Bí thư Quảng Ninh cảm động trước tinh thần thi đua lao động của công nhân ngành Than

(PLVN) - Sau khi làm việc và trò chuyện với công nhân đang lao động sản xuất tại Lò chợ cơ giới hóa 21103, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký bày tỏ sự cảm động trước tinh thần thi đua lao động hăng say, nỗ lực vượt bậc của tập thể cán bộ, công nhân, người lao động, của Công ty cổ phần Than Núi Béo nói riêng, của ngành Than nói chung
Bí thư Quảng Ninh cảm động trước tinh thần thi đua lao động của công nhân ngành Than Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký (áo xanh) cảm động trước tinh thần thi đua lao động hăng say, nỗ lực vượt bậc của người lao động Công ty cổ phần Than Núi Béo nói riêng và ngành Than nói chung.

Theo báo cáo của Công ty CP Than Núi Béo, quý I/2020, than hầm lò khai thác đạt trên 130.000 tấn; than tiêu thụ đạt trên 440.000 tấn, đạt 21,5% kế hoạch năm. Doanh thu đạt trên 448 tỷ đồng, đạt 19,1% kế hoạch năm. Lợi nhuận dự kiến là 5,5 tỷ đồng, đạt 20,4% kế hoạch. Cũng trong quý I, Công ty đã đào 2.500m đường lò, đạt 22,2% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân đạt 12,8 triệu đồng/người/tháng.

Hiện nay, một trong những công trình trọng điểm Công ty đang tập trung triển khai là đầu tư, lắp đặt tổ hợp khai thác và vận tải than lò chợ cơ giới hóa 21103. Đây là hạng mục quan trọng nằm trong Dự án thi công công trình lò chợ cơ giới hoá 600.000 tấn/năm (lò chợ cơ giới hóa 21103). Tổng mức đầu tư của dự án hơn 200 tỷ đồng.

Lò chợ cơ giới hóa 21103 là một trong 6 lò chợ thuộc Dự án hầm lò mỏ Núi Béo, với tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng; công suất thiết kế 2 triệu tấn than/năm. Lò chợ cơ giới hóa 21103 khi đưa vào khai thác không chỉ góp phần tăng năng suất, nâng cao mức độ an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, mà còn đáp ứng mục tiêu chiến lược phát triển của Công ty phấn đấu trở thành “Mỏ hiện đại, xanh, an toàn và ít người”.

Trước khi lò chợ cơ giới hóa 21103 hoàn thành, Công ty đã đưa 4 lò chợ liên kết giá xích gồm: 41101, 41102, 31103 và 11101 vào khai thác. Dự kiến trong quý II/2020, Công ty sẽ tiếp tục đưa lò chợ giá xích cuối cùng là 11102 vào hoạt động.

Bí thư tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao việc Công ty Cp than Núi Béo đã đưa công nghệ hiện đại vào khai thác hầm lò  

Cùng với tập trung sản xuất, kinh doanh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Công ty triển khai quyết liệt từ việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn đến đẩy mạnh tuyên truyền đến từng cán bộ, công nhân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh ghi nhận và biểu dương Công ty CP Than Núi Béo đã tiên phong chủ động áp dụng công nghệ hiện đại của thế giới vào khai thác hầm lò, vừa nâng cao năng suất, sản lượng, giảm thiểu tổn thất tài nguyên, đảm bảo an toàn cho người lao động. Cùng với Công ty CP Than Núi Béo, đến nay nhiều đơn vị khai thác hầm lò trong Tập đoàn cũng đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất. Điều này rất đáng khích lệ bởi đây là giải pháp quan trọng để chuyển đổi phương thức phát triển từ chiều rộng sang chiều sâu, theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường. Đồng thời góp phần vào định hướng phát triển từ "nâu" sang "xanh" của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong bối cảnh du lịch, dịch vụ bị tác động, ảnh hưởng rất sâu rộng của dịch Covid-19, việc duy trì ổn định, phát triển ngành Than nói chung và Tập đoàn nói riêng trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất lớn đối với việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng, thu ngân sách và an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2020. Hơn nữa, trong bối cảnh hiện nay, việc bảo vệ an toàn khỏi dịch bệnh cho hơn 80.000 công nhân và gia đình có vai trò rất quan trọng trong quá trình chống giặc Covid-19 của tỉnh.

Do đó, Bí thư Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn than phải đề cao trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các giải pháp một cách kiên quyết, đặc biệt chú ý đối với số công nhân đang thuê nhà ở khu vực dân cư, tránh những yếu tố rủi ro trong sinh hoạt. Các đơn vị khai thác hầm lò tuyệt đối không để xảy ra việc công nhân bị nhiễm dịch Covid-19. Bên cạnh đó, mỗi người lao động cần nâng cao ý thức của mình trong phòng, chống dịch bệnh.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. 
Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

(PLVN) -Chiều 22/1, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, quản lý khoa học năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Bộ, ngành Tư pháp.

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen
(PLVN) - Xuất thân trong gia đình có “máu mặt”, nhiều thành viên là đối tượng hình sự cộm cán nên dù là phụ nữ nhưng thủ đoạn của Bạch Thị Sen vô cùng liều lĩnh, tinh vi. Sen cho nhiều người vay gần 1 tỷ đồng. 

Tăng cường khuôn khổ pháp lý, bảo vệ quyền lao động cho ngư dân

Tăng cường khuôn khổ pháp lý, bảo vệ quyền lao động cho ngư dân
(PLVN) - Lao động di cư làm việc trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản từ những quốc gia Đông Nam Á sẽ được hưởng lợi từ một chương trình mới tiếp tục nỗ lực thúc đẩy di cư lao động hợp pháp và an toàn trong ngành nghề công việc này, thông tin này vừa được Tổ chức Lao động quốc tế ILO đưa ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬