Bộ trưởng Trần Đại Quang hội kiến với Quyền Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc

(PLO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, trong các ngày 19 và 20/3/2015, tại thành phố New York , Bộ trưởng Trần Đại Quang đã có các cuộc hội kiến với Ông Mahmadamin Mahmadaminov, Quyền Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc và Ông Toyberg Frandzen,Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc về chính trị an ninh.  
Bộ trưởng Trần Đại Quang và Ngài Mahmadamin Mahmadaminov,
Quyền Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc
Ông Mahmadamin Mahmadaminov và Ông Toyberg Frandzen nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đến thăm trụ sở Liên hợp quốc; đánh giá cao những đóng góp tích cực của Việt Nam trong việc xây dựng các chiến lược, chương trình hành động của Liên hợp quốc; thực hiện tốt vai trò của một nước thành viên có trách nhiệm của nhiều cơ quan quan trọng của Liên hợp quốc, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ giữa các cơ quan chức năng của Liên hợp quốc với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong đó có Bộ Công an Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm quốc phòng_an ninh, đóng góp có hiệu quả vào quá trình duy trì hòa bình, an ninh quốc tế.

Ông Mahmadamin Mahmadaminov thông báo với Bộ trưởng các chương trình mục tiêu thiên niên kỷ và các chương trình, kế hoạch hành động của Liên hợp quốc trong việc gìn giữ hòa bình, bảo đảm an ninh quốc tế, đối phó với những mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống, nhất là đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, khủng bố, mua bán trái phép vũ khí, rửa tiền, ma túy, mua bán người và tội phạm mạng...
Bộ Trưởng Trần Đại Quang và Ngài Toyberg Frandzen,
Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc về chính trị an ninh 
Bộ trưởng Trần Đại quang cảm ơn Ông Mahmadamin Mahmadaminov  và Ông Toyberg Frandzen đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị; bày tỏ vui mừng với nỗ lực và quyết tâm cao cuả ban lãnh đạo Đại hội đồng Liên hợp quốc và các nước thành viên, Liên hợp quốc ngày càng lớn mạnh đang đi đúng đường hướng hoạt động và chiến lược phát triển của mình, góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển giữa các nước và tiến trình xây dựng nền hòa bình, ổn định, thịnh vượng trên thế giới.
Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Liên hợp quốc đối với Việt Nam trên các lĩnh vực trong thời gian qua, nhất là về phát triển và thực hiện các chương trình mục tiêu thiên niên kỷ; đồng thời, khẳng định chủ trương, đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam là độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. 
Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc, coi đây là một trọng tâm ưu tiên trong chính sách đối ngoại và tiếp tục đóng góp tích cực vào việc xây dựng, thực thi các chiến lược, chương trình hành động của Liên hợp quốc trên các lĩnh vực, nhất là trong việc gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, phòng, chống tội phạm và chủ nghĩa khủng bố; lồng ghép các mục tiêu này vào các chương trình kinh tế - xã hội quốc gia.
Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay, Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong việc ứng phó, xử lý các thách thức đối với hòa bình, an ninh quốc tế và khu vực, thúc đẩy giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế; đồng thời khẳng định Việt Nam đã chính thức tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình của Liên hợp quốc, đang tích cực nghiên cứu, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để lực lượng Cảnh sát Việt Nam tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực về trang thiết bị, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ... của các cơ quan chức năng Liên hợp quốc nói chung, trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm nói riêng; khẳng định lực lượng Công an Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác bảo đảm an ninh, an toàn trụ sở, hoạt động của các cơ quan chức năng của Liên hợp quốc tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm vì một thế giới an ninh, an toàn và phát triển.
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc 
Trong thời gian ở thăm New York, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.
Ngày 20/3, Đoàn đã kết thúc chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ.
Liêm Trung
Cùng chuyên mục
Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

(PLVN) - Sáng nay (15/4), tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ của Tổng Thanh tra Chính phủ giữa ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ.

Đọc thêm

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ
(PLVN) - Sáng nay (15/4), tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ của Tổng Thanh tra Chính phủ giữa ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ.

Huawei đầu tư 1 tỷ USD nghiên cứu ôtô tự lái

Huawei đầu tư 1 tỷ USD nghiên cứu ôtô tự lái
(PLVN) - Chủ tịch luân phiên của Huawei Eric Xu tuyên bố, Huawei Technologies sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ ôtô điện và xe ôtô tự lái nhằm đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla, Apple và Xiaomi.

Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - 20 năm xây dựng và phát triển

Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn -  20 năm xây dựng và phát triển
(PLVN) - Thực hiện pháp lệnh số 45 ngày 9/1/1996 về dân quân tự vệ, ngày 16/4/2001 Tiểu đoàn Tự vệ công ty Tân Cảng Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 3104 Tư lệnh Hải quân với nhiệm vụ quán triệt thực hiện tốt quan điểm kết hợp quốc phòng với kinh tế, vừa tham gia tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh vừa duy trì hoạt động quân sự đạt hiệu quả cao. 

Văn bản phục vụ công tác bầu cử nhiều nhưng thiếu cụ thể

Văn bản phục vụ công tác bầu cử nhiều nhưng thiếu cụ thể
(PLVN) - Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm sau kiểm tra, giám sát (đợt 1) bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (bầu cử), do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức sáng 15/4.

Đàn ông Trung Quốc nguy cơ ế vợ nếu không có “tiền tỷ” trong tay

Đàn ông Trung Quốc nguy cơ ế vợ nếu không có “tiền tỷ” trong tay
(PLVN) - Chi phí kết hôn “chỉ tăng không giảm” khiến nhiều thanh niên Trung Quốc méo mặt vì không thể lấy được vợ. Chỉ tính riêng tiền sính lễ cưới hỏi đã 300.000 tệ (tương đương 1,05 tỷ đồng), chưa tính điều kiện cơ bản phải “có nhà, có xe” thì tổng dự chi cũng phải ngót nghét 1 triệu tệ (tương đương 3,5 tỷ đồng).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376