'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang'

(PLVN) - “Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tôi tin chắc một điều rằng, chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang”, cụ Thân Thị Tám xúc động chia sẻ khi dự Triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang”.
“Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang” là chủ đề Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang” góp phần khẳng định niềm tin, niềm tự hào của toàn thể nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước. Đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đất nước phồn vinh.
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.

Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một nước thuộc địa nửa phong kiến, Việt Nam đã trở thành quốc gia độc lập, tự do, thống nhất. Nhân dân Việt Nam trở thành quốc gia độc lập, tự do, thống nhất. Nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người làn chủ đất nước, làm chủ xã hội.

Đặc biệt, qua hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, đất nước ta đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước phát triển có thu nhập trung bình, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập đất nước.

Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.

Với 200 ảnh, tài liệu và hiện vật, trưng bày chuyên đề giới thiệu những dấu mốc quan trọng, những thành tựu vẻ vang của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực và sức chiến đấu của Đảng trên con đường cách mạng của Việt Nam, qua đó góp phần bồi đắp niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng, Bác Hồ của công cuộc đổi mới đất nước trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, đất nước phồn vinh. 

Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.

Một trong những du khách tâm đắc nhất với triển lãm lần này là cụ Thân Thị Tám, 72 tuổi, đến từ Yên Thế, Bắc Giang. Theo cụ Tám chia sẻ, tuy không may mắn được trở thành Đảng viên, nhưng cụ sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, nên cụ luôn tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng.

Cụ Thân Thị Tám, một trong những khách tham quan có ấn tượng sâu sắc với triển lãm.

“Tôi đã xem và thực sự xúc động trước những hình ảnh và hiện vật tại triển lãm, từ hình ảnh các chủ tịch Đảng và Tổng Bí thư Đảng qua các thời kỳ, rồi những thông tin về Bác, bắt đầu từ khi Bác ra đi tìm đường cứu nước đến những cuộc đấu tranh giành chính quyền và nhất là những hình ảnh về hoạt động chống tham nhũng trong Đảng ta hiện nay. Tôi chỉ ước muốn một điều rằng, chúng ta cùng nhau chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa trong công cuộc chống tham nhũng, đặc biệt là tham nhũng vặt, đề từ đây nhân nhân dân có lòng tin vững chắc hơn nữa đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”, cụ Tám nhấn mạnh. 

Dù đã nhiều tuổi, nhưng qua cuộc triển lãm cụ Đám vẫn cảm thấy mình lớn lên rất nhiều về tư tưởng, tình cảm, cùng như lòng tin đối với Đảng. “Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tôi tin chắc một điều rằng, chúng ta sẽ vác ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang, đời sống nhân dân sẽ ấm no, con cháu chúng ta sẽ đời đời được sống trong hòa bình, đất nước phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu”, cụ Tám xúc động nói. 

Triển lãm sẽ được mở trong vòng mở cửa đón khách tham quan từ ngày 15/1/2020 đến tháng 31/3/2020. Hôm nay là ngày thứ 2, nhưng triển lãm đã thu hút được hàng trăm lượt tham quan không chỉ người dân Việt Nam mà còn có rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Đến thăm cuộc triển lãm, ông Jame, du khách người Anh chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam và lần nào tôi cũng ghé thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tôi rất ấn tượng với triển lãm lần này, qua những hình ảnh và hiện vật ở đây tôi hiểu biết thêm về lịch sử vẻ vang  của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều thời kỳ. Tôi thực sự ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp to lớn của ông với Đảng và Nhà nước Việt Nam”.

Du khách nước ngoài tới tham quan triển lãm. 
Du khách nước ngoài rất ấn tượng với triển lãm lần này

Cùng ngày, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm chuyên đề “Mùa xuân vĩnh viễn”. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.

Triển lãm mở cửa miễn phí từ ngày 16/1 đến hết ngày 28/2/2020. Triển lãm giới thiệu 59 tác phẩm nghệ thuật về đề tài mừng Đảng, mừng Xuân của 54 tác giả thuộc nhiều thế hệ, từ Mỹ thuật Đông Dương, Mỹ thuật Kháng chiến tới thời nay (Trần Văn Cẩn, Bùi Xuân Phái, Trần Lưu Hậu, Ngô Tôn Đệ, Nguyễn Nghĩa Duyện, Nguyễn Lương Tiểu Bạch), gồm nhiều thể loại đa dạng (hội họa, đồ họa, điêu khắc) và chất liệu phong phú (sơn mài, sơn dầu, lụa, màu nước, bột màu, khắc gỗ, tượng đồng, gỗ).

Bùi Mến
Cùng chuyên mục
Cử tri lo ngại "lợi ích nhóm", hành vi trục lợi trong hoạt động y tế, giáo dục

Cử tri lo ngại "lợi ích nhóm", hành vi trục lợi trong hoạt động y tế, giáo dục

(PLVN) - Báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân được trình bày tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV hôm nay (20/10) cho thấy, còn nhiều vấn đề xã hội cần giải quyết để bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và sự ổn định, phát triển của xã hội trong điều kiện "bình thường mới" sau dịch COVID-19.

Đọc thêm

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI: Cơ bản đạt mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI: Cơ bản đạt mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng
(PLVN) -  Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội bằng các chương trình hành động, đề án, nghị quyết chuyên đề phụ hợp với địa phương. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua Cà Mau đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết và những cơ hội mới từ hạ tầng giao thông

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết và những cơ hội mới từ hạ tầng giao thông
(PLVN) - Những thay đổi trong thị hiếu du lịch và nhu cầu mới của nhà đầu tư, kết hợp với việc cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã khởi công, sân bay quốc tế Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành đang khởi động trong tháng 10, thị trường bất động sản (BĐS) du lịch Bình Thuận được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Những tấm lòng thơm thảo trong vùng lũ dữ Hà Tĩnh

Những tấm lòng thơm thảo trong vùng lũ dữ Hà Tĩnh
(PLVN) - Dù đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ lớn nhưng người dân vẫn gọi nhau quyên góp gạo, tiền nấu bánh chưng cho bà con vùng lũ cầm cự khi đói. Một doanh nghiệp ở TP Hà Tĩnh dành toàn bộ phòng của 2 khách sạn hạng sang cho người dân đến ở miễn phí.

Sẽ lấy ý kiến xã hội trước khi ban hành các bản mẫu SGK môn Tiếng Việt lớp 1

Sẽ lấy ý kiến xã hội trước khi ban hành các bản mẫu SGK môn Tiếng Việt lớp 1
(PLVN) - Trước phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã yêu cầu nhà xuất bản và tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính, gửi thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo xem xét, phê duyệt nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11/2020.

Những chiếc bánh chưng ấm tình ngày lũ

Những chiếc bánh chưng ấm tình ngày lũ
(PLVN) - Mấy ngày nay, nhiều "bếp dã chiến" ở Nghệ An rực lửa để nấu bánh chưng. Những chiếc bánh này sẽ nhanh chóng được gửi vào hỗ trợ đồng bào đang gồng mình trong lũ dữ.

Tranh cãi chưa có lời giải về bức tượng giống người thật ở chùa Quán Sứ

Tranh cãi chưa có lời giải về bức tượng giống người thật ở chùa Quán Sứ
(PLVN) - Cách đây hơn 8 năm, bước tượng được cho là của Hòa thượng Thích Bình Lương, người đã có công cưu mang, bảo bọc Bác Hồ trong những người lưu lạc bên đất Thái Lan. Tuy nhiên, nhiều người đặt nghi vấn bức tượng không phải sự cụ Thích Bình Lương mà giống vị Thiền sư Phra Mongkhonthepmuni nổi tiếng tại Thái Lan. 

Án mạng đau lòng và tiếng chuông cảnh tỉnh từ những mối quan hệ ngoài luồng

Án mạng đau lòng và tiếng chuông cảnh tỉnh từ những mối quan hệ ngoài luồng
(PLVN) - Hệ lụy từ những mối quan hệ ngoài luồng phức tạp chính là trường hợp rơi vào những cơn cuồng ghen, cuồng yêu, dẫn đến những vụ án mạng đau lòng. Mới đây, xuất phát từ mâu thuẫn chuyện ghen tuông, trong lúc cãi nhau, người phụ nữ đã dùng đoạn tre đánh 2 nhát vào đầu tình nhân, khiến nạn nhân tử vong sau đó.
Bắc Giang: Công an huyện Việt Yên liên tiếp lập nhiều chiến công

Bắc Giang: Công an huyện Việt Yên liên tiếp lập nhiều chiến công

(PLVN) - Chỉ trong vòng 15 ngày, Công an huyện Việt Yên đã liên tiếp phá 2 vụ án Trộm cắp tài sản có giá trị rất lớn, 1 vụ án Cướp giật tài sản và 1 vụ án Giết người. Những chiến công liên tiếp đó đã góp phần củng cố niềm tin của quần chúng vào vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Loại rượu vang độc đáo được sản xuất ngay tại Tháp Eiffel

Loại rượu vang độc đáo được sản xuất ngay tại Tháp Eiffel
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm là mùa của các hội chợ rượu vang tại Pháp. Vào dịp này, người dân ở nước này đổ xô đi mua rượu thông thường để dùng trong các bữa ăn hàng ngày và cả những chai thượng hạng để trữ trong nhiều năm hay dành cho các dịp lễ lớn. Tuy nhiên, hiện nay, có một loại rượu mà mọi người không thể mua được ở ngoài chợ, đó là rượu vang sản xuất ngay tại Tháp Eiffel. 

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV
(PLVN) - Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội. Trong đợt 1 diễn ra từ ngày 20-27/10, gần 500 đại biểu Quốc hội sẽ họp trực tuyến qua điểm cầu từ Nhà Quốc hội đến các đoàn đại biểu Quốc hội.

Quốc Oai, Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú mắc nhiều sai phạm

Quốc Oai, Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú mắc nhiều sai phạm
(PLVN) - Vô hiệu hóa vai trò của kế toán, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội) đã chỉ đạo lập khống nhiều văn bản thu, chi tài chính không đúng quy định, sử dụng tài sản công sai mục đích, “cắt xén” tiền dạy thêm của giáo viên, xử phạt học sinh vi phạm trái quy định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬