Chỉ số PAPI tỉnh Hậu Giang năm 2019 tăng 39 bậc

(PLVN) - Theo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2019 vừa được công bố, điểm tổng hợp chỉ số PAPI tỉnh Hậu Giang là 44,49, xếp thứ 19/63 tỉnh thành. Điều đáng quan tâm là chỉ số PAPI năm 2019 tỉnh Hậu Giang đã tăng 39 bậc so với năm 2018.

Theo đó, kết quả chỉ số thành phần cụ thể: Chỉ số Tham gia của người dân ở cấp cơ sở là 4,46 điểm; Công khai minh bạch là 5,05 điểm; Trách nhiệm giải trình với người dân là  5,1 điểm; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công là 7,15 điểm; Thủ tục hành chính công là 7,41 điểm; Cung ứng dịch vụ công là 6.85 điểm; Quản trị môi trường là 4.69 điểm; Quản trị điện tử là 3,78 điểm.

Trong đó, Hậu Giang là một trong ba tỉnh có Chỉ số Công khai, minh bạch trong việc ra quyết định ở địa phương cải thiện lớn nhất. Trong năm 2018 chỉ số này chỉ đạt 4,55 nhưng đến năm 2019 lại tăng lên 5,05. Đồng thời, về thủ tục hành chính công năm 2019 Hậu Giang đạt 7,41 điểm, thuộc nhóm Trung bình cao chứ không còn thuộc nhóm thấp nhất như năm 2018.

 

Đặc biệt ấn tượng là chỉ số Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công. Năm 2018 chỉ số này chỉ đạt 6,21 điểm, thuộc nhóm thấp nhất. Đến năm 2019, Hậu Giang vươn lên 7,15 điểm thuộc nhóm có số điểm cao nhất. Đồng thời là 1 trong 3 tỉnh, thành được đánh giá là có con số ấn tượng.

Không những thế, về quản trị điện tử trong năm 2018 chỉ đạt 2,07 điểm thuộc nhóm thấp nhất. Đến năm 2019 cũng vươn lên thuộc nhóm Trung bình cao với 3,78 điểm, tăng 1,71 điểm. Chỉ số này cho biết sự đánh giá của người dân về 2 khía cạnh mang tính tương tác của chính phủ điện tử: mức độ sẵn có và tình hình sử dụng dịch vụ công trực tuyến do chính quyền cung cấp.

Chỉ số này mới được đưa vào khảo sát từ năm 2018, tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc tương tác giữa người dân và chính quyền thông qua môi trường internet ngày càng trở nên quan trọng. Đây thực sự là bước tiến ấn tượng của Hậu Giang trong năm 2019. Những số liệu này cho phép chúng ta kỳ vọng về một Hậu Giang phát triển bền vững

Chỉ số thành phần cụ thể của tỉnh Hậu Giang năm 2018 
Chỉ số thành phần cụ thể của tỉnh Hậu Giang năm 2019 

Chỉ số PAPI bao gồm 8 chỉ số nội dung; 28 nội dung thành phần, hơn 120 tiêu chí, hơn 550 câu hỏi. Năm 2019, 14.138 người dân đã tham gia khảo sát PAPI, chia sẻ đánh giá về hiệu quả hoạt động của bộ máy công quyền trong năm vừa qua. Dữ liệu và thông tin thực chứng từ Chỉ số PAPI cho thấy bức tranh thực tế về hiệu quả của các cấp chính quyền trong đáp ứng yêu cầu của người dân.

Đình Thương
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất mới: Kiểm định chất lượng đầu vào công chức cả nước

Đề xuất mới: Kiểm định chất lượng đầu vào công chức cả nước
(PLVN) - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Đề án thực hiện thống nhất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức, trong đó đề xuất thực hiện kiểm định chất lượng đầu vào công chức đối với các cơ quan trung ương từ năm 2021-2022.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online
(PLVN) - Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng là: Đối tượng đóng giả là người Việt Nam tại nước ngoài mua hàng online với số lượng hàng hóa lớn, giá trị tài sản cao từ những người kinh doanh trong nước. Đồng thời, gợi ý chuyển tiền trả trước cho người bán hàng online, thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union.
Loading...
Các nước ASEAN cam kết tránh áp dụng biện pháp phi thuế quan mới

Các nước ASEAN cam kết tránh áp dụng biện pháp phi thuế quan mới

(PLVN) - Đó là kết quả của Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Kinh tế các nước Đông Nam Á trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở các nước trong khu vực. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì với tư cách Việt Nam là Chủ tịch của năm ASEAN 2020. 

Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng

Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng
(PLVN) - Tại Việt Nam, số người ở độ tuổi 40 trở lên mắc bệnh trĩ chiếm khoảng 60-70%. Điều đáng nói là tỷ lệ người trẻ mắc bệnh trĩ thời gian gần đây ngày càng nhiều, nhất là ở khối văn phòng và những người thường xuyên sử dụng rượu bia.
Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững

Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững

(PLVN) - Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình ngày càng “thay da đổi thịt” và có nhiều bước tiến đột phá đầy ấn tượng, không những thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội mà còn thúc đẩy du lịch mạnh mẽ.

Nam công nhân bị ô tô cán tử vong trên đường đi làm

Nam công nhân bị ô tô cán tử vong trên đường đi làm
(PLVN) - Khoảng 5h30 hôm nay, 4/6, tại km 1053 thuộc Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thôn Bình Đẳng, xã Tịnh Ấn Đông, thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô tải và xe gắn máy, làm 1 người tử vong.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬