Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân không chủ quan trong mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 7/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến để nghe báo cáo và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân không chủ quan trong mùa dịch Covid-19 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến.

Cùng tham dự họp trực tuyến tại các điểm cầu, có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ban ngành, các sơ quan báo chí và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam, trong vài ngày gần đây ở nước ta, số ca dương tính với Covid-19 giảm, tính đến sáng nay cả nước có 245 người mắc bệnh, đã có 95 người điều trị khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến. 

Đối với tỉnh Bạc Liêu, tình đến nay có 3 ca xét nghiệm dương tính với bệnh Covid-19, đây là các du học sinh từ nước ngoài về cách ly trên địa bàn tỉnh. Hiện cả 3 bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và đang có tiến triển theo chiều hướng tốt. Đến nay sức khỏe 3 người đều ổn định, thân nhiệt 37 độ. Cùng với đó, tỉnh có 147 người đang cách ly tập trung chẩn bị hết 14 ngày cách ly theo quy định và sẽ cho tất cả những người này về gia đình vào ngày 15/4 tới. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương cho rằng những ngày qua số lượng người Bạc Liêu đang lao động ngoài tỉnh về rất nhiều, lên đến hàng ngàn người, đã được các địa phương thống kê, giám sát và cho cách ly tại nhà đối với các lao động trở về tình các tỉnh, TP đang có dịch.

Cùng với đó, hiện đang là thời điểm chuẩn bị đón tết Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer nên số người di chuyển đến tỉnh cũng tăng hơn trước để đón Tết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, đặc biệt lưu ý đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và lãnh đạo các Sở, ngành cần đặc biệt quan tâm nhất là công tác giám sát y tế, cập nhật thông tin từng đối tượng, hạn chế không để tập trung đông người, thực hiện tốt cách ly xã hội, phòng ngừa dịch bệnh theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. 

 Khu vực cách ly đặc biệt trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung nhấn mạnh, qua thông tin cập nhật cho thấy, những ngày gần đây một số địa phương chưa quyết liệt trong công tác chỉ đạo xử lí các vấn đề liên quan đến cách ly xã hội, quản lí người nhập cư.

Đặc biệt, qua 1 số ngày cách ly xã hội thì hiện đang có một số người dân chủ quan, lơ là với công tác phòng dịch, thiếu ý thức tự giác và không chấp hành khuyến cáo, tuyên truyền của ngành chức năng.

Do đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị ngành chức năng xử phạt nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người, khai báo y tế không trung thực.... kể cả các trường hợp đã có hồ sơ nhưng chưa xử phạt, đồng thời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để răn đe.

 Khu vực cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Cũng tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng các đơn vị liên quan và chính quyền các địa phương khẩn trương cập nhật thông tin lao động là người Bạc Liêu hồi hương, các lao động thất nghiệp để sớm tổng hợp theo chỉ đạo của TW;

Đề nghị các địa phương phải khẩn trương rà soát quả lí chặt chẽ và làm tốt hơn nữa công tác giám sát, công tác cách ly, nhất là các đối tượng tự cách ly... Đồng thời, đề nghị Đài PT&TH, Báo bạc Liêu tập trung tuyên truyền mạnh hơn nữa về công tác phòng, chống dịch bệnh và phản ảnh, phê phán đối với các đối tượng thiếu ý thức, không chấp hành tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tăng Định – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nhiều hoạt động tri ân những “chiến sĩ áo trắng”

Nhiều hoạt động tri ân những “chiến sĩ áo trắng”

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), ngày 26/2, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho 5 bác sỹ là các giảng viên thuộc Đại học Y Hà Nội.

Đọc thêm

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬