Chủ tịch nước xúc động nghe cán bộ từng phục vụ Bác kể chuyện

(PLO) - Xúc động khi nghe lại những câu chuyện, những kỷ niệm của các đại biểu trong thời gian được phục vụ và bảo vệ Bác Hồ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, những câu chuyện, kỷ niệm về Bác càng giúp mỗi người hiểu rõ về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác - một nhân cách lớn, là tài sản vô giá của Bác để lại cho dân tộc ta.
Chủ tịch nước xúc động nghe cán bộ từng phục vụ Bác kể chuyện Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu. Ảnh: TTXVN

Sáng 19/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt thân mật 56 đại biểu cán bộ, chiến sĩ từng phục vụ, bảo vệ Bác Hồ trong giai đoạn từ năm 1941 đến trước khi Người qua đời.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Người về nước lãnh đạo Cách mạng Việt Nam; Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (Khóa XI), triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong không khí xúc động, tưởng nhớ tới Bác Hồ kính yêu, các thành viên trong Đoàn phát biểu bày tỏ những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc của mình trong chặng đường phục vụ cách mạng và trong khoảng thời gian vinh dự được phục vụ, giúp việc Bác Hồ.

Ông Nguyễn Tiến Năng - Trưởng ban liên lạc nhóm cựu cán bộ từng bảo vệ và phục vụ Bác Hồ cho biết, đã mấy chục năm qua đi, những cán bộ năm xưa thường ngày chăm sóc, phục vụ Bác nay đều đã tuổi cao, sức yếu. Thế nhưng cứ mỗi lần nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhớ đến hình ảnh của Bác thì trong lòng mọi người vẫn ngập tràn niềm vinh dự, tự hào được sống, làm việc và phục vụ Bác Hồ.

Dù về nghỉ hưu đã lâu, nhưng không lúc nào các cán bộ phục vụ Bác Hồ không lấy những thói quen, cách sống, cách sinh hoạt của Bác làm hình mẫu, làm mục tiêu sống, tu dưỡng và phấn đấu, giáo dục con cháu...

Bày tỏ sự xúc động được nghe lại những câu chuyện, những kỷ niệm của các đại biểu trong thời gian được phục vụ và bảo vệ Bác Hồ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, những câu chuyện, kỷ niệm về Bác càng giúp mỗi người hiểu rõ về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác - một nhân cách lớn, là tài sản vô giá của Bác để lại cho dân tộc ta.

Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác hết sức giản dị nhưng cũng hết sức vĩ đại. Trong giai đoạn hiện nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã và đang học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đất nước đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới và cả những khó khăn, thách thức đan xen; đồng thời phải khắc phục những hạn chế để nỗ lực phấn đấu vươn lên, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Muốn vậy, việc quan trọng và trước hết là phải tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân để biến những quan điểm, tư tưởng, tác phong của Bác được lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch nước chúc các cựu cán bộ từng phục vụ, bảo vệ Bác Hồ mạnh khỏe, tiếp tục là những tấm gương tiêu biểu, mẫu mực về đạo đức cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với Bác Hồ; gương mẫu, tận tụy; truyền lại nhiệt huyết cách mạng cho con cháu, thế hệ trẻ Việt Nam để gánh vác sứ mệnh lịch sử vinh quang, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

VGP News
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang
(PLVN) - Ngày 25/9, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang. Đây là dự án đa mục tiêu cho sự phát triển của TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ nhiệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬