Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 giai đoạn 2

(PLVN) - Ngày 17/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả và triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 giai đoạn 2. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.
Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 giai đoạn 2 Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp. (Ảnh: TTXVN).

Hiện quân đội chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tất cả quân nhân có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 và nghi nhiễm (từ F1 đến F5) đều được cách ly nghiêm ngặt. Từ đầu mùa dịch tới nay, toàn quân có tổng số 503 người bị cách ly; trong đó, 60 cán bộ, chiến sĩ đã hết thời hạn cách ly.

Bộ Quốc phòng đã ban hành Kế hoạch phòng, chống và ứng phó với các cấp độ dịch Covid-19 trong quân đội (giai đoạn 2) và kế hoạch cách ly y tế tại các đơn vị quân đội đối với người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 vào Việt Nam (giai đoạn 2).

Ngoài phòng chống dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị vẫn hoạt động công tác, huấn luyện theo đúng kế hoạch. Bên cạnh Covid-19, các cơ quan, đơn vị còn chủ động phòng, chống hiệu quả các loại dịch bệnh khác.

Hiện quân đội tích cực tham gia cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn 2 như: Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra - vào cửa khẩu, chốt chặn trên các đường mòn, lối mở; cách ly những người đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch, tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Củng cố, kiện toàn, trang bị đầy đủ cho các bệnh viện dã chiến, các tổ, đội phòng chống dịch và cơ động phòng chống dịch. Tham gia nghiên cứu, cập nhật dịch tễ, nghiên cứu mầm bệnh, xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả cho người nghi nhiễm Covid-19…

Tại cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn nhất trí đề xuất của Cục Tác chiến xây dựng sở chỉ huy phía trước đặt tại Cục Quân y và truyền hình trực tiếp 24/24 giờ về Sở chỉ huy Bộ Quốc phòng.

Lam Hạnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sỹ quan Việt Nam chung tay chống Covid-19 ở châu Phi

Sỹ quan Việt Nam chung tay chống Covid-19 ở châu Phi
(PLVN) -Bên cạnh trình độ chuyên môn, các sĩ quan gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam còn ghi dấu ấn bằng việc hướng dẫn người dân bản địa tại Cộng hòa Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi phòng chống Covid-19, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ cao cả.
Hà Nội kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong thanh toán dịch vụ công

Hà Nội kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong thanh toán dịch vụ công

(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuyển tiếp thực hiện Nghị định số 32/2019/NĐ-CP quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên trên địa bàn TP.

Đấu tranh, tránh đâu?

Đấu tranh, tránh đâu?
(PLVN) - Kết luận thanh tra mà Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa công khai, cho thấy đã có hàng loạt sai phạm tại Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.
Tham vọng 800.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

Tham vọng 800.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ này đã xây dựng chương trình với tham vọng giúp 800.000 doanh nghiệp (DN) Việt Nam có thể áp dụng được chuyển đổi số, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh, dù DN lớn, nhỏ hay vừa...

Tập trung xử lý đổ thải xây dựng trái phép tại Bắc Kạn

Tập trung xử lý đổ thải xây dựng trái phép tại Bắc Kạn
(PLVN) - Bắc Kạn là một trong những địa phương có tốc độ phát triển xây dựng các công trình khá nhanh. Tuy nhiên, việc thiếu mặt bằng dành cho xây dựng đã khiến nhiều công trình phải tiến hành san lấp trước khi thi công, điều này cũng dẫn đến tình trạng đổ thải xây dựng trái phép.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬