Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khen ngợi Bộ đội Biên phòng đánh án ma túy

(PLO) - Trong tháng 3/2018, nhiều đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã lập nhiều chiến công lớn. Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen ngợi lực lượng phá 2 Chuyên án ma túy 028Lv và 479L. Bộ Tư lệnh BĐBP đã thưởng Ban Chuyên án 691Lv và lực lượng đánh án 50 triệu đồng.
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khen ngợi Bộ đội Biên phòng đánh án ma túy Đối tượng Thạo Cu Mùa và tang vật 15kg ma túy tổng hợp.

Nội dung bức thư khen ngợi của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch viết: Trong đợt ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, ngày 13/3/2018 và ngày 18/3/2018, Bộ Chỉ huy  BĐBP tỉnh Điện Biên, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh và Đoàn 1, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP cùng Công an tỉnh Phong Sa Lỳ (CHND Lào), đã phối hợp chặt chẽ thực hiện thắng lợi 2 Chuyên án: 028Lv và 479L, triệt phá 2 đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn đưa vào Việt Nam tiêu thụ; bắt giữ 4 đối tượng (quốc tịch Lào), thu 60 bánh heroin, 40.000 viên ma túy tổng hợp, 15kg ma túy dạng đá, 1 súng K59 và 7 viên đạn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. 

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tôi nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi những chiến công xuất sắc của các đồng chí. Trong thời gian tới, tình hình buôn bán, vận chuyển ma túy trên các tuyến biên giới sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng yêu cầu lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tăng cường phối hợp với các lực lượng trong và ngoài biên giới, làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chắc địa bàn, đấu tranh thắng lợi các chuyên án, vụ án về ma túy, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động của tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án 028Lv, lúc 10h15 ngày 13/3/2018, tại khu vực nhà nghỉ thuộc thị trấn Mường Khoa, tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Điện Biên chủ trì, phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm miền Bắc, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và lực lượng An ninh tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào tiến hành bắt giữ 3 đối tượng mang quốc tịch Lào khi chúng đang giao dịch ma túy với số lượng lớn. Tang vật thu giữ gồm 60 bánh heroin, 40.000 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng K59, 7 viên đạn, 2 ô tô, 1 máy ghi âm, 8 điện thoại di động và một số tang vật khác có liên quan.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án 479L, 4h30 ngày 18/3/2018, tại km65, quốc lộ 8A, thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng chức năng BĐBP Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với lực lượng Hải quan Hà Tĩnh, Đội 5 thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan, Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn, Cụm đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển đã bắt quả tang đối tượng Thạo Cu Mùa (SN 1987, ở Noọng Póng, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào) đang vận chuyển 15kg ma túy tổng hợp dạng đá. Đối tượng Thạo Cu Mùa khai nhận số ma túy này được vận chuyển từ Lào vào Việt Nam để giao cho một người Việt với giá 120.000 USD.

Ngày 26/3, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức trao thưởng thành tích đấu tranh chống tội phạm, phá thành công Chuyên án 691Lv. Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Ngô Thái Dũng - Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã trao thưởng 50 triệu đồng cho Ban Chuyên án 691Lv và lực lượng đánh án.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 19/3/2018, tại bản A Xing, huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan (Lào), Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung thuộc Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và Ty An ninh tỉnh Salavan, Lào, phá thành công Chuyên án 691Lv, bắt quả tang 5 đối tượng người Lào, thu giữ tang vật gồm 50.600 viên ma túy tổng hợp, 1kg ma túy tổng hợp dạng đá, 1 khẩu súng cùng 8 viên đạn, 5 cuốn hộ chiếu, 2 xe ô tô biển kiểm soát Lào cùng nhiều tang vật liên quan.

Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp trên cả 3 tuyến biên giới. Nhiều đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ khu vực “Tam giác vàng” về tập kết tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào, sau đó móc nối với số đối tượng người Việt Nam hình thành nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy vào Việt Nam tiêu thụ hoặc tiếp tục vận chuyển sang nước thứ ba. Các đối tượng buôn bán ma túy hoạt động mạnh, quy mô lớn, tổ chức chặt chẽ, xuyên quốc gia và tính chất tội phạm ngày càng nguy hiểm. Chúng sử dụng vũ khí “nóng”, sẵn sàng chống trả các lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Với phương châm kiên quyết đấu tranh ngăn chặn từ xa, thời gian qua, lực lượng chức năng BĐBP đã tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng các nước láng giềng để ngăn chặn, triệt phá các vụ vận chuyển ma túy với số lượng rất lớn từ khu vực “Tam giác vàng” đến trung tâm của Lào rồi vào Việt Nam. Theo báo cáo của Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP, trong 3 tháng đầu năm 2018, các đơn vị BĐBP đã độc lập, chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý 244 vụ với 357 đối tượng liên quan đến hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy. Tang vật thu giữ gồm 229,47kg ma túy các loại, 1 quả lựu đạn, 8 khẩu súng các loại và nhiều tang vật khác có liên quan.

Lam Hạnh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghi vấn cạnh tranh không lành mạnh trong vụ nữ công nhân vệ sinh bị hành hung trong Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Nghi vấn cạnh tranh không lành mạnh trong vụ nữ công nhân vệ sinh bị hành hung trong Bệnh viện Phụ sản Trung ương
(PLVN) - Đang làm công việc giám sát vệ sinh trong Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chị H (nhân viên Công ty dịch vụ Toàn Cầu) bị một nhóm người xông vào đe dọa, hành hung khiến nạn nhân choáng váng, sợ hãi. Sự việc có nhiều người chứng kiến và đã được nạn nhân trình báo đến Công an phường Hàng Bông, lãnh đạo Công ty Toàn Cầu và Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Cần sớm làm sáng tỏ vụ phá hoại đường ống nước ở Kim Thành, Hải Dương

Cần sớm làm sáng tỏ vụ phá hoại đường ống nước ở Kim Thành, Hải Dương
(PLVN) - Việc cùng cung cấp nước trên một địa bàn nhưng đường ống nước của nhà máy do doanh nghiệp ông Nam quản lý liên tục bị phá hoại, còn đường ống nước của đơn vị kia không bị phá hoại. Ông Nam rất bức xúc và mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ, tránh thiệt hại nhiều cho doanh nghiệp và không để ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn.
Loading...

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội
(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Ta làm gì, cho ai, sẽ được nhận lại, đáp trả lại y như thế. Không trước thì sau, không sớm thì muộn, không phải kiếp này, sẽ là kiếp khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên. Những điều ta đang trải qua trong hiện tại chính là tấm gương phản chiếu trong quá khứ.

Có được thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu không?

Có được thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu không?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email ngocuoc21...@gmail.com hỏi: Hiện tại tôi đang học tại Hà Đông, Hà Nội. Trong thời gian học tôi có bị đau dạ dày và đi khám ở Bệnh viện Hà Đông nhưng không được vì thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của tôi theo tuyến huyện, qua tìm hiểm tôi được biết là có thể về địa phương để thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu, nhưng được trả lời là không được vì hiện tại chỉ áp dụng chuyển đổi theo tuyến huyện trong cùng 1 tỉnh. Vậy tôi muốn hỏi có cách nào để tiện cho việc khám chữa bệnh ngoài Hà Nội không? Nếu có cần những thủ tục gì?

Tiếp loạt bài “Đi tìm hàng Việt cho người Việt”: Đừng để người Việt tự hào hàng Việt… “gốc” ngoại

Tiếp loạt bài “Đi tìm hàng Việt cho người Việt”: Đừng để người Việt tự hào hàng Việt… “gốc” ngoại
(PLVN) - Điện thoại thông minh SAMSUNG, bột giặt OMO hay sữa tắm DOVE… đều được sản xuất ở Việt Nam, nhưng nó là sản phẩm của những tập đoàn đa quốc gia. Liệu người Việt có thể tự hào gọi đó là “hàng Việt Nam”? Điều này đòi hỏi Bộ Công Thương phải tính toán kỹ trước khi công bố chính thức Thông tư quy định về hàng Việt trong thời gian sắp tới.

Tăng cường vai trò của Quốc hội trong thực hiện các thỏa thuận hợp tác Campuchia-Lào-Việt Nam

Tăng cường vai trò của Quốc hội trong thực hiện các thỏa thuận hợp tác Campuchia-Lào-Việt Nam
(PLVN) - Trong 2 ngày 17 và 18/8, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Đối ngoại Quốc hội 3 nước Campuchia-Lào-Việt Nam với chủ đề “Vai trò của Quốc hội trong thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa 3 nước Campuchia-Lào-Việt Nam trong khu vực tam giác phát triển”. 

Bài học tháng Tám

Bài học tháng Tám
(PLVN) - Hôm nay đúng 74 năm Cách mạng tháng Tám (CMT8). Thời khắc lịch sử hào hùng của ngày 19/8 năm xưa vẫn mãi sống dậy trong lòng bao thế hệ người Việt Nam.
Vụ tranh chấp thừa kế nhà đất 12 Hàng Buồm: Đất đã có sổ đỏ, Quyết định kháng nghị vẫn cho rằng “chưa cấp”

Vụ tranh chấp thừa kế nhà đất 12 Hàng Buồm: Đất đã có sổ đỏ, Quyết định kháng nghị vẫn cho rằng “chưa cấp”

(PLVN) - Dù bị đơn đã được UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra Quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sỏ đỏ) nhưng tại Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, TANDTC vẫn cho rằng “chưa cấp” nên đề nghị hủy án sơ thẩm và phúc thẩm để xét xử lại.