Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ra 'tối hậu thư' với dự án 'treo' tại TP HCM

(PLVN) - Ngày 10/12, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè, trước các phản ánh liên quan đến dự án chậm triển khai của các cử tri, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu huyện Nhà Bè phải quyết liệt rà soát, phân loại các dự án đang triển khai trên địa bàn.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ra 'tối hậu thư' với dự án 'treo' tại TP HCM Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri Huyện Nhà Bè.

Ông Nhân đề nghị huyện phải trả lời dứt khoát cho người dân sẽ tiếp tục thực hiện dự án hay thu hồi dự án. Với những khu quy hoạch chưa thể triển khai thực hiện ngay, dẫn đến tình trạng “treo” thì huyện phải xác định rõ thời hạn thực hiện. Cùng với đó, trong thời gian chờ triển khai thực hiện quy hoạch, huyện cũng phải xác định rõ, người dân được làm những việc gì ở các khu đất nằm trong quy hoạch đó.

Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Hoàng Tùng nhìn nhận, các bức xúc của cử tri là chính đáng và cam kết sẽ xếp lịch tiếp xúc cụ thể để trả lời từng trường hợp. Một trong những nhiệm vụ chính trong năm 2020 của huyện là tập trung rà soát quy hoạch trên địa bàn.

Có những quy hoạch đã được phê duyệt rất lâu, không còn phù hợp nên sẽ được huyện rà soát và kiến nghị điều chỉnh. Với các dự án chậm triển khai, huyện rất kiên quyết kiến nghị ngành chức năng thu hồi dự án, trả lại quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu hệ thống MTTQ cùng các đoàn thể cần thể hiện vai trò tốt hơn với phương châm đặt ra là ở đâu, người dân còn có băn khoăn, bức xúc về hoạt động của chính quyền và cấp ủy thì ở đó Mặt trận phải thể hiện vai trò, đại diện tiếng nói và là chỗ dựa bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người dân.

Theo ông Nhân, đất quy hoạch làm nông nghiệp ở huyện Nhà Bè hiện chỉ chiếm 3% trên tổng diện tích của toàn huyện. Trong tương lai, các địa phương của TP sẽ tập trung phát triển thương mại, dịch vụ. Thực tế này đòi hỏi huyện Nhà Bè cần phải có sự thay đổi, điều chỉnh trong quy hoạch sử dụng đất, điều chỉnh quy hoạch phát triển.

G.Nguyễn – C.Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải
(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro
(PLVN) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cho các nhà báo trong cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc bệnh COVID-19, một tài liệu trên Trang web ABI được Sputnik trích dẫn cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬