Cần làm rõ việc bổ nhiệm nhân sự 'thần tốc' tại Tổng cục Môi trường

(PLO) - Thời gian gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm tới vấn đề bổ nhiệm nhân sự đang diễn ra tại  Tổng cục Môi trường. Nhiều người đã đặt câu hỏi về tính khách quan trước sự việc lãnh đạo Tổng cục Môi trường  trong vòng 14 tháng liên tiếp ra 3 quyết định bổ nhiệm cho một cán bộ. 
Cần làm rõ việc  bổ nhiệm nhân sự 'thần tốc' tại Tổng cục Môi trường

Nhân sự đặc biệt trong trường hợp này là bà Võ Thịnh Hiền - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường – TN&MT) đương nhiệm.

Bổ nhiệm thần tốc…

Ngày 13/2/2015, ông Nguyễn Kim Tuyển - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Môi trường) đã trao quyết định bổ nhiệm một số cán bộ thuộc Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Trong đó, bà Võ Thịnh Hiền - Kế toán trưởng kiêm Phó Chánh Văn phòng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường được bổ nhiệm Phụ trách Văn phòng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Một năm sau, vào tháng 2/2016, Tổng cục Môi trường đã có quyết định bổ nhiệm bà Võ Thịnh Hiền giữ chức Chánh Văn phòng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Ngày 15/4/2016, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài tiếp tục ký quyết định bổ nhiệm bà Võ Thịnh Hiền giữ chức Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Một tháng sau, tháng 5/2016, ông Nguyễn Văn Tài tiếp tục ký quyết định giao bà Võ Thịnh Hiền làm Trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án Dệt Pacific Crystal Việt Nam tại Khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành, Hải Dương…

Như vậy, chỉ trong thời gian khoảng 14 tháng, tính từ tháng 2/2015 đến tháng 4/2016 Tổng cục Môi trường đã ban hành 3 quyết định bổ nhiệm cán bộ đối với bà Võ Thịnh Hiền.

Được biết, việc một cán bộ được bổ nhiệm nhanh chóng khó hiểu đã khiến nội bộ Tổng cục Môi trường cũng như Bộ TN&MT xôn xao, bàn tán. Có ý kiến cho rằng, quy trình bổ nhiệm như thế là chưa đúng và có nhiều khuất tất.

Đúng quy trình?

Trả lời báo chí ngày 25/8, ông Nguyễn Kim Tuyển - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết: Bà Võ Thịnh Hiền được điều động, tăng cường từ Vụ Kế hoạch - Tài chính thuộc Tổng cục Môi trường về công tác tại Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, giữ chức vụ Kế toán trưởng kiêm Phó Chánh Văn phòng khi Cục này mới thành lập.

Ông Tuyển khẳng định quyết định bổ nhiệm cán bộ bà Võ Thịnh Hiền đã được thực hiện theo đúng các quy trình về công tác cán bộ. Bà Hiền cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để được bổ nhiệm của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Mới đây nhất, ngày 29/8, Cổng thông tin điện tử Bộ TN&MT (www.monre.gov.vn) vừa đăng tải thông tin phản hồi về bài viết “Bộ TN&MT lên tiếng việc một cán bộ nhận 3 quyết định bổ nhiệm trong 14 tháng”, đề cập đến quá trình bổ nhiệm bà Võ Thịnh Hiền - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường.

Theo Tổng cục Môi trường, bà Võ Thị Hiền (sinh năm 1979), là Thạc sĩ Kinh tế và Quản lý môi trường, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 22 tháng 6 năm 2001.

Tháng 2/2002, sau khi ra trường, bà Hiền được nhận về công tác tại Công ty Cơ khí và xây dựng Thăng Long, kiêm giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Công ty.

Tháng 11/2005, bà Hiền chuyển công tác đến làm việc tại Văn phòng, Cục Bảo vệ môi trường, Bộ TN&MT.

Tháng 10/2008, bà Hiền được phân công công tác tại Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Môi trường. Trong thời gian này, bà Hiền là Chi uỷ viên Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ TN&MT và Ủy viên thường vụ Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục Môi trường. Bà Hiền cũng đã được quy hoạch chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Môi trường giai đoạn 2011-2016.

Tháng 8/2014, để củng cố và kiện toàn tổ chức bộ máy một số đơn vị mới thành lập trực thuộc Tổng cục Môi trường, bà Hiền được điều động tăng cường về làm việc tại Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường và được giao nhiệm vụ Phó Chánh Văn phòng, điều hành Văn phòng Cục.

Tháng 2/2015, bà Hiền được giao phụ trách Văn phòng Cục. Tháng 2/2016, bà Hiền được bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng Cục.

Theo Tổng cục Môi trường, 3 lần có quyết định về nhân sự đối với bà Hiền vào thời điểm từ tháng 8/2014 đến tháng 2/2016, bản chất đều là giao và bổ nhiệm vị trí Thủ trưởng đơn vị Văn phòng Cục (Phó Chánh Văn phòng điều hành, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng, Chánh Văn phòng) do yếu tố đặc thù của một đơn vị mới thành lập.

Cũng theo Tổng cục Môi trường, tại thời điểm đề xuất bổ nhiệm bà Hiền làm Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Cục này mới chỉ có một cục trưởng và một phó cục trưởng.

P.V
Cùng chuyên mục
Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Thể chế hóa đầy đủ quyền sở hữu tài sản của tổ chức, cá nhân đã được quy định trong Hiến pháp 2013, bảo đảm quyền tài sản được giao dịch thông suốt, hiệu lực thực thi và bảo vệ có hiệu quả".

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế
(PLVN) - Vào dịp giáp Tết Nguyên đán, làng nghề Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) lại vào vụ nặn tượng ông Táo để kịp đưa ra thị trường cho các gia đình rước về thờ tự. Làng nghề nặn tượng ông Táo đã có tự lâu đời, đến nay người dân ở đây vẫn cần mẫn bám lấy nghề để mưu sinh và lưu giữ nghề truyền thống của cha ông...

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị
(PLVN) - Nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác lâu dài về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong chiến lược xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên của PVN.

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi
(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giai đoạn 2016-2020, Dự án tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Chính phủ giao là một trong những dự án ưu tiên thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số. Nhờ TCMR, Việt Nam đã khống chế được nhiều bệnh truyền nhiễm như bại liệt hoang dại, sởi, rubella, bạch hầu...

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 215/CT-TCHQ về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021. 

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) theo đề nghị của UBND thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021. 

Năm bài học lớn

Năm bài học lớn
(PLVN) - Đại hội XIII của Đảng diễn ra đúng vào thời điểm Đảng ta, đất nước ta đã qua 35 năm đổi mới. Thành tựu của 35 năm qua, nhất là nhiệm kỳ 5 năm (2016 – 2020), không chỉ tạo được dấu ấn nổi bật, mà còn góp phần củng cố niềm tin, tạo ra động lực mới, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi, đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới. Thời kỳ của những hy vọng.

Tết ấm tình người

Tết ấm tình người
(PLVN) - Những ngày giáp Tết này, sôi động và liên tục các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân tới những vùng xa xôi, hẻo lánh để tặng quà, quần áo ấm cho các em nhỏ, các gia đình khó khăn. Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đích thân đi trao quà tết cho các gia đình chính sách, tri ân những người có công.

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa
(PLVN) - Những năm gần đây, sách Tết như một món ăn tinh thần độc đáo trong đời sống người Việt mỗi mùa xuân. Mỗi cuốn sách, những câu chữ lắng đọng và đầy tình cảm là lời thủ thỉ với bao nhung nhớ về Tết xưa. Những chiêm nghiệm, đôi khi là hồi ức về tục lệ xưa, không khí đón Tết xưa làm sống lại tuổi thơ của bao người. 

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng
(PLVN) - Liên quan đến công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Thể chế hóa đầy đủ quyền sở hữu tài sản của tổ chức, cá nhân đã được quy định trong Hiến pháp 2013, bảo đảm quyền tài sản được giao dịch thông suốt, hiệu lực thực thi và bảo vệ có hiệu quả".
Ấm áp những món quà xuân

Ấm áp những món quà xuân

(PLVN) - Ngày 26/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, tặng quà đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, giảm sâu thu nhập do dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬