Chủ tịch Lai Châu đề xuất về nguồn vốn còn dư của Dự án tái định cư thuỷ điện Lai Châu

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng mong muốn đề xuất với lãnh đạo Uỷ ban Quản lý vốn chỉ đạo các Tập đoàn, Tổng công ty xúc tiến, triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trên địa bàn tỉnh Lai Châu. 

Chiều 13/5, Đoàn công tác của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp do ông Hồ Sỹ Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Lai Châu. Phía tỉnh Lai Châu  làm việc với Đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp với tỉnh Lai Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh, tuy là một tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng Lai Châu quyết tâm cùng cả nước, các cơ quan trung ương, các ngành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng đường biên giới hoà bình, phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn qua buổi làm việc này sẽ đề xuất với lãnh đạo Uỷ ban Quản lý vốn chỉ đạo các Tập đoàn, Tổng công ty xúc tiến, triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trên địa bàn tỉnh Lai Châu. 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đinh Lan 

Phát biểu, đề xuất, kiến nghị tại Hội nghị, tỉnh Lai Châu đề nghị Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp có ý kiến với Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành xem xét cho phép tỉnh Lai Châu được tiếp tục đầu tư các hạng mục công trình bằng nguồn vốn còn dư của Dự án tái định cư thuỷ điện Lai Châu.

Kiến nghị với Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp quan tâm sớm đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến đảm bảo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và bảo vệ môi trường để nâng thu nhập, tạo việc làm cho Nhân dân trong vùng.

Kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành trung ương có chính sách để khuyến khích, thúc đẩy chế biến sâu các sản phẩm cao su phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu…

Phó Chủ tịch Ủy ban ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đinh Lan 

Trước những đề xuất của tỉnh Lai Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng khẳng định mong muốn tăng cường sự phối hợp và tiếp tục triển khai nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.

Đồng thời đề nghị tỉnh Lai Châu chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với cấp vụ, trên cơ sở các nguyên tắc, chủ trương, các tiềm năng, lợi thế để tham mưu, có những kết nối cụ thể, đưa ra được cơ hội để triển khai, tạo ra được sản phẩm và đạt được hiệu quả.

Uỷ ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp sẽ chủ động, xem xét có doanh nghiệp nào khác tham gia phối hợp và kết nối, phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ và tìm hiểu thêm; cam kết giao cho Cục năng lượng rà soát cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam xem xét cơ cấu, tỷ lệ phát điện, cố gắng ưu tiên cho thuỷ điện trong đó có thuỷ điện Lai Châu; đồng thời khẳng định sẽ đảm bảo tiến độ cấp kinh phí đối với Dự án tái định cư thuỷ điện Lai Châu…

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thực hiện công tác tái định cư Dự án bồi thường, di dân tái định cư thuỷ điện Lai Châu, đã hoàn thành di chuyển đến nơi ở mới cho toàn bộ 2010 hộ/8496 khẩu ra khỏi vùng ngập lòng hồ thuỷ điện Lai Châu đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, đáp ứng tiến độ thi công công trình và tích nước hồ chứa thuỷ điện Lai Châu.

Đã thực hiện giao 1.139 ha đất; các chính sách hỗ trợ, bồi thường di dân tái định cư được thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết về công tác xây dựng cơ sở hạ tầng các khu, điểm tái định cư gồm 176 dự án thành phần, đến nay đã thi công hoàn thành toàn bộ 176/176 dự án thành phần.

Về tình hình phát triển cây cao su trên địa bàn, tỉnh Lai Châu đã tổ chức khảo sát, xây dựng và phê duyệt quy hoạch phát triển vùng cao su đại điền tỉnh Lai Châu đến năm 2020, với định hướng quy hoạch trồng cao su khoảng 30.000 ha.

Hiện nay tổng diện tích cao su trên địa bàn tỉnh là 12.995,8 ha (Trong đó, diện tích cây cao su đại điền 12.522,6 ha; diện tích cao su tiểu điền 473,2 ha). Trên địa bàn tỉnh có 3 Công ty Cổ phần cao su thuộc Tập Đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, 1 Doanh nghiệp tư nhân và các hộ nông dân đầu tư phát triển cao su trong vùng quy hoạch.

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.

Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi
(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  
Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ
(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”
(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19
(PLVN) - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại tại Hải Dương, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong cơ sở điều trị, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã có sự chuẩn bị kỹ càng, kịp thời và thành lập khu điều trị cách ly (khoa Sản bệnh 2) để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân sản, phụ khoa là các trường hợp F1,F2,F3 và các trường hợp đến từ các khu vực, địa bàn bị cách ly, phong toả.
Hơn 1.000 thanh niên ưu tú Quảng Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

Hơn 1.000 thanh niên ưu tú Quảng Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Ngày 27/2, hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu, 1.138 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Bình đã lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến cùng quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội đã giao phó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬