Cà Mau thông tin chính thức sự cố sụt lún đê biển Tây

(PLO) - Ngày 10/8, UBND tỉnh Cà Mau thông tin chính thức sự cố sụt lún đê biển Tây vừa xảy ra cách đây 4 ngày trên địa bàn tỉnh.
Cà Mau thông tin chính thức sự cố sụt lún đê biển Tây

Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chuyên môn, do nền đất yếu, kết hợp mưa liên tục nhiều ngày, lượng nước mưa lớn, gây ngập úng cho khu vực; khi tháo nước chống úng, có thể làm giảm áp lực nước lên mái đê phía đông gây trượt; hoặc có thể bên dưới nền đê có các túi bùn, tải trọng thân đê lớn gây trượt sâu nền, mái và chân đê.

Ngay sau xảy ra sự cố, UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị có liên và chính quyền địa phương bảo vệ hiện trường; làm rào chắn, lắp đặt biển báo khu vực bị sụt lún để người dân biết, cấm người 

qua lại khu vực có sự cố. Ngoài ra, chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp với Ban Quản lý dự án Công trình NN&PTNT, Sở Xây dựng, Viện Khoa học thủy lợi miền Nam, Công ty Bảo hiểm và các nhà thầu tiếp tục quan trắc đoạn đã sạt lở 130m; khẩn trương có biện pháp gia cố, không để đoạn có dấu hiệu sạt lở 100m tiếp tục xảy ra sự cố; đồng thời, thuê đơn vị tư vấn độc lập khẩn trương khảo sát, xác định nguyên nhân gây ra sự cố công trình, đề xuất UBND tỉnh xem xét có ý kiến. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao Ban Quản lý dự án công trình NN&PTNT khẩn trương kiểm tra và rà soát toàn bộ các đoạn khác, kể cả bờ Bắc và bờ Nam của gói thầu, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/8/2017.

Dự án nâng cấp đê biển Tây là dự án thuộc Chương trình nâng cấp đê biển từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang. Công trình xảy ra sự cố là công trình Đảng bộ tỉnh Cà Mau quyết tâm hoàn thành chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh được tổ chức khánh thành cuối năm 2016. 

Hà Vy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn
(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đang tham gia thực hiện nhiệm vụ, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tự sản xuất hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn. Đơn vị còn hỗ trợ mũ này cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai

Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành) đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.

Bến thủy nội địa tại Phú Thọ hoạt động không phép

Bến thủy nội địa tại Phú Thọ hoạt động không phép
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân đến Báo Pháp luật Việt Nam, trên địa bàn phường Bến Gót, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ hiện đang xảy ra tình trạng doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn vẫn ngang nhiên đưa bến thủy nội địa đi vào hoạt động khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.

Hezbollah bác bỏ cáo buộc về kho vũ khí ở cảng Beirut

Hezbollah bác bỏ cáo buộc về kho vũ khí ở cảng Beirut
(PLVN) - Thông tin về sự hiện diện vũ khí của Hezbollah ở cảng Beirut (Lebanon) là sai sự thật, nhằm mục đích chính trị hóa thảm kịch, Tổng thư ký Hezbollah Hassan Nasrallah cho biết trong bài phát biểu trên truyền hình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬