"Bộ, ngành, địa phương không có tham nhũng thì vô lý"

(PLO) - Đó là nhận định của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Trưởng ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) tại phiên họp diễn ra chiều qua (22/12). 
"Bộ, ngành, địa phương không có tham nhũng thì vô lý" Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị. (Ảnh: VGP)
Báo cáo của Ban Chỉ đạo cho thấy, tính đến ngày 20/12 đã có 36/57 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ, cơ quan, tổ chức khác ở trung ương, 35/63 tỉnh đã hoàn thành dự thảo báo cáo tổng kết; còn 49/120 cơ quan bộ, ngành, địa phương chưa gửi báo cáo. 
Theo phản ánh của các thành viên Ban Chỉ đạo, có tình trạng “mới chỉ chú ý tổng kết việc thực hiện Luật PCTN ở cấp tỉnh, còn hầu như chưa thực hiện tổng kết ở cấp huyện, cấp xã”. Vẫn có nơi kết quả công tác PCTN không toàn diện. Một số nơi khó khăn trong việc tìm kiếm những gương cá nhân điển hình, tiên tiến để biểu dương, khen thưởng.
Từ thực tế trên, Phó Thủ tướng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường kiểm tra các cơ quan, đơn vị trong PCTN; đôn đốc các bộ, ngành sớm hoàn thiện dự thảo báo cáo tổng kết theo hướng khắc phục hạn chế, yếu kém trong công tác này. Đồng thời, các bộ, ngành, địa phương cần “chấn chỉnh, uốn nắn, khắc phục sơ hở trong công tác này, đừng để tham nhũng diễn biến phức tạp, nghiêm trọng”.
Cũng theo Phó Thủ tướng: “Bộ, ngành, địa phương không có tham nhũng thì vô lý. Vậy tham nhũng diễn ra đâu, ở trên trời sao? Nên cần chỉ rõ, tham nhũng diễn ra ở đâu, trên địa bàn, lĩnh vực nào để có giải pháp triệt để”.
H.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lịch sử đi lại một số ca bệnh có liên quan nhiều bệnh viện, cơ sở y tế khác

Lịch sử đi lại một số ca bệnh có liên quan nhiều bệnh viện, cơ sở y tế khác
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với bệnh nhân số 604 công bố (2/8/2020; và 20/23 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 04/8/2020. Điểm đáng chú ý, trong số các bệnh nhân này có liên quan thêm đến các BV khác ở Đà Nẵng và nhiều giáo viên mầm non có lịch sử đi lại đáng chú ý.

Ngăn chặn kiếm lời từ khẩu trang trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngăn chặn kiếm lời từ khẩu trang trong phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Tình hình diễn biến dịch Covid-19 đang trở lại và có nguy cơ bùng phát cao. Lợi dụng điều này, không ít công ty, doanh nghiệp xem đây là cơ hội kiếm tiền mà quên đi đạo đức kinh doanh. Găm hàng, ngừng cung cấp khẩu trang để tạo “cơn sốt” khan hiếm đã trở thành chiêu trò phổ biến gây bức xúc trong dư luận.

Nếu dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, bệnh viện dã chiến sẽ làm nơi cách ly các trường hợp F1

Nếu dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, bệnh viện dã chiến sẽ làm nơi cách ly các trường hợp F1
(PLVN) - 16h ngày 5/8, sau buổi rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật được tiến hành bởi đại diện Bộ Y tế, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, đại diện các cơ quan chức năng của thành phố, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã chính thức được đơn vị thi công bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng để tiếp tục lắp đặt thiết bị y tế, đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân. 

Hà Nội yêu cầu phụ huynh không tập trung tại cổng trường trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội yêu cầu phụ huynh không tập trung tại cổng trường trong kỳ thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Phụ huynh học sinh không được tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi; phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi phải đứng cách điểm thi tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi… là những nội dung của phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬