động chia sẻ khi dự Triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang”.
“Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang” là chủ đề Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang” góp phần khẳng định niềm tin, niềm tự hào của toàn thể nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước. Đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đất nước phồn vinh.
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.

Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một nước thuộc địa nửa phong kiến, Việt Nam đã trở thành quốc gia độc lập, tự do, thống nhất. Nhân dân Việt Nam trở thành quốc gia độc lập, tự do, thống nhất. Nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người làn chủ đất nước, làm chủ xã hội.

Đặc biệt, qua hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, đất nước ta đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước phát triển có thu nhập trung bình, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập đất nước.

Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.

Với 200 ảnh, tài liệu và hiện vật, trưng bày chuyên đề giới thiệu những dấu mốc quan trọng, những thành tựu vẻ vang của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực và sức chiến đấu của Đảng trên con đường cách mạng của Việt Nam, qua đó góp phần bồi đắp niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng, Bác Hồ của công cuộc đổi mới đất nước trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, đất nước phồn vinh. 

Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.

Một trong những du khách tâm đắc nhất với triển lãm lần này là cụ Thân Thị Tám, 72 tuổi, đến từ Yên Thế, Bắc Giang. Theo cụ Tám chia sẻ, tuy không may mắn được trở thành Đảng viên, nhưng cụ sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, nên cụ luôn tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng.

Cụ Thân Thị Tám, một trong những khách tham quan có ấn tượng sâu sắc với triển lãm.

“Tôi đã xem và thực sự xúc động trước những hình ảnh và hiện vật tại triển lãm, từ hình ảnh các chủ tịch Đảng và Tổng Bí thư Đảng qua các thời kỳ, rồi những thông tin về Bác, bắt đầu từ khi Bác ra đi tìm đường cứu nước đến những cuộc đấu tranh giành chính quyền và nhất là những hình ảnh về hoạt động chống tham nhũng trong Đảng ta hiện nay. Tôi chỉ ước muốn một điều rằng, chúng ta cùng nhau chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa trong công cuộc chống tham nhũng, đặc biệt là tham nhũng vặt, đề từ đây nhân nhân dân có lòng tin vững chắc hơn nữa đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”, cụ Tám nhấn mạnh. 

Dù đã nhiều tuổi, nhưng qua cuộc triển lãm cụ Đám vẫn cảm thấy mình lớn lên rất nhiều về tư tưởng, tình cảm, cùng như lòng tin đối với Đảng. “Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tôi tin chắc một điều rằng, chúng ta sẽ vác ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang, đời sống nhân dân sẽ ấm no, con cháu chúng ta sẽ đời đời được sống trong hòa bình, đất nước phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu”, cụ Tám xúc động nói. 

Triển lãm sẽ được mở trong vòng mở cửa đón khách tham quan từ ngày 15/1/2020 đến tháng 31/3/2020. Hôm nay là ngày thứ 2, nhưng triển lãm đã thu hút được hàng trăm lượt tham quan không chỉ người dân Việt Nam mà còn có rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Đến thăm cuộc triển lãm, ông Jame, du khách người Anh chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam và lần nào tôi cũng ghé thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tôi rất ấn tượng với triển lãm lần này, qua những hình ảnh và hiện vật ở đây tôi hiểu biết thêm về lịch sử vẻ vang  của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều thời kỳ. Tôi thực sự ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp to lớn của ông với Đảng và Nhà nước Việt Nam”.

Du khách nước ngoài tới tham quan triển lãm. 
Du khách nước ngoài rất ấn tượng với triển lãm lần này

Cùng ngày, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm chuyên đề “Mùa xuân vĩnh viễn”. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.

Triển lãm mở cửa miễn phí từ ngày 16/1 đến hết ngày 28/2/2020. Triển lãm giới thiệu 59 tác phẩm nghệ thuật về đề tài mừng Đảng, mừng Xuân của 54 tác giả thuộc nhiều thế hệ, từ Mỹ thuật Đông Dương, Mỹ thuật Kháng chiến tới thời nay (Trần Văn Cẩn, Bùi Xuân Phái, Trần Lưu Hậu, Ngô Tôn Đệ, Nguyễn Nghĩa Duyện, Nguyễn Lương Tiểu Bạch), gồm nhiều thể loại đa dạng (hội họa, đồ họa, điêu khắc) và chất liệu phong phú (sơn mài, sơn dầu, lụa, màu nước, bột màu, khắc gỗ, tượng đồng, gỗ).

Bùi Mến
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bé gái Hà Nội nguy kịch vì uống sữa non pha sữa mẹ

Bé gái Hà Nội nguy kịch vì uống sữa non pha sữa mẹ
Uống được 80ml, bé gái 3 tháng tuổi xuất hiện các ban ở miệng rồi lan dần ra mặt và toàn thân, kích thích, quấy khóc. Bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tím tái toàn thân, khó thở, nhịp tim nhanh trên 200 lần/ phút...

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ
 Trong ngày làm việc cuối cùng của năm Kỷ Hợi, 28 tháng Chạp, theo truyền thống, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. 
Loading...
Không khí lạnh tăng cường mạnh, miền Bắc sắp rét đậm rét hại

Không khí lạnh tăng cường mạnh, miền Bắc sắp rét đậm rét hại

Khoảng chiều và tối 24/1 (30 Tết), vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Từ đêm 24/1 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi. Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 25/1 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại...

Thành quả 17 năm nỗ lực của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và môi trường tỉnh Kiên Giang

Thành quả 17 năm nỗ lực của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và môi trường tỉnh Kiên Giang
(PLVN) - Từ những năm đầu mới thành lập, Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang luôn góp phần trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, đồng thời triển khai hiệu quả công tác đo đạc bản đồ và đo đạc phục vụ công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội giao lưu văn hóa dân tộc Mông ở Võ Nhai

Ngày hội  giao lưu văn hóa dân tộc Mông ở Võ Nhai
(PLVN) - Ngày 18/1/2020, tại Xóm Chòi Hồng, (xã Tràng Xá, Huyện Võ Nhai, Tỉnh Thái Nguyên), Uỷ ban Nhân dân xã phối hợp với chính quyền các xóm trong khu vực đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và Ngày hội giao lưu văn hóa dân tộc H'Mông lần thứ nhất, năm 2020

OCB lưu ý khách hàng phòng tránh lừa đảo khi giao dịch điện tử cận Tết Canh Tý

OCB lưu ý khách hàng phòng tránh lừa đảo khi giao dịch điện tử cận Tết Canh Tý
(PLVN) - Hình thức giả mạo tin nhắn của ngân hàng, cài đặt số điện thoại ảo hay lập số điện thoại gần giống số đường dây nóng của ngân hàng, giả số điện thoại của cơ quan chức năng… là những chiêu tinh vi được kẻ xấu sử dụng để lừa đảo. Đặc biệt, Tết Nguyên đán là thời điểm các đối lượng lợi dụng công nghệ cao để thực hiện lừa đảo gia tăng hoạt động.

ADB tài trợ xây dựng và vận hành nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam

ADB tài trợ xây dựng và vận hành nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 22/1, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ký kết một thỏa thuận cho vay trị giá 37,8 triệu USD với Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển năng lượng TTC (Công ty Năng lượng TTC) để cung cấp nguồn tài trợ dài hạn cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh.

ASEAN là ưu tiên chiến lược trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

ASEAN là ưu tiên chiến lược trong chính sách đối ngoại của Việt Nam
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định ASEAN là một ưu tiên chiến lược trong chính sách đối ngoại của Việt Nam; nhấn mạnh chủ đề nghị sự của ASEAN trong năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020 đặt trọng tâm vào “Gắn kết và Chủ động thích ứng” đáp ứng yêu cầu, quan tâm chung của các nước ASEAN về xây dựng một Cộng đồng vững mạnh trong bối cảnh thế giới đang biến chuyển nhanh và sâu sắc.
Xôn xao chuyện người phụ nữ cố tình chèn xe vào mẹt hoa quả của bà hàng rong

Xôn xao chuyện người phụ nữ cố tình chèn xe vào mẹt hoa quả của bà hàng rong

Thấy người phụ nữ cao tuổi ngồi bán hoa quả trước lối vào nhà mình, người phụ nữ trẻ là chủ cửa hàng quần áo trên phố tại Hà Nội đã điều khiển xe máy chèn lên mẹt hoa quả. Hình ảnh này được một người đứng chờ xe buýt gần đó ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội, gây xôn xao, bất bình trong dư luận.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Trong không khí cả nước hân hoan, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, sáng 22/1 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬