Bộ Công an khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử

(PLO) - Sáng nay (7/6), Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an bấm nút khai trương giao diện mới Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) địa chỉ www.bocongan.gov.vn; www.mps.gov.vn. 
Bộ Công an khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ trưởng Tô Lâm bấm nút khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Dự án nâng cấp Cổng TTĐT Bộ Công an hoàn thành sớm so với kế hoạch, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới của lực lượng CAND. 

Theo báo cáo của Bộ Công an, trong 8 năm xây dựng và phát triển, Cổng TTĐT Bộ Công an luôn chủ động giám sát, phản ảnh kịp thời mọi hoạt động của Đảng ủy công an Trung ương, lãnh đạo Bộ và các hoạt động của lực lượng CAND.

Cổng TTĐT Bộ Công an cũng đã chủ động cung cấp thông tin chính thống để kịp thời đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, độc hại từ các nguồn không chính thống; đồng thời đóng vai trò đầu mối thông tin truyền thông của các cơ quan báo chí. Trong giai đoạn mới, Cổng TTĐT Bộ Công an đang đẩy mạnh việc là cầu nối, tương tác với người  dân, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và cung cấp các dịch vụ công cho người dân.

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ cấp thiết đặt ra, ngày 30/10/2015, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành quyết định phê duyệt dự án nâng cấp Cổng TTĐT Bộ Công an hoạt động trên mạng internet. Đến tháng 5/2018, dự án hoàn thành trước kế hoạch đề ra. Đây là bước chuyển lớn, đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung lẫn hình thức.

Toàn cảnh buổi lễ khai trương Giao diện mới Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

Trong giai đoạn tới, Cổng TTĐT sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ là đầu mối thông tin và cung cấp thông tin nguồn, chính thống liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND nhanh chóng nhằm định hướng dư luận xã hội. Qua đó tăng cường đấu tranh với các tổ chức khủng bố, cảnh báo các phương thức thủ đoạn của tội phạm, thông tin tố giác tội phạm.

Bên cạnh đó, Cổng TTĐT Bộ Công an sẽ rà soát tổng thể hoạt động các trang TTĐT của công an các đơn vị, địa phương để tham mưu xây dựng đề án sắp xếp, kiện toàn các trang TTĐT của ngành công an.

Một nhiệm vụ quan trọng nữa, Cổng TTĐT Bộ Công an sẽ tích hợp các dịch vụ công mức 3, 4 hiện có của Bộ Công an lên cổng TTĐT. Tiếp tục đẩy mạnh việc cải cách các thủ tục hành chính nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, ghi nhận kết quả Cổng TTĐT đạt được trong thời gian vừa qua. Đặc biệt dự án nâng cấp giao diện mới vượt tiến độ 6 tháng so với kế hoạch đề ra. Bộ trưởng lưu ý Cổng TTĐT của Bộ cần tiếp tục đổi mới công tác trong tình hình mới, cần nắm chắc tôn chỉ, mục đích theo luật báo chí.

Trịnh Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng xóm chiếm bãi bồi trồng keo, cản trở dòng chảy sông An Tượng

Trưởng xóm chiếm bãi bồi trồng keo, cản trở dòng chảy sông An Tượng
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xóm Đá Mài (thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bức xúc trước việc Trưởng xóm Đá Mài cùng với một số hộ dân khác tự ý lấn chiếm, trồng keo trên bãi bồi nằm giữa sông An Tượng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý.

Bí kíp ngồi nhà mua bánh Trung thu Bảo Phương chỉ bằng 1 thao tác

Bí kíp ngồi nhà mua bánh Trung thu Bảo Phương chỉ bằng 1 thao tác
(PLVN) - Hình ảnh người dân xếp hàng dài chen nhau trên phố Thuỵ Khuê để chờ mua những hộp bánh nướng, bánh dẻo chính hiệu Bảo Phương mỗi dịp Trung thu đã trở thành…quen thuộc mỗi mùa Trung thu về ở Hà Nội. Thế nhưng, năm nay mọi chuyện đã khác. Chỉ cần ngồi tại nhà, mở app VinID, khách hàng đã có thể mua được bánh Bảo Phương chính hãng trong thời gian chưa đến nửa tiếng đồng hồ.

Hướng về ngày hội lớn của toàn quân

Hướng về ngày hội lớn của toàn quân
(PLVN) - Hướng về ngày hội lớn của toàn quân - Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, các đơn vị trong toàn quân không ngừng nỗ lực thi đua, triển khai hiệu quả các hoạt động, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
TP Hà Tiên thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

TP Hà Tiên thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

(PLVN) - Tổ chức tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân là một trong những biện pháp quan trọng góp phần đảm bảo thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức thông báo thi hành án

Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức thông báo thi hành án
(PLVN) -Thông báo thi hành án là một thủ tục quan trọng trong quá trình tổ chức thi hành án dân sự. Tuy nhiên, các hình thức thông báo hiện nay chưa phát huy được hiệu quả như mong đợi, đòi hỏi cần đổi mới để có các phương thức thông báo phù hợp hơn trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ.

Từ bao gạo gửi xe khách, triệt phá đường dây ma tuý liên tỉnh

Từ bao gạo gửi xe khách, triệt phá đường dây ma tuý liên tỉnh
Nhận bao gạo của một người phụ nữ ven đường gửi từ Điện Biên về Hà Nội, người phụ xe nghi ngờ có hàng cấm nên đã trình báo đến cơ quan Công an. Từ đây, một đường dây vận chuyển ma tuý từ Điện Biên về Hà Nội được Công an quận Nam Từ Liêm triệt phá.

Lệ khác biệt trước thềm 2 cuộc bầu cử

Lệ khác biệt trước thềm 2 cuộc bầu cử
(PLVN) - Luật pháp và tư pháp ở nước Mỹ có những đặc thù mà không nơi nào khác trên thế giới có. Bên ngoài nhìn nhận đấy là nguyên do khiến luật pháp và tư pháp ở nước Mỹ bất cập, lạc hậu và không công bằng. 

Trường mầm non Kim Đồng (Bình Dương): Nơi chắp cánh ước mơ cho bé

Trường mầm non Kim Đồng (Bình Dương): Nơi chắp cánh ước mơ cho bé
(PLVN) - Với cơ sở vật chất hiện đại, các trang thiết bị, giáo cụ đầy đủ, cùng với chất lượng dạy học ngày càng được nâng cao, Trường Mầm non Kim Đồng (xã Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã không ngừng hoàn thiện để tạo dựng một môi trường học tập tốt nhất dẫn dắt những bước đi đầu đời giúp các bé vững bước trên con đường phía trước, tiến gần hơn với ước mơ của mình. 

“Ác mộng” sổ hồng tại TP HCM: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, giải quyết dứt điểm

 “Ác mộng” sổ hồng tại TP HCM: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, giải quyết dứt điểm
(PLVN) - Mới đây, PLVN có loạt bài “Ác mộng” sổ hồng tại TP HCM" phản ánh tình trạng “tắc” trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở. Theo một số liệu thống kê chưa đầy đủ, chỉ tính riêng ở 60 dự án, đã có hơn 30 ngàn căn nhà và căn hộ officetel chưa được cấp sổ.

Chấn động vụ nữ giúp việc thắng kiện tỉ phú Singapore

Chấn động vụ nữ giúp việc thắng kiện tỉ phú Singapore
(PLVN) - Sau 4 năm kiên trì và quyết liệt kháng cáo, những nỗ lực nhằm lấy lại được thanh danh của cô giúp việc người Indonesia Parti Liyani cuối cùng đã được đền đáp khi tòa tuyên cô trắng án trong vụ việc tỉ phú Liew Mun Leong kiện cô lấy trộm đồ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬