Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc

(PLO) - Nhận lời mời của Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc, ngày 06/07/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam, do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc. 
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam Hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc
Sáng ngày 07/07/2014, tại Thủ đô Pra-ha, Đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc do ngài Bộ trưởng Mi-lan Chô-va-nếc dẫn đầu. Tham gia các hoạt động của Đoàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn.
Ngài Mi-lan Chô-va-nếc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Trần Đại Quang; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước lên tầm cao mới; vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc và Bộ Công an Việt Nam; thông báo với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam về tình hình và công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy thời gian qua tại Cộng hòa Séc.
Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá cao những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Séc đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; bày tỏ Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn Chính phủ, nhân dân Tiệp Khắc trước đây, nay là Cộng hòa Séc đã dành sự giúp đỡ to lớn, có hiệu quả cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày nay; khẳng định 64 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc không ngừng được củng cố, phát triển, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Séc đã đạt được những kết quả quan trọng, ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an ninh, trật tự của mỗi nước.
Hai bên đã thống nhất các biện pháp tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm tổ chức đưa người di cư và nhập cư trái phép; tiếp tục đàm phán để sớm ký kết Hiệp định về hợp tác phòng, chống tội phạm, Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù, Hiệp định tương trợ tư pháp hình sự và Hiệp định dẫn độ tội phạm, tạo hành lang pháp lý vững chắc, toàn diện cho quan hệ hợp tác giữa hai Bộ;  tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về tình hình, công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến công dân hai nước; phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn các hoạt động đầu tư, thương mại, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và cơ quan đại diện nước này trên lãnh thổ nước kia.
Bộ trưởng Trần Đại Quang và ngài Mi-lan Chô-va-nếc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc 
Ngay sau khi kết thúc Hội đàm, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc đã họp báo, thông báo kết quả cuộc Hội đàm và những vấn đề liên quan đến nội dung hợp tác giữa hai Bộ. 
Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc vừa có buổi hội đàm rất thiết thực, đạt nhiều kết quả quan trọng trên tinh thần tin cậy và hiểu biết lẫn nhau;  hai Bên đánh giá cao tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước nói chung và hai Bộ nói riêng; hài lòng trước những kết quả hợp tác trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự trong thời gian qua. 
Kết quả của cuộc hội đàm là cơ sở vững chắc để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc phát triển toàn diện, đi vào chiều sâu, ngày càng có hiệu quả thiết thực vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Sau khi nghe Đại sứ Trương Mạnh Sơn báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Đại sứ quán thời gian qua, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã thông báo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trong nước thời gian qua, nhất là tình hình liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển của Việt Nam và chủ trương, giải pháp, giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng và Nhà nước ta. 
Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định đường lối, chính sách đối ngoại nhất quán của Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Cộng hòa Séc không ngừng được củng cố, tăng cường, góp phần tích cực vào sự phát triển ổn định, bền vững của hai nước; mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối, sứ giả của Việt Nam tại Cộng hòa Séc.
Đến thăm và nói chuyện với cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực cố gắng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Cộng hòa Séc cũng như thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc; khẳng định Đảng và Nhà nước luôn giành sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, cộng đồng người Việt Nam ở Cộng hòa Séc nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi để bà con hòa nhập xã hội sở tại, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, đất nước. Việc cộng đồng Việt Nam đã được Chính phủ Séc công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14 của Cộng hòa Séc thể hiện sự đánh giá cao của Chính phủ Séc đối với những đóng góp tích cực và hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc, tạo tiền đề để cộng đồng người Việt Nam tại các nước khác học tập và noi theo. 
 Bộ trưởng Trần Đại Quang đến thăm và nói chuyện với
cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc
Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn bà con cộng đồng Việt Nam tại Cộng hòa Séc tiếp tục tăng cường đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, giữ gìn tiếng Việt và bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về đất nước, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật nước sở tại, thực sự là cầu nối quan trọng góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước; mong muốn Hội người Việt Nam tại Séc, Hội người Séc gốc Việt và các tổ chức quần chúng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc luôn đoàn kết, phối hợp với Đại sứ quán giúp đỡ bà con tháo gỡ các vướng mắc trong cư trú, làm ăn, kinh doanh, xây dựng cộng đồng ngày càng ổn định và phát triển.
Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam cũng đã đến thăm Văn phòng đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Cộng hòa Séc. Sau khi nghe đồng chí Đoàn Ánh Sáng, Phó Tổng Giám đốc BIDV báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của Văn phòng đại diện BIDV tại Cộng hòa Séc thời gian qua, Bộ trưởng Trần Đại Quang hoan nghênh, đánh giá cao sự nỗ lực của Văn phòng đại diện BIDV tại Cộng hòa Séc trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại và hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc; mong muốn Văn phòng đại diện BIDV tiếp tục có những đóng góp thiết thực để phục vụ cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc hoạt động sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật nước sở tại; tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.
Liêm Thanh - Trí Trung
Cùng chuyên mục
Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị đại hội 20 Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị đại hội 20 Đảng bộ trực thuộc Trung ương

(PLVN) - Thực hiện Kết luận số 79-KL/TW, ngày 16/6/2020 của Bộ Chính trị, trong tuần đầu, đợt 3, từ ngày 14/9 đến ngày 19/9/2020, Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm với 20 đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Đọc thêm

Nam Á Bank: “Cố” giải ngân khi không có mặt bên thế chấp?

Nam Á Bank: “Cố” giải ngân khi không có mặt bên thế chấp?
(PLVN) - Kết quả tư vấn xác thực chữ ký vào ngày 17/9/2020 về một hợp đồng tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Nam Á Bank) cho thấy, chữ ký ở mục “Đại diện bên thế chấp” có dấu hiệu bị làm giả. Có thủ tục liên quan hợp đồng tín dụng này được thực hiện khi không có sự hiện diện của bên thế chấp tài sản.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nóng

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nóng

(PLVN) - Hiện nay trên thị trường, các doanh nghiệp đang có xu hướng tăng huy động vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) khiến thị trường TPDN có dấu hiệu tăng trưởng nóng. Bộ Tài chính khuyến cáo các nhà đầu tư cá nhân phải cân nhắc về các rủi ro khi đầu tư TPDN, thận trọng đối với việc chào mời và cam kết lãi suất cao.

Đưa thêm hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Đưa thêm hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước
(PLVN) - Trong các ngày 19-20/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước an toàn. 

José Aldo – Võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật tổng hợp (Kỳ cuối)

José Aldo – Võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật tổng hợp (Kỳ cuối)
(PLVN) - José Aldo cựu vô địch hạng lông UFC ba lần, hai lần là nhà vô địch không thể tranh cãi và một lần là nhà vô địch tạm thời. Tính đến ngày 25 tháng 8 năm 2020, anh đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng UFC Bantamweight và đứng thứ 14 trong Bảng xếp hạng hạng lông của UFC. Được mệnh danh là kẻ cứ bước lên võ đài là chiến thắng, tuy vậy thực tế José Aldo cũng có nhiều thất bại đáng quên...

Indonesia: Phạt đào mộ nếu không đeo khẩu trang

Indonesia: Phạt đào mộ nếu không đeo khẩu trang
(PLVN) - Nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan và bùng phát mạnh mẽ, Indonesia đã cho áp dụng hình phạt bắt đi đào mộ ở nghĩa trang đối với các trường hợp vi phạm quy định đeo khẩu trang. 
Những người bảo vệ trường học

Những người bảo vệ trường học

(PLVN) - Đối với nhiều thế hệ học sinh, hình ảnh bác bảo vệ nơi cổng trường trở thành một phần trong ký ức của những năm tháng trên ghế nhà trường. Họ không chỉ là những người gác cổng mà còn là người bảo vệ sự an toàn cho môi trường học đường, bảo vệ sự an toàn cho chính các em học sinh. 

Phó Thủ tướng Chính phủ chia sẻ và thăm hỏi những người bị ảnh hưởng do bão số 5

Phó Thủ tướng Chính phủ chia sẻ và thăm hỏi những người bị ảnh hưởng do bão số 5
(PLVN) -  Bão số 5 đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế gây gió giật mạnh, mưa lớn tại một số tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ. Bão, lũ làm 03 người chết, nhiều người bị thương, nhiều nhà ở của người dân bị tốc mái, hư hại, trong đó thiệt hại nặng nề nhất là tại Thừa Thiên Huế.

Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị đại hội 20 Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị đại hội 20 Đảng bộ trực thuộc Trung ương
(PLVN) - Thực hiện Kết luận số 79-KL/TW, ngày 16/6/2020 của Bộ Chính trị, trong tuần đầu, đợt 3, từ ngày 14/9 đến ngày 19/9/2020, Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm với 20 đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬