Bày tỏ sự tri ân tướng lĩnh, cán bộ quân đội đã nghỉ hưu

(PLO) - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015), 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2015), ngày 20/12, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt hơn 500 tướng lĩnh quân đội, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố.
Bày tỏ sự tri ân tướng lĩnh, cán bộ quân đội đã nghỉ hưu Ảnh TTXVN
Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ QĐND Việt Nam đã góp phần tiếp tục làm rạng rỡ lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, luôn thể hiện rõ bản lĩnh của một quân đội cách mạng, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, hy sinh và chiến thắng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xứng đáng với niềm tin yêu tuyệt đối của Nhân dân, của Đảng. 
Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh bày tỏ sự trân trọng, tri ân sâu sắc về những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ QĐND Việt Nam trong bảo vệ và xây dựng đất nước; trân trọng về những đóng góp thiết thực, hiệu quả, quan trọng của các tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp QĐND Việt Nam, các Anh hùng Lực lượng Vũ trang vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của TP.
Thay mặt cho các tướng lĩnh, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu tại TP Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP khẳng định, cán bộ cao cấp QĐND Việt Nam nghỉ hưu trên địa bàn TP luôn thể hiện tinh thần “anh dũng trong chiến đấu, gương mẫu giữa đời thường”, nhiệt tình, trách nhiệm cao, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân TP hoàn thành các mục tiêu kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh, văn hóa xã hội. 
K.L
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sao Mai trao tài trợ cho An Giang chào xuân tân sửu

Sao Mai trao tài trợ  cho An Giang chào xuân tân sửu
(PLVN) - Hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và chào xuân mới Tân Sửu 2021, Tập đoàn Sao Mai truyền tải thông điệp “Dựng tình người trong ngày mới” giữa lúc Tết đang cận kề.

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ diễn ra. Người dân trên cả nước đều kỳ vọng và tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới với đội ngũ cán bộ thực sự đủ đức, đủ tài, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân

Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân
(PLVN) -Đây là một trong những lưu ý của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu tại cuộc họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật bảo hiểm y tế sửa đổi diễn ra sáng 21/1. Về phía cơ quan chủ trì soạn thảo, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện một số đơn vị của Bộ.
Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội

(PLVN) - Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc Tổ quốc, có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc dài trên 231km, ngoài các cửa khẩu quốc tế, quốc gia và các cửa khẩu phụ còn có hàng trăm đường mòn, đường tắt qua lại biên giới; có tuyến đường sắt, đường bộ nối liền các tỉnh nội địa và là tuyến đường ngắn nhất từ biên giới Việt - Trung về Thủ đô Hà Nội.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google
(PLVN) - Trong buổi công bố Dự án Kỳ quan Việt Nam của Thư viện văn hóa Google, hang Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình - được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬