Biểu dương thành quả Xây dựng môi trường văn hóa của LLVT huyện Tân Hưng

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã biểu dương những kết quả tiêu biểu của LLVT huyện Tân Hưng (Long An) trong xây dựng môi trường văn hóa, vừa góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, đời sống bộ đội, vừa được cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân tin yêu.
Biểu dương thành quả Xây dựng môi trường văn hóa của LLVT huyện Tân Hưng Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa

Sáng 22/8, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) đã dự Hội nghị tổng kết 25 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” gắn với phong trào “TDĐKXDĐSVH” (1992-2017) của Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Tân Hưng, Bộ CHQS tỉnh Long An. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn.

25 năm qua, việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” trong LLVT huyện Tân Hưng thu được nhiều kết quả thiết thực, từ đó, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân được nâng cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ. Nổi bật là phong trào “5 không” ở Đại đội Bộ binh huyện được Quân khu 7 phát triển thành “7 không”, triển khai thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông, các hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu thể thao, phòng chống thiên tai, xóa đói giảm nghèo, khám chữa bệnh miễn phí, gương mẫu trong xây dựng “Gia đình văn hóa”…

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã biểu dương những kết quả tiêu biểu của LLVT huyện Tân Hưng trong xây dựng môi trường văn hóa, vừa góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, đời sống bộ đội, vừa được cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân tin yêu.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu, để đưa cuộc vận động và phong trào lên tầm cao mới, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền giáo dục sâu sắc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội. Từng đơn vị phải có nghị quyết chuyên đề, chương trình hành động, xác định mục tiêu, chỉ tiêu phù hợp, sát đặc thù, nhiệm vụ, lồng ghép, gắn kết chặt chẽ với phong trào TDĐKXDĐSVH; phối hợp chặt chẽ với địa phương tạo sức mạnh tổng hợp, phát huy các thiết kế văn hóa trong quân đội để truyền tải nội dung, phổ biến các giá trị văn hóa trong đời sống bộ đội và nhân dân, đấu tranh hiệu quả với các văn hóa sâu độc.

Đồng thời, phấn đấu mỗi quân nhân là một chiến sĩ văn hóa, mỗi gia đình quân nhân là gia đình văn hóa, mỗi đơn vị quân đội là điểm sáng văn hóa và là nhân tố tích cực cùng toàn dân thực hiện thắng lợi phong trào TDĐKXDĐSVH, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trên địa bàn biên giới.

Sáng cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh huyện Tân Hưng. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đơn vị trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, dân vận, xây dựng tình đoàn kết quân dân. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu cán bộ, chiến sĩ đơn vị phải luôn giữ vững ý chí, đoàn kết, thường xuyên nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Hùng Khoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loạt đồ bình dân của H'Hen Niê

Loạt đồ bình dân của H'Hen Niê
(PLVN) - H'Hen Niê chủ yếu diện các trang phục bình dân hoặc đặt từ các nhà thiết kế Việt. Chúng được hoa hậu treo cẩn thận ở các sào đồ trong căn hộ thuê.
Xử lý nhà xưởng trái phép tại quận Hà Đông: Phó thủ tướng chỉ đạo, chính quyền vẫn “ngó lơ”?

Xử lý nhà xưởng trái phép tại quận Hà Đông: Phó thủ tướng chỉ đạo, chính quyền vẫn “ngó lơ”?

(PLVN) - Mặc dù Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo, UBND TP Hà Nội và UBND quận Hà Đông liên tục ra văn bản đốc thúc xử lý các nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại địa bàn phường Vạn Phúc, nhưng người dân cho rằng chính quyền sở thực hiện theo kiểu “đối phó”.

Nam Long công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3

Nam Long công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3
(PLVN) - Công ty CPĐT Nam Long (HOSE: NLG) chính thức công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3 hợp tác cùng ngân hàng Vietcombank. Chương trình lần này được áp dụng cho 650 căn hộ thuộc ba block MP6, MP7, MP8 (dòng Flora) tại dự án khu đô thị Mizuki Park 26 hecta.

Quảng Ngãi đã điều tra truy vết được 879 trường hợp F1

 Quảng Ngãi đã điều tra truy vết được 879 trường hợp F1
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm này, Quảng Ngãi có 4 ca nhiễm Covid-19, đang được theo dõi, đặc biệt lực lượng chức năng đã thực hiện điều tra truy vết được 879 trường hợp F1, 6.230 trường hợp F2 và 1.293 đối tượng đi về từ vùng dịch. Lấy mẫu, xét nghiệm được 3.149 lượt.
Tiếp tục sứ mệnh, Vietjet thực hiện trung bình 1 chuyến bay cứu trợ/ngày

Tiếp tục sứ mệnh, Vietjet thực hiện trung bình 1 chuyến bay cứu trợ/ngày

(PLVN) - Trước diễn biễn còn phức tạp của dịch Covid-19 khắp toàn cầu, những chuyến bay đưa đồng bào từ khắp thế giới về nước được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thực hiện với tinh thần nhân đạo và sứ mệnh bảo hộ công dân đã được hãng hàng không Vietjet thực hiện trong suốt những ngày qua.

Tăng cường tính thực tiễn trong Chương trình đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư

Tăng cường tính thực tiễn trong Chương trình đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư
(PLVN) -Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tư pháp đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy về đào tạo nghề luật tại Việt Nam. Trong đó, đào tạo nghiệp vụ xét xử, đào tạo nghiệp vụ kiểm sát và đào tạo nghề luật sư là những lĩnh vực đào tạo truyền thống của Học viện, đã khẳng định được chất lượng, hiệu quả đào tạo, góp phần đáng kể vào công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ có chức danh tư pháp và đội ngũ luật sư. 
Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam giảm 20 triệu đồng cho khách hàng mua Nissan Sunny

Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam giảm 20 triệu đồng cho khách hàng mua Nissan Sunny

(PLVN) - Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam vừa chính thức thông báo mức giá mới hấp dẫn cho mẫu sedan Nissan Sunny. Theo đó giá ưu đãi đặc biệt của mẫu xe này sẽ được điều chỉnh giảm 20 triệu cho 3 phiên bản. Thương hiệu Nhật Bản cũng đồng thời tung ra các gói quà tặng tiền mặt và phụ kiện dành cho khách hàng mua xe Nissan trong tháng 8/2020.

Bắt giữ các đối tượng trong nhóm cho vay lãi nặng cướp tài sản

Bắt giữ các đối tượng trong nhóm cho vay lãi nặng cướp tài sản
(PLVN) - Với 10 triệu đồng tiền vay từ đầu năm 2018, cộng thêm lãi xuất cắt cổ, đến khi không trả được số tiền lãi, anh Trần Đức Khu ( trú tại Quang Thành, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) đã bị phía chủ nợ bắt giữ, đánh đập, ép viết giấy ghi nợ. Nhận được thông tin, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬