Binh đoàn 11 phát huy bản lĩnh “bộ đội cụ Hồ”

 Là một DNNN có truyền thống xây dựng cơ bản của Quân đội từ thập kỷ 70, T Cty Thành An (Binh đoàn 11) được biết đến bởi đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư chuyên ngành, đội ngũ công nhân kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm về tổ chức quản lý và  thi công các loại hình công trình trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại.

Là một DNNN có truyền thống xây dựng cơ bản của Quân đội từ thập kỷ 70, T Cty Thành An (Binh đoàn 11) được biết đến bởi đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư chuyên ngành, đội ngũ công nhân kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm về tổ chức quản lý và  thi công các loại hình công trình trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại.

 

Suốt gần 30 năm kinh nghiệm xây dựng và trưởng thành, Binh đoàn 11 đã và đang hoạt động trên thị trường Việt Nam và quốc tế trong các lĩnh vực chủ yếu như: Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi, thuỷ điện, đường dây và trạm, sân bay, bến cảng, thi công nền móng công trình, nạo vét, san lấp mặt bằng, lắp đặt thiết bị, tư vấn khảo sát thiết kế xây dựng, khai thác khoáng sản, đào tạo nghề, cung ứng và xuất khẩu lao động, đầu tư phát triển nhà và đô thị.

Có thể nói, trong những năm vừa qua, Binh đoàn 11 đã tham gia hầu hết các công trình lớn trọng điểm của Quân đội như Sở Chỉ huy cơ quan Bộ Quốc phòng, các học viện nhà trường, các quân khu quân đoàn, quân binh chủng, các bệnh viện và trung tâm y tế lớn, đồng thời Binh đoàn 11 cũng tham gia nhiều dự án lớn của nhà nước và nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Đặc biệt, năm 2002 Binh đoàn 11 đã hoàn thành chứng chỉ chất lượng ISO 9001: 2000. Nhiều dự án, công trình hoàn thành đã được Bộ Xây dựng, Công đoàn ngành xây dựng Việt Nam tặng cờ, huy chương vàng chất lượng cao sản phẩm xây dựng.

Với phương châm luôn coi trọng chất lượng, lấy chữ tín lên hàng đầu, Binh đoàn 11 luôn mong muốn được hợp tác với tất cả các doanh nghiệp và bạn hàng trong nước và quốc tế. Với trên 500 thiết bị thi công xây lắp và trên 400 đầu xe vận tải chuyên dụng các loại cùng với các thiết bị công nghiệp đảm bảo cho thi công các dự án, công trình lớn với mọi quy mô trên phạm vi toàn quốc và nước ngoài.

Bên cạnh đó, Binh đoàn 11 luôn chú trọng công tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, luôn tăng cường đổi mới thiết bị phù hợp với yêu cầu đòi hỏi ngày một cao của thị trường xây dựng trong và ngoài nước. Trong những năm qua, Binh đoàn 11 đã tham gia xây dựng hầu hết các công trình lớn của Quân đội trong cả nước, bao gồm: Các Học viện, Nhà trường, các Nhà máy quốc phòng, các Trụ sở Quân đoàn, Sư đoàn, Quân khu, Quân chủng binh chủng, sân bay, bến cảng, đường giao thông…

Năm 2010, là năm được đánh giá với nhiều khó khăn thử thách do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động trực tiếp đến nền kinh tế đất nước. Song, được sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên, sát sao của Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên và người lao động trong Binh đoàn 11 đến các đơn vị thành viên một lần nữa phát huy được bản lĩnh “Anh bộ đội cụ Hồ”, nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong xây dựng, phát triển kinh tế và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm, giá trị sản xuất đạt 3.900 tỷ đồng, tăng 33% so cùng kỳ năm trước.

Từ đó tạo thu nhập bình quân người lao động đạt hơn 4,5 triệu đồng/người/tháng, cũng như tạo dựng uy tín và từng bước khẳng định thương hiệu trên thương trường cũng như trên các lĩnh vực công tác khác, trở thành một đơn vị kinh tế chuyên nghiệp vững mạnh của quân đội và nhà nước.

Bên cạnh đó, bằng cách biết phát huy tinh thần tự lực, tự cường, năng động sáng tạo để vượt khó, từng bước khẳng định thương hiệu của mình trên thị phần xây dựng trong nước và quốc tế, Binh đoàn 11 đã có những quyết sách  đúng đắn, chủ động mở rộng thị phần, đầu tư trang thiết bị hàng ngàn tỷ đồng nhằm áp dụng và đổi mới công nghệ đáp ứng yêu cầu thi công các dự án trọng điểm của nhà nước, các công trình đòi hỏi công nghệ, chất lượng cao…

Binh đoàn 11 đã và đang triển khai thi công hơn 300 công trình lớn và vừa trên khắc mọi miền của Tổ quốc và nước bạn Lào, trong đó có nhiều dự án công trình trọng điểm, giá trị lớn về an ninh – quốc phòng, kinh tế xã hội với tổng mức đầu tư hàng trăm đến hàng ngàn tỷ đồng như: Đường tuần tra biên giới, đường Trường Sơn Đông, thủy điện Khe Bố, Nậm Na, đê chắn sóng huyện đảo Cô Tô, cầu cảng Cồn Cỏ…   

Bình đoàn 11 đã xứng đáng được nhận 1 Huân chương Quân công hạng nhì; 2 huân chương Quân công hạng 3; 4 Huân chương Chiến công hạng Nhất cùng 5 Huân chương Lao động hạng Nhất và Huân chương Itxala; Huân chương Anh dũng do Nhà nước Lào trao tặng…

Đặng Vũ

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Cầm cố xe của anh vợ để lấy tiền đánh bạc

Cầm cố xe của anh vợ để lấy tiền đánh bạc
(PLVN) - Sáng ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngươn Em, sinh năm 1989, trú tại ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, để tiếp tục điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Nhận Bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động chịu thiệt thòi như thế nào?

Nhận Bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động chịu thiệt thòi như thế nào?
(PLVN) - Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhiều lao động nghỉ việc, mất việc nên đã lựa chọn nhận Bảo hiểm xã hội một lần (BHXH một lần). Điều đó đồng nghĩa với việc, những người lao động (NLĐ) này khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ không có thu nhập hằng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống hằng ngày và không được cấp thẻ BHYT miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già - độ tuổi thường gặp nhiều bất trắc về sức khỏe.

Công an Thái Nguyên khởi tố vụ án trộm trâu

Công an Thái Nguyên khởi tố vụ án trộm trâu
(PLVN) - Công an Thái Nguyên cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang hai đối tượng trộm trâu trên địa bàn gồm: Nguyễn Minh Chuyên (sinh năm 1973) và Nguyễn Duy Phương (sinh năm 1993), cùng trú tại xã Cát Nê, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Liều lĩnh bất chấp nguy hiểm để ăn cắp điện

Liều lĩnh bất chấp nguy hiểm để ăn cắp điện

(PLVN) - Trước đó, qua theo dõi tổn thất điện tại trạm biến áp Nam Long, Công ty Điện lực Quảng Bình nhận thấy nhiều tháng tổn thất hạ thế biến động bất thường, không đúng với hiện trạng lưới điện. Ngay sau đó, cán bộ công ty điện lực Quảng Bình đã tổ chức kiểm tra tổng thể lưới điện để tìm nguyên nhân.

Chuyện “lưới trời”... bị thủng

Chuyện “lưới trời”... bị thủng
(PLVN) - Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, phe đồng minh quyết định đưa ra xét xử trước Toà án quốc tế tất cả những kẻ bị coi là tội phạm chiến tranh ở châu Âu, bao gồm tất cả những người đã phục vụ cho chính quyền phát xít Đức, đặc biệt trong lực lượng SS, SA và Gestapo...

Cuộc đời nhiều sóng gió của mỹ nhân từng phản bội “Vua hài” Châu Tinh Trì

Cuộc đời nhiều sóng gió của mỹ nhân từng phản bội “Vua hài” Châu Tinh Trì
(PLVN) - Nhắc đến Trương Vũ Kỳ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nàng “Tinh Nữ Lang” nóng bỏng, được Châu Tinh Trì cất nhắc và hỗ trợ sự nghiệp ngay từ khi chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí. Xinh đẹp, gợi cảm, sự nghiệp ổn định, thế nhưng cho tới tận bây giờ, Trương Vũ Kỳ gây ra không ít tranh cãi vì bê bối tình cảm, gương mặt biến đổi vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376