Bí thư Quảng Bình chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

(PLVN) - Trong thời gian tới, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, nhấn mạnh, các cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục chỉ đạo khẩn trương phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, cũng như thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là các gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Chính phủ…

Ngày 6/5, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình khóa XVI vừa tiến hành hội nghị lần thứ 22 dưới sự điều hành của ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.   

 Ông Trần Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình - trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm, bàn về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.

Đồng thời, cho ý kiến về Dự thảo (lần 1) Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; thông qua Báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ năm 2019; Báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xem xét, xử lý đối với tổ chức đảng, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh nói chung và việc sản xuất, kinh doanh, đời sống việc làm của nhân dân trong toàn xã hội còn gặp nhiều khó khăn.

Điều này đặt ra yêu cầu cho cấp ủy và chính quyền địa phương phải luôn nghiêm túc tập trung chỉ đạo cũng như đưa ra các giải pháp đồng bộ, phù hợp với thực tiễn nhằm vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa thúc đẩy tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

 Quang cảnh hội nghị

Qua 4 tháng đầu năm, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, tuy nhiên đến hiện tại tỉnh Quảng Bình không có trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2; tình hình kinh tế - xã hội vẫn giữ được sự ổn định, một số chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ.

Đối với, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai tích cực. Công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đã hoàn thành đại hội điểm cấp cơ sở.

Các cấp uỷ đã chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tăng cường quản lý thông tin, báo chí, xử lý một số trường hợp vi phạm; lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, xử lý một số vấn đề nổi lên mà dư luận quan tâm, tạo sự ổn định tình hình để bước vào đại hội.

Đặc biệt, hội nghị lần này cũng đã tập trung thảo luận và đưa ra một số ý kiến về Dự thảo (lần 1) Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.

Cụ thể, các ý kiến được đưa ra tập trung đến 4 nội dung đột phá, gồm: Phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại; Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; Đổi mới căn bản, toàn diện và đồng bộ công tác cán bộ.

Đề nghị Tỉnh ủy giao các cơ quan tham mưu xây dựng 4 chương trình hành động thực hiện 4 nội dung đột phá nêu trên. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19,  kết quả kiểm điểm các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm cũng được hội nghị thảo luận.

 Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, phát biểu kết luận hội nghị.

Bàn về những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2020, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, nhấn mạnh, cần tiếp tục chỉ đạo khẩn trương phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh.

Các dự án cần nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là các dự án trọng điểm. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là các gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Chính phủ…

Đối với công tác xây dựng Đảng, cần tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, phấn đấu đến đầu tháng 6 hoàn thành đại hội cấp cơ sở.

Trong đó, chuẩn bị thật tốt công tác nhân sự, văn kiện đại hội, dự thảo nghị quyết đại hội, chương trình hành động để đại hội thảo luận, quyết định. Việc tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp phải tuân thủ các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo Thiên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân
(PLVN) -  Người thân của cháu N.N.Y (11 tuổi) khi vẩy nhiệt kế do sơ ý chiếc nhiệt kế chọc mạnh vào tay trái của cháu. Chiếc nhiệt kế bị vỡ và tạo ra vết thương ở ngón trỏ tay trái. Do sợ bị nhiễm độc thủy ngân, gia đình đã đưa cháu tới bệnh viện và nhập viện Bệnh viện Bạch Mai ngày 11/02/2021 

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo
(PLVN) - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tiên tiến của Đại học Thái Nguyên. Từ đó từng bước khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong tình hình mới.

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ, giúp đỡ Hải Dương vững vàng hơn trong “cuộc chiến” với đại dịch Covid-19 đang diễn ra tại đây, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark với mong muốn lan tỏa yêu thương cộng đồng, đã trao tặng những phần quà “đơn giản” nhưng đầy ý nghĩa để giúp đỡ người dân cũng như các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương.

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp
(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 
Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”
(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬