Bộ Tư pháp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(PLO) -Chiều 22/12, Bộ Tư pháp tổ chức lễ kỷ niệm 73 Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017).
Bộ Tư pháp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Sau khi cùng các đại biểu lắng nghe Đại tá Lê Ngọc Đình ôn lại truyền thống oai hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN), Thứ trưởng Phan Chí Hiếu khẳng định, lễ kỷ niệm còn là dịp để thế hệ cán bộ trẻ Bộ Tư pháp hiểu thêm và tự hào hơn về truyền thống của QĐNDVN, của dân tộc Việt Nam, biết trân trọng hơn cuộc sống hòa bình hiện nay và nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với truyền thống ấy.

Nhấn mạnh lịch sử vẻ vang của QĐNDVN từ ngày thành lập chỉ có 34 chiến sĩ, vũ khí thô sơ đến ngày nay đã trải qua nhiều cuộc kháng chiến thần thánh, chung sức xây dựng Tổ quốc, Thứ trưởng Hiếu xúc động trước những hy sinh, mất mát to lớn của thế hệ cha anh và cho biết Bộ Tư pháp cũng có nhiều chiến sỹ tham gia vào các cuộc kháng chiến, có đồng chí là thương binh. Các cựu chiến binh Bộ Tư pháp luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên nắm giữ cương vị lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ Tư pháp, Thứ trưởng cảm ơn sự đóng góp của các cựu chiến binh, trong đó có đóng góp xây dựng và phát triển Bộ, ngành Tư pháp. Chúc mừng, trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho Hội Cựu chiến binh, Thứ trưởng mong muốn Hội và mỗi cựu chiến binh sẽ luôn là tấm gương sáng cho các cán bộ trẻ, là hạt nhân tạo nên sự nhất trí, không khí làm việc cởi mở, trong sáng của Bộ, ngành.

T.Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4
(PLVN) - Chiều 23/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường, nguyên Phó Tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền, nguyên trưởng phòng dự án tái định cư.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬