Chủ tịch Cà Mau yêu cầu chủ động xây dựng kịch bản “hậu chống dịch Covid-19”

(PLVN) -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu các sở ngành chủ động xây dựng kế hoạch công tác “hậu chống dịch Covid-19” để đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả các hoạt động (nhất là phát triển kinh tế), đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020.


Chủ tịch Cà Mau yêu cầu chủ động xây dựng kịch bản “hậu chống dịch Covid-19” Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải

Ngày 7/4, thông tin từ ông Nguyễn Đức Thánh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh đã ban hành Công văn hỏa tốc 647/TB-VP về việc thông báo kết luận chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại cuộc họp giao ban Thường trực UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 6/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chủ trì cuộc họp giao ban giữa Thường trực UBND tỉnh và Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh.

Dồn sức thực hiện nhiệm vụ “kép”

Theo chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, Sở Y tế phải chuẩn bị trước kế hoạch tổng kết, rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, các Sở, ban, ngành cũng theo chức năng, nhiệm vụ của mình mà có đánh giá đối với những ảnh hưởng và thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra.

Qua đó, chủ động xây dựng kế hoạch công tác “hậu chống dịch Covid-19” để đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả các hoạt động (nhất là phát triển kinh tế), đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020.

Cùng với đó, trước những khó khăn đang tồn tại và sẽ còn thách thức, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các Sở, ban ngành dồn sức thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Thời gian tới, tỉnh Cà Mau sẽ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận tiện, thông thoáng, nhanh gọn để thu hút tối đa nguồn lực, vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp vào địa phương.

  Ngành tôm Cà Mau có nhiều kỳ vọng xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Đặc biệt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu thủ trưởng các cấp, các ngành và Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau cũng phải có kế hoạch kiểm tra, đôn đốc cán bộ, nhân viên, bảo đảm giải quyết công việc kịp thời, hiệu quả, tránh tồn đọng, kéo dài; hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của công tác phòng, chống dịch bệnh đến công việc của địa phương, đơn vị, nhất là phải đặt các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách lên hàng đầu.

Quyết liệt phòng, chống dịch bệnh

Để tiếp tục rà soát, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế phải khẩn trương tham mưu xây dựng Kế hoạch giường cách ly tập trung và giường bệnh tại cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Cà Mau để kịp thời triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, được bảo đảm và có hiệu quả. 

Sở Y tế tỉnh Cà Mau cần rà soát lại các vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men đã mua sắm cũng như số dự phòng cho công tác phòng, chống dịch đến thời điểm hiện nay; đồng thời, tính toán tất cả các phương án sử dụng vật tư, trang thiết bị hiện có, xây dựng phương án điều chuyển các dụng cụ, vật tư y tế trong nội bộ từng bệnh viện và từ bệnh viện này sang bệnh viện khác, từ tuyến tỉnh về tuyến huyện, tuyến xã và ngược lại để phục vụ công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không lợi dụng phòng, chống dịch để mua sắm, phục vụ cho nhu cầu khác… 

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng chỉ đạo các Sở, ban, ngành cùng UBND các huyện, TP Cà Mau tăng cường công tác tuyên truyền về việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Từng ngành, từng địa phương cần chủ động rà soát các nhiệm vụ của ngành, địa phương mình; thường xuyên kiểm tra tiến độ thực hiện công việc của cán bộ, công chức, viên chức khi làm tại nhà (phải bảo đảm đúng chất lượng, tiến độ công việc cũng như không để ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của cả tập thể).

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, thành lập các Tổ kiểm tra, kiểm soát tại mỗi địa bàn khóm, ấp; đồng thời, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt các hành vi tụ tập đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra khỏi nhà không vì lý do thật sự cần thiết…

Đặc biệt đối với các chợ, công viên và những điểm thường tập trung đông người, khuyến khích thành lập các chốt để nhắc nhở, điều tiết lượng người, nhất là những giờ cao điểm, tránh việc tập trung đông người tại một vị trí, khu vực.

Ngoài ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm; tuần tra, kiểm soát nhắc nhở những người chạy xe ra đường khi chưa thật sự cần thiết. Đối với các trường hợp chạy xe lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự, vi phạm giao thông, tỉnh Cà Mau cương quyết sẽ xử lý nghiêm minh và đúng pháp luật.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp cũng phải thường xuyên bám sát các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh trong việc tăng cường đôn đốc và kiểm tra, kiểm soát đối với công tác phòng, chống dịch tại địa bàn được giao phụ trách.

Được biết, tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng yêu cầu Sở Tài chính phải căn cứ theo Nghị quyết số 37/NQ-CP ngày 29/03/2020 của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản liên quan để hướng dẫn Ban chỉ đạo các cấp sử dụng, thanh quyết toán đối với kinh phí hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch theo quy định.

Trong trường hợp này, Sở Y tế cùng UBND các huyện, TP Cà Mau phải có trách nhiệm tổ chức rà soát, tổng hợp số lượng các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch để lập thủ tục đề xuất kinh phí hỗ trợ kịp thời.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.
Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật
(PLVN) -Ngày 10/7, tại kỳ họp 83, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk cho biết: Vừa ban hành kết luận một số nội dung liên quan đến việc thẩm tra, xác minh, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật với một số lãnh đạo trên địa bàn.

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370
(PLVN) - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Có một bệnh nhân người Serbia chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia thuộc huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi và sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 10/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với virut Covid-19.

Quảng Ninh giải quyết nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Quảng Ninh giải quyết nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(PLVN) - Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã diễn ra với phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường. Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, sự quan tâm của nhân dân, phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã giải trình rõ các nội dung mà cử tri, người dân quan tâm.

Vợ cũ biệt tích của chồng đột ngột xuất hiện “đòi chồng”, tôi biết phải làm sao?

Vợ cũ biệt tích của chồng đột ngột xuất hiện “đòi chồng”, tôi biết phải làm sao?
(PLVN) - Tôi gặp chồng khi vợ trước của anh ấy bỏ đi biệt tích, chúng tôi đã tự nguyện yêu thương và làm các thủ tục pháp lý để kết hôn với nhau. Đột ngột đầu năm nay, vợ cũ của chồng tôi bỗng trở về tranh chấp và nói tôi là kẻ cướp chồng, chị ấy dọa sẽ kiện tôi ra pháp luật để đòi lại chồng. Tôi hoang mang không biết phải làm sao? 

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc
(PLVN) - Lee Byung Hun là tài tử được mệnh danh “ông hoàng phòng vé” Hàn Quốc là minh chứng tiêu biểu cho câu “lắm tài nhiều tật”. Bê bối tình dục, ngoại tình cùng hai cô gái trẻ trong lúc vợ mang bầu năm 2014 là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi. 

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Từ xa xưa, con người đã khám phá ra vẻ đẹp tuyệt vời của các loại đá quý, biết sử dụng chúng để chữa bệnh, làm đồ trang sức… và thường dùng đá quý để cúng tế các vị thần cầu may mắn, bình an. Người phương Tây cổ cho rằng mỗi tháng trong năm gắn với một loại đá quý...
Khởi tố, bắt tạm giam 2 anh em chém Công an trọng thương

Khởi tố, bắt tạm giam 2 anh em chém Công an trọng thương

(PLVN) -Cơ quan CSĐT - Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997) cùng trú thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬