Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn với báo chí

(PLO) - “Hà Nội nỗ lực hơn nữa trong cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, hạn chế tiêu cực, nhũng nhiễu còn tồn tại đâu đó”.
Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn với báo chí Bí thư Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy

Đó là phát biểu vào chiều qua (23/2) của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại cuộc gặp gỡ với lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí tham dự hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội đầu xuân 2016. 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ vinh dự khi lần đầu tiên dự hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức. Bí thư coi đây là dịp quan trọng để được tiếp xúc và làm quen với báo giới thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao vai trò của các cơ quan thông tin đại chúng, đội ngũ phóng viên, nhà nghiên cứu, lịch sử, văn hoá... “ Các đồng chí đã vui với nỗi vui của thành phố, buồn với những hạn chế, tồn tại của thành phố. Các đồng chí có nhiều đóng góp xây dựng cho thành phố với mong muốn thành phố phát triển xứng đáng với niềm tin và hy vọng của cả nước” - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Tại cuộc gặp, Bí thư Hoàng Trung Hải cũng đã nêu nhiều hạn chế của Hà Nội hiện nay như về cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, phát triển hệ thống văn hoá giáo dục đào tạo, y tế; phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân; đặc biệt, Hà Nội còn phải nỗ lực hơn nữa trong cải cách hành chính, xây dựng bộ máy đảng, chính quyền vững mạnh, hạn chế tiêu cực, nhũng nhiễu mà đâu đó vẫn còn tồn tại.

Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy mong muốn được hợp tác với cơ quan báo chí chặt chẽ hơn, đồng thời sẽ hợp tác, lắng nghe mọi ý kiến đóng góp để có giải pháp đưa Hà Nội phát triển tốt hơn, nhanh hơn nữa, đáp ứng được mục tiêu đề ra là xây dựng thành phố văn minh, đô thị hiện đại; người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, năm 2016 cũng là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016-2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI, cũng đưa ra các mục tiêu đầy thách thức, đòi hỏi hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân toàn TP nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu đề ra.

Bên cạnh những thành tựu, Hà Nội cũng còn nhiều hạn chế về hệ thống cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, hệ thống văn hóa, giáo dục đào tạo, y tế, kinh tế…

“Hà Nội còn phải nỗ lực hơn nữa trong cải cách hành chính, xây dựng bộ máy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh, hạn chế tiêu cực, nhũng nhiễu còn tồn tại đâu đó”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay.

Trong quá trình đó, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan TP, ông Hoàng Trung Hải mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục hợp tác, giúp đỡ, hỗ trợ Hà Nội.

“Chúng tôi rất mong nhận được góp ý xây dựng thẳng thắn, kể cả mặt TP đã làm được để động viên toàn quân, toàn dân Hà Nội tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn và góp ý mặt yếu kém, hạn chế để TP khắc phục, sửa chữa”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, không chỉ người Hà Nội mà nhân dân cả nước mong muốn Hà Nội đáp ứng được kỳ vọng, niềm tin, xứng đáng là thủ đô của cả nước, sánh vai với các nước khác trên thế giới.

“Chúng tôi rất mong được hợp tác với cơ quan báo chí, lắng nghe ý kiến, cùng có các giải pháp để thành phố phát triển tốt hơn, nhanh hơn, bền vững hơn, đáp ứng được mục tiêu đề ra là xây dựng thành phố văn minh, hiện đại và người Hà Nội thanh lịch” - Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
Thủ tướng gửi thông điệp tại phiên họp cấp cao của ĐHĐ LHQ

Thủ tướng gửi thông điệp tại phiên họp cấp cao của ĐHĐ LHQ

(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 21/9, trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75 đã diễn ra “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc” với sự tham dự của 137 Lãnh đạo cấp cao và 33 Bộ trưởng các nước thành viên Liên hợp quốc. 

Đọc thêm

Sao nam 'kén' kịch bản nhất showbiz Hàn là ai?

Sao nam 'kén' kịch bản nhất showbiz Hàn là ai?
(PLVN) - Được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao về khả năng diễn xuất, Joo Won rất khó tính trong việc lựa chọn kịch bản. Trước khi nhận lời tham gia “Alice” cùng Kim Hee Sun, nam tài tử đã từ chối hơn 50 kịch bản.

Đón hơn 100 sinh viên Lào trở lại nhập học tại Thừa Thiên Huế

Đón hơn 100 sinh viên Lào trở lại nhập học tại Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Ngày 21/9, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Ngoại vụ và các ban, ngành của tỉnh đã tổ chức phương tiện, lực lượng đưa đón 101 sinh viên Lào từ cửa khẩu về khu vực cách ly trước khi trở lại nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập
Sáng 22/9, tại trụ sở văn phòng (Số 19, lô 1B, Trung Yên 11A, P.Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội), Tạp chí Kinh tế Môi trường vừa trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ sung lãnh đạo Ban biên tập và một số nhân sự lãnh đạo chủ chốt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬