Bộ Quốc phòng: Họp xét, đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

(PLVN) - Ngày 4/4, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) Bộ Quốc phòng đã tổ chức phiên họp xét, đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân thời kỳ kháng chiến. 
Bộ Quốc phòng: Họp xét, đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân Toàn cảnh phiên họp

Chủ trì phiên họp, Đại tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT Bộ Quốc phòng đánh giá cao hoạt động của Cơ quan Thường trực Hội đồng TĐ-KT Bộ Quốc phòng và Hội đồng TĐ-KT các cơ quan, đơn vị.

Đại tướng Lương Cường khẳng định, phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước đã được triển khai và thực hiện trong nhiều năm và nhiều đợt khác nhau. 

Từ năm 2008 đến nay, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có nhiều văn bản chỉ đạo việc tiếp tục rà soát, phát hiện các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc và thành tích hết sức đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để xét, đề nghị Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. 

Thực hiện các văn bản của Ban Bí thư Trung ương Đảng, thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Ban TĐ-KT Trung ương hướng dẫn các ban, bộ, ngành, địa phương, đoàn thể Trung ương và các cơ quan, đơn vị trong toàn quân rà soát, xem xét, lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân đối với nhiều tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến đúng thủ tục, quy định.

Đại tướng Lương Cường yêu cầu, Hội đồng TĐ-KT Bộ Quốc phòng và các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; chủ động rà soát, phát hiện các tập thể, cá nhân có thành tích hết sức đặc biệt xuất sắc để xét, đề nghị Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến.

Tại cuộc họp, Hội đồng TĐ-KT Bộ Quốc phòng đã bỏ phiếu tín nhiệm các tập thể, cá nhân được các đơn vị đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. 

Nhật Tuấn
Cùng chuyên mục
Công an Hải Dương kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, hoạt động phá hoại bầu cử

Công an Hải Dương kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, hoạt động phá hoại bầu cử

(PLVN) - Hiện nay, các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu vẫn đang tiếp tục các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Do vậy, Đảng và chính quyền, nhân dân Hải Dương vẫn đang tích cực nỗ lực ngày đêm nhằm ngăn chặn tình trạng trên để bảo vệ hoạt động bầu cử diễn ra hiệu quả, xuyên suốt. 

Đọc thêm

'Biên tập viên' tê tê kêu gọi bảo vệ tê tê

'Biên tập viên' tê tê kêu gọi bảo vệ tê tê

(PLVN) -Trước nạn săn bắt, buôn bán và tiêu thụ tê tê ngay càng nóng, tê tê phải hóa thân thành một BTV, tự mình đưa tin để lên tiếng báo động và kêu gọi cộng đồng hành động để bảo vệ chính mình và đồng loại trên toàn cầu. 

Điện Biên hôm nay và một thời trong ký ức

Điện Biên hôm nay và một thời trong ký ức
Phát huy giá trị lịch sử của chiến thắng “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”, cùng với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh Điện Biên đang nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, tuyên truyền giáo dục, góp phần tiếp lửa truyền thống tới đông đảo người dân và du khách.

Phú Thọ phát hiện 1 ca nhiễm Covid - 19

Phú Thọ phát hiện 1 ca nhiễm Covid - 19
(PLVN) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Phú Thọ, sáng nay (7/5), đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là chị L.T.K.D (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, TP Việt Trì).

Thêm 7 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thường Tín, Hà Nội

Thêm 7 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thường Tín, Hà Nội
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin, đến trưa nay, 7/5, 7 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín được phát hiện đêm qua có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố.

Các trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang đều cho kết quả âm tính

Các trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang đều cho kết quả âm tính
 
(PLVN) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, các trường hợp là F1 liên quan đến các bệnh nhân N.T.H ở huyện Yên Dũng, L.Q.A ở Thành phố Hà Nội và những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân ở quán Bar Sunny, Vĩnh Phúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Áp lực dự án nhà ở “đè” hạ tầng

Áp lực dự án nhà ở “đè” hạ tầng
(PLVN) - Tại TPHCM trong những năm gần đây, hàng loạt khu đô thị, chung cư, cao ốc “khủng” liên tục mọc lên. Áp lực dân cư tạo ra áp lực rất lớn cho hạ tầng như môi trường, đường sá, điện, nước, cầu cống… xung quanh các dự án. Trong khi các chủ đầu tư hứa hẹn nâng cấp, cải tạo nhưng hầu hết bán xong nhà, căn hộ là… rút êm!

Cần khắc phục những sai phạm tại dự án New Horizon số 87 Lĩnh Nam

Cần khắc phục những sai phạm tại dự án New Horizon số 87 Lĩnh Nam
(PLVN) - Đất do Nhà nước quản lý bị “hô biến” thành đất tư nhân không qua đấu giá, sau đó được mang đi cầm cố ngân hàng,  ký hợp đồng mua bán nhà khi chưa có ý kiến của cơ quan chức năng, xây dựng vượt chỉ giới … đó là những gì đang xảy ra tại Dự án New Horizon được thực hiện tại số 87 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Bệnh viện K thông tin chính thức về 10 ca nghi nhiễm COVID-19

Bệnh viện K thông tin chính thức về 10 ca nghi nhiễm COVID-19

(PLVN) - Sáng 7/5, Bệnh viện K ghi nhận 6 trường hợp người bệnh và 4 người nhà người bệnh nghi nhiễm COVID-19.  Tất cả những trường hợp này đều điều trị hoặc chăm sóc người nhà tại 1 phòng bệnh thuộc Khoa Ngoại gan – mật – tụy.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376