Các tôn giáo chung sức bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

(PLO) - Ngày 02/12, tại TP. Huế, Ban Thường trực UBTWMTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NCA), đã tổ chức Hội nghị toàn quốc “Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.
Các tôn giáo chung sức bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị
Tham dự hội nghị có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; bà Anne Marie Helland, Tổng thư ký toàn cầu của NCA; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc và đại diện cho 14 tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Đạo Cao đài …. 
Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; đại diện Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam; đại diện Đại sứ quán Na Uy, Đại sứ quán Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Đan Mạch, Ấn Độ, Phần Lan, Malaysia, Lào, Campuchia, Singapore tại Việt Nam và một số tổ chức quốc tế, phi chính phủ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt các tôn giáo gửi các thông điệp liên quan đến bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hội nghị cũng tiến hành xây dựng và lấy ý kiến lãnh đạo các tôn giáo vào dự thảo chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTWMTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường với các tôn giáo về thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Quang cảnh tại Hội nghị 
Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc cho biết, để thực hiện thành công các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, lực lượng quan trọng nhất vẫn là cộng đồng người dân trên cả nước, trong đó vai trò vận động, khuyến khích các tầng lớp nhân dân sẽ được thực hiện có hiệu quả thông qua các tổ chức chính trị - xã hội. 
Thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đề nghị, các vị chức sắc tôn giáo trên cả nước hãy tích cực hành động để tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo nói riêng và toàn xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng,“hậu quả biến đổi khí hậu là khôn lường, đã đến lúc phải tập hợp thành sức mạnh đoàn kết của các lực lượng, trong đó có các tôn giáo để nhận trách nhiệm của mình trong khắc phục hậu quả và bảo vệ môi trường sống cho thế hệ hiện nay và tương lai”.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày và kết thúc vào ngày mai 03/12./.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Định hướng trọng tâm mới của G7

Định hướng trọng tâm mới của G7

(PLVN) - Khuôn khổ diễn đàn G7 được khai sinh năm 1975 và trải qua nhiều thăng trầm trong khoảng thời gian từ đó đến nay. 4 năm nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump có lẽ là thời gian bi thảm nhất của khuôn khổ diễn đàn này. 

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo
(PLVN) - Nhân dịp Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2021), kỷ niệm 2 năm ngày ra mắt (11/5/2019 – 11/5/2021), Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng: Chung sức nâng cao ý thức bảo vệ rừng

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng: Chung sức nâng cao ý thức bảo vệ rừng
(PLVN) - Qua hơn 10 năm hoạt động, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng của người dân.
Tin giao thông đến sáng 9/5: Xe ben tông vào nhóm công nhân làm đường, 1 người tử vong; Tài xế dương tính với ma tuý bị phạt 46 triệu đồng

Tin giao thông đến sáng 9/5: Xe ben tông vào nhóm công nhân làm đường, 1 người tử vong; Tài xế dương tính với ma tuý bị phạt 46 triệu đồng

(PLVN) - Va chạm liên hoàn giữa xe máy và ô tô khiến 1 người tử vong; xe ben tông nhóm công nhân làm đường khiến 1 người thiệt mạng; xe tải tông xe con nát đuôi trên đường cao tốc; tài xế dương tính với ma tuý bị phạt 46 triệu đồng là những tin giao thông đáng chú ý ngày 8/5.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376