Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân không chủ quan trong mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 7/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến để nghe báo cáo và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân không chủ quan trong mùa dịch Covid-19 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến.

Cùng tham dự họp trực tuyến tại các điểm cầu, có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ban ngành, các sơ quan báo chí và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam, trong vài ngày gần đây ở nước ta, số ca dương tính với Covid-19 giảm, tính đến sáng nay cả nước có 245 người mắc bệnh, đã có 95 người điều trị khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến. 

Đối với tỉnh Bạc Liêu, tình đến nay có 3 ca xét nghiệm dương tính với bệnh Covid-19, đây là các du học sinh từ nước ngoài về cách ly trên địa bàn tỉnh. Hiện cả 3 bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và đang có tiến triển theo chiều hướng tốt. Đến nay sức khỏe 3 người đều ổn định, thân nhiệt 37 độ. Cùng với đó, tỉnh có 147 người đang cách ly tập trung chẩn bị hết 14 ngày cách ly theo quy định và sẽ cho tất cả những người này về gia đình vào ngày 15/4 tới. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương cho rằng những ngày qua số lượng người Bạc Liêu đang lao động ngoài tỉnh về rất nhiều, lên đến hàng ngàn người, đã được các địa phương thống kê, giám sát và cho cách ly tại nhà đối với các lao động trở về tình các tỉnh, TP đang có dịch.

Cùng với đó, hiện đang là thời điểm chuẩn bị đón tết Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer nên số người di chuyển đến tỉnh cũng tăng hơn trước để đón Tết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, đặc biệt lưu ý đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và lãnh đạo các Sở, ngành cần đặc biệt quan tâm nhất là công tác giám sát y tế, cập nhật thông tin từng đối tượng, hạn chế không để tập trung đông người, thực hiện tốt cách ly xã hội, phòng ngừa dịch bệnh theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. 

 Khu vực cách ly đặc biệt trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung nhấn mạnh, qua thông tin cập nhật cho thấy, những ngày gần đây một số địa phương chưa quyết liệt trong công tác chỉ đạo xử lí các vấn đề liên quan đến cách ly xã hội, quản lí người nhập cư.

Đặc biệt, qua 1 số ngày cách ly xã hội thì hiện đang có một số người dân chủ quan, lơ là với công tác phòng dịch, thiếu ý thức tự giác và không chấp hành khuyến cáo, tuyên truyền của ngành chức năng.

Do đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị ngành chức năng xử phạt nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người, khai báo y tế không trung thực.... kể cả các trường hợp đã có hồ sơ nhưng chưa xử phạt, đồng thời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để răn đe.

 Khu vực cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Cũng tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng các đơn vị liên quan và chính quyền các địa phương khẩn trương cập nhật thông tin lao động là người Bạc Liêu hồi hương, các lao động thất nghiệp để sớm tổng hợp theo chỉ đạo của TW;

Đề nghị các địa phương phải khẩn trương rà soát quả lí chặt chẽ và làm tốt hơn nữa công tác giám sát, công tác cách ly, nhất là các đối tượng tự cách ly... Đồng thời, đề nghị Đài PT&TH, Báo bạc Liêu tập trung tuyên truyền mạnh hơn nữa về công tác phòng, chống dịch bệnh và phản ảnh, phê phán đối với các đối tượng thiếu ý thức, không chấp hành tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tăng Định – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm
(PLVN) - Ngày 6/4/2020, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau kiểm tra, rà soát, giải quyết theo quy định pháp luật xung quanh 22 đơn của công dân; trong đó có trường hợp khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm của ông Phan Lý Quới (ngụ số 140B, Trương Phùng Xuân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).
Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư

Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư

(PLVN) - Nhiều năm qua, hơn 400 hộ dân xã Lang Quán đã gửi đơn cho rằng việc UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thương mại là Nghĩa trang Thiên Đường sát nhà dân, nhưng không lấy ý kiến nhân dân, vi phạm quy định về khoảng cách, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy về sau...

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”
(PLVN) - Theo Dự thảo Thông tư Quy định thực hiện thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện, bên mua điện và bên bán điện sẽ được trực tiếp đàm phán, thỏa thuận giá cả mua điện mà không phụ thuộc vào cơ chế giá Chính phủ đã quy định. 

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng
(PLVN) - Quý I/2021, tín dụng nền kinh tế đã tăng 2,93% so với cuối năm 2020, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng lưu ý, các ngân hàng phải đảm bảo mở rộng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng, tăng tưởng tín dụng vào lĩnh vực theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ…

“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát

“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát
(PLVN) - Để giúp bạn đọc hiểu thêm về hộ chiếu vaccine, cũng như những đề xuất liên quan đến vấn đề này của Bộ Y tế, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp Sự kiện Y tế công cộng Việt Nam.

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”
(PLVN) - Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt. Nhưng mỗi phim mỗi vẻ, đều đem lại… tiếng thở dài chán nản cho khán giả.

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online
(PLVN) - Chuyện nghệ sĩ bán hàng online trong mùa dịch không còn xa lạ với khán giả. Diễn viên Lan Phương bán bánh bột lọc, nghệ sĩ Thuận Nguyễn bán lạp xưởng, Lê Giang bán nước ép trái cây, Lý Quý Khánh bán bánh tráng trộn...

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an Hải Phòng đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện phấn đấu đến trước 1/5/2021 cấp gần 1,7 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người từ đủ 14 tuổi trở lên. PLVN đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an  TP Hải Phòng.

Thương hiệu Bạch Mai

Thương hiệu Bạch Mai
(PLVN) - Hà Nội có nhiều địa danh gắn với hai chữ Bạch Mai như phố Bạch Mai, phường Bạch Mai… Nhưng nhắc đến hai chữ “Bạch Mai”, có lẽ 99,9% người được hỏi đều trả lời đó là Bệnh viện Bạch Mai.

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị
(PLVN) - “Cây xanh không phải tự dưng mọc lên, đấy là tiền của, cho dù là từ cây giống đến duy trì, trồng trọt. Việc trồng và chặt vừa rồi thể hiện tính nghiệp dư trước ứng xử ngẫu hứng với cây xanh đô thị”, kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Ủy viên Thường trực Hội Kiến trúc sư Hà Nội nói về việc dự án trồng cây phong thử nghiệm ở Hà Nội thất bại sau 3 năm triển khai.
Dịp lễ 30/4 và 1/5: Khách bay đông, giá vé tăng cao

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Khách bay đông, giá vé tăng cao

(PLVN) - Các hãng bay trong nước dự kiến hoạt động hết công suất để phục vụ người dân đi lại, du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây. Lượng khách đi lại đông khiến lượng vé giá rẻ đã được mua hết, còn các loại vé khác có giá cao hơn thời điểm bình thường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376