Bí thư Hà Nội 'thị sát' nơi ở, tặng quà công nhân

Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn công tác Thành ủy tới thăm và làm việc tại Khu Công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh), kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, an ninh trật tự và đời sống của người lao động trong các khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn.
Bí thư Hà Nội 'thị sát' nơi ở, tặng quà công nhân Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gặp gỡ các gia đình công nhân tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: TTX.

Thăm và tặng quà cho một số gia đình, gặp gỡ, tìm hiểu đời sống các công nhân tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ân cần thăm hỏi, quan tâm đến các nhu cầu đời sống người lao động nơi đây, đặc biệt là những nhu cầu cấp thiết yếu của công nhân như xây dựng các trường mầm non, chính sách hỗ trợ giá cho thuê mua nhà công nhân, kế hoạch nâng cấp hạ tầng, tiện nghi chỗ ở, sinh hoạt cộng đồng, vấn đề bảo đảm an ninh an toàn cho người lao động sinh sống và làm việc tại Thủ đô.

Anh Lê Đức Thắm, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn TOTO, Đại diện công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long bày tỏ lòng cảm ơn Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và đặc biệt là cá nhân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã quan tâm đến đời sống người lao động tại khu công nghiệp. Anh Thắm mong muốn thời gian tới những người lao động trong khu công nghiệp như anh được thành phố tạo điều kiện mua nhà ở giá rẻ, tiếp cận nguồn vốn ưu đãi và mong khu công nghiệp sớm có nhà văn hóa cho công nhân để cải thiện đời sống tinh thần.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các cấp, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; bảo đảm an toàn lao động; thực hiện tốt chương trình bình ổn giá; thực hiện chế độ tiền lương và thu nhập và bảo hiểm của người lao động theo quy định của pháp luật...

Bên cạnh đó, thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, trong đó có lao động là người nước ngoài, để họ yên tâm làm việc ổn định, đáp ứng yêu cầu tình hình hội nhập sâu và rộng trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng đã lắng nghe các ý kiến của người lao động, một số kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp và chỉ đạo giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương xem xét, giải quyết, báo cáo kết quả với Thường trực Thành ủy.

Hà Nội hiện có 14 vạn công nhân làm việc tại các khu công nghiệp và thành phố có kế hoạch sẽ xây dựng, bố trí đáp ứng được tối thiểu 50% nhu cầu chỗ ở cho lực lượng lao động này. 

/ VietNam+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao

Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao

(PLVN) - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh lưu ý khi trực tiếp kiểm tra, giám sát tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đợt 2) Bệnh viện Đa khoa Đống Đa sáng nay (24/4).
Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc

Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc

(PLVN) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang bước vào giai đoạn nước rút. Nhân dịp này, ông Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Cao Bằng đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương.

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc
(PLVN) -Một bản án của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã có hiệu lực pháp luật, được Tòa án nhân dân tối cao trả lời không có căn cứ kháng nghị theo thủ tục tái thẩm, đã hoàn tất quá trình thi hành án cần được tiếp tục thực hiện để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân.

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?
(PLVN) - Tháng 11 năm ngoài, cựu Thứ trưởng Giao thông - Vận tải ( GTVT) Nguyễn Văn Công nhận quyết định hưu. Từ đó đến nay, các công việc liên quan lĩnh vực hàng hải, Thứ trưởng Nguyễn Nhật “gánh hộ”, nhưng từ 1/6 tới, ông Nhật cũng sẽ chính thức về hưu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376