Bộ Quốc phòng: Họp xét, đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

(PLVN) - Ngày 4/4, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT) Bộ Quốc phòng đã tổ chức phiên họp xét, đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân thời kỳ kháng chiến. 
Bộ Quốc phòng: Họp xét, đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân Toàn cảnh phiên họp

Chủ trì phiên họp, Đại tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT Bộ Quốc phòng đánh giá cao hoạt động của Cơ quan Thường trực Hội đồng TĐ-KT Bộ Quốc phòng và Hội đồng TĐ-KT các cơ quan, đơn vị.

Đại tướng Lương Cường khẳng định, phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước đã được triển khai và thực hiện trong nhiều năm và nhiều đợt khác nhau. 

Từ năm 2008 đến nay, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có nhiều văn bản chỉ đạo việc tiếp tục rà soát, phát hiện các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc và thành tích hết sức đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để xét, đề nghị Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. 

Thực hiện các văn bản của Ban Bí thư Trung ương Đảng, thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Ban TĐ-KT Trung ương hướng dẫn các ban, bộ, ngành, địa phương, đoàn thể Trung ương và các cơ quan, đơn vị trong toàn quân rà soát, xem xét, lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân đối với nhiều tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến đúng thủ tục, quy định.

Đại tướng Lương Cường yêu cầu, Hội đồng TĐ-KT Bộ Quốc phòng và các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; chủ động rà soát, phát hiện các tập thể, cá nhân có thành tích hết sức đặc biệt xuất sắc để xét, đề nghị Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến.

Tại cuộc họp, Hội đồng TĐ-KT Bộ Quốc phòng đã bỏ phiếu tín nhiệm các tập thể, cá nhân được các đơn vị đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. 

Nhật Tuấn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Tú bà' 23 tuổi điều phối cả trăm 'gái gọi' ở Bình Dương

'Tú bà' 23 tuổi điều phối cả trăm 'gái gọi' ở Bình Dương
Nguyên sử dụng tài khoản Zalo có tên "Cô Kim" cùng một số đối tượng khác lập ra 2 nhóm hội trên Zalo là "Nhóm hoa hồng Thủ Dầu Một" và "Hội Gái Xinh" với tổng số thành viên là hơn 250 người để hoạt động điều phối "gái gọi" phục vụ rót bia và bán dâm khi có yêu cầu.
Loading...

Thiên Lộc: Thương hiệu mạnh trong lĩnh vực Đầu tư Xây dựng

Thiên Lộc: Thương hiệu mạnh trong lĩnh vực Đầu tư Xây dựng
(PLVN) - Từ các dự án nhỏ trong những ngày đầu hình thành, sau hơn 11 năm nỗ lực, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã và đang phát triển không ngừng với nhiều công trình tầm cỡ trải dài khắp trên toàn quốc. Hiện tại, ngoài trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội, đơn vị còn có chi nhánh và văn phòng giao dịch tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hoà (Đồng Nai) và Sông Công (Thái Nguyên). Thành quả này, thực sự là động lực mạnh mẽ tạo đà cho Công ty tiếp tục cố gắng đạt được nhiều thành tích ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới. 

Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc: Hành trình khẳng định vị thế

Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc: Hành trình khẳng định vị thế
(PLVN) - Ban đầu được hợp nhất từ 3 đội xây lắp độc lập và tư vấn thiết kế, trải qua nhiều khó khăn, thử thách; trải qua hơn 10 năm , Công ty cổ phần Đầu tư  Xây dựng Thiên Lộc (CTCP ĐTXD Thiên Lộc) đã trở thành một thương hiệu mạnh, phát triển trong nhiều lĩnh vực từ hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, công trình giao thông, thủy lợi đến các công trình giao thông, công nghiệp dân dụng tới lĩnh vực đầu tư.

Hà Nội: Cưỡng chế phá dỡ công viên nước Thanh Hà khiến nhiều người xót xa, bức xúc

Hà Nội: Cưỡng chế phá dỡ công viên nước Thanh Hà khiến nhiều người xót xa, bức xúc
(PLVN) - Từ một khu vực đồng ruộng chuyển mình thành một khu đô thị xanh – hiện đại gần trung tâm quận Hà Đông, Khu đô thị Thanh Hà không chỉ là một dự án để kinh doanh mà nó còn là tâm huyết của doanh nghiệp phát triển dự án. Tuy nhiên, khu đô thị Thanh Hà đã bị “tổn thương” khi quận Hà Đông quyết định phá dỡ khu công viên nước được coi là DisneyLand tại Hà Đông.
Mỹ tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh?

Mỹ tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh?

(PLVN) - Mỹ vốn chiếm thế thượng phong, độc tôn trên thế giới về phát triển vũ khí siêu thanh nhưng nhiều dự án chế tạo vũ khí của nước này gần đây đã thất bại và sẽ phải mất nhiều năm để khôi phục lại vị thế dẫn đầu đã mất, Tướng Không quân John Heiten - Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - thừa nhận.

HLV Lê Thụy Hải lại 'phát ngôn sốc' khi U23 Việt Nam giã từ VCK U23 châu Á

HLV Lê Thụy Hải lại 'phát ngôn sốc' khi U23 Việt Nam giã từ VCK U23 châu Á
(PLVN) - Cứ sau một giải đấu của đội tuyển Việt Nam hay các đội tuyển trẻ, HLV Lê Thụy Hải lại có những phát ngôn “gây sốc” khiến cổ động viên “giận tím người”. Dù đoàn quân của HLV Park Hang seo có chiến thắng hay thua cuộc thì ông Lê Thụy Hải vẫn có quan điểm riêng được cho là “mạnh miệng và ngông”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬