Bộ Tư lệnh Quân khu 7 trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

(PLO) - Ngày 25/12, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Lễ trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang (LLVT) nhân dân tặng các tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước gồm: Phòng Tuyên huấn - Cục Chính trị Miền (B2), Báo Quân giải phóng Miền (B2) và Cơ sở sản xuất quân trang - Cục Hậu cần Miền (B2)…
Bộ Tư lệnh Quân khu 7 trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trao danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân tặng các tập thể.

Dự lễ có Phó Đô đốc Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quân khu 7 cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân viên 3 đơn vị trên.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của các tập thể trên luôn nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng; đoàn kết một lòng, tự lực, tự cường; vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Được thành lập ngày 23/10/1961, Phòng Tuyên huấn Miền đã tham mưu, tổ chức quán triệt kịp thời, sâu sắc các chỉ thị Nghị quyết của Bộ Tư lệnh Miền; giáo dục, xây dựng quyết tâm chiến đấu, giữ vững chính trị, tư tưởng cho bộ đội; phát động và triển khai nhiều phong trào thi đua đạt hiệu quả cao, góp phần tạo nên sức mạnh chính trị, tinh thần to lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Trong suốt hơn 12 năm hoạt động (1963-1975), Báo Quân giải phóng Miền đã tỏ rõ là công cụ sắc bén trên mặt trận tư tưởng; tuyên truyền, định hướng tư tưởng giáo dục cho bộ đội, nhân dân; kịp thời truyền bá tư tưởng chiến lược và những ý kiến chỉ đạo kịp thời của Bộ Tư lệnh Miền theo từng diễn biến ác liệt và phức tạp của cuộc kháng chiến; anh dũng chiến đấu, góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc…

Ra đời năm 1961, Cơ sở sản xuất quân trang đã linh hoạt, sáng tạo, xây dựng phát triển sản xuất, từng bước bảo đảm quân trang cho bộ đội, vừa sản xuất vừa dũng cảm chiến đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại các ký ức lịch sử hào hùng và những thành tích xuất sắc trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Đô đốc Trần Hoài Trung đã trao danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân tặng các tập thể trên.

Minh Nguyễn
Cùng chuyên mục
CCHC trong quản lý dân cư để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho công dân

CCHC trong quản lý dân cư để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho công dân

(PLVN) - Sáng 23/4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư (Đề án 896), giai đoạn 2013-2020 đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án.

Đọc thêm

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế
(PLVN) - Ngày 22/4, liều vắc xin phòng COVID- 19 đầu tiên được mang từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai (nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính với COVID- 19) để tiến hành tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên y tế.

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè
(PLVN) - Cứ đến độ tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, ở nhiều góc phố cổ Hà Nội, người ta lại túm năm tụm ba bên những gánh hàng có chậu sứa đỏ au. Với những người mê món ăn này, chẳng sai khi nói rằng miếng sứa thanh mát, mềm dịu như một nụ hôn của biển giữa tiết trời hanh hao cuối đông đầu hạ đã “gánh” cả Hà Nội vào hè. 

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh
(PLVN) - Tại họp báo quý I/2021 của UBND TP Cần Thơ, Đại tá Hồ Trung Lập, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, vụ án  liên quan Trương Châu Hữu Danh vẫn đang được mở rộng điều tra. Dự kiến sẽ kết thúc điều tra, chuyển sang VKSND đề nghị truy tố các bị can vào tháng 7/2021.


Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn

Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng cho toàn bộ địa bàn Thủ đô Hà Nội trong các ngày lễ.

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp
(PLVN) - Bộ LĐTBXH đang lấy ý kiến về việc sử dụng chính thức 2 biểu tượng “Skilling Vietnam” và “Worldskills Vietnam” cho các hoạt động quảng bá, tuyên truyền, tôn vinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và phát triển kỹ năng nghề trong và ngoài nước.

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2021. Cục trưởng Lê Văn Chương và Phó Cục trưởng Nguyễn Hổ Hiền chủ trì hội nghị.

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?
(PLVN) -Bạn Nguyễn Thành Lâm (tỉnh Hưng Yên) cho biết: Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường được nghỉ 12 ngày phép năm. Vậy các đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan… có được nghỉ phép năm theo số ngày như thế này không?
4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa

4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa

(PLVN) - Trong bối ảnh đất không thể đẻ thêm thì 'đất nền' chính là lĩnh vực được các nhà đầu tư khá yên tâm khi rót vốn. Tuy nhiên, có 4 loại đất nền  mà các nhà đầu tư nên phải tránh xa:

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376