Bất thường tại Công an tỉnh Sóc Trăng: 5 năm tiếp khách, biếu quà 40 tỷ

(PLVN) - Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có báo cáo gửi Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương về khoản dư nợ hơn 5,4 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả.

Theo báo cáo, trong thời gian từ tháng 1/2011 đến ngày 20/10/2016, việc quản lý, sử dụng Quỹ Sản xuất tại Công an tỉnh Sóc Trăng có nhiều dấu hiệu sai phạm.

Cụ thể, tổng thu Quỹ Sản xuất của Công an tỉnh trong thời gian này là 38,1 tỷ đồng, nhưng tổng chi hơn 45,9 tỷ đồng (gần 2.400 trường hợp chi quà biếu, tiếp khách); chi đi công tác, hội nghị 3,4 tỷ đồng và các khoản chi khác.

Đặc biệt, có nhiều khoản chi tiếp khách, mua quà biếu, đi công tác của lãnh đạo vào thời điểm này từ vài chục triệu đồng và cao nhất là 150 triệu đồng/trường hợp (có đến 187 trường hợp chi từ 50 triệu đồng trở lên).

Trong giai đoạn này, ông Đặng Hoàng Đa (Hiện là Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an) thời điểm trên là Giám đốc Công an tỉnh đã duyệt chi hơn 28,8 tỷ đồng. Số tiền còn lại được một Phó Giám đốc khác duyệt chi hơn 12 tỷ đồng, khoản còn lại được một số lãnh đạo công an tỉnh khác duyệt chi.

Việc theo dõi Quỹ Sản xuất không được mở sổ theo dõi thu chi cụ thể; báo cáo tháng, năm của Quỹ không được lãnh đạo Công an tỉnh phê duyệt; việc công khai tài chính các khoản thu, chi không thực hiện đúng quy định.

Đáng lưu ý, để có tiền cho Quỹ Sản xuất, Công an tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện việc "mượn tạm" từ ngân sách Trung ương và địa phương (từ ngày 10/5/2012 đến ngày 20/8/2016 tạm mượn hơn 54,4 tỷ đồng), hiện đã trả được gần 49 tỷ đồng và còn nợ lại hơn 5,4 tỷ đồng không có khả năng chi trả. Việc "mượn tạm" ngân sách này không được lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng phê duyệt bằng văn bản mà chỉ là chỉ đạo bằng “miệng”.

Cũng theo Công an tỉnh Sóc Trăng, khoản nợ hơn 5,4 tỷ đồng ngân sách, đơn vị không có khả năng chi trả và đề nghị Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương làm việc với ông Đặng Hoàng Đa về việc quản lý, sử dụng Quỹ Sản xuất và chỉ đạo việc tạm mượn ngân sách trái quy định để các cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định.

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ
(PLVN) - "Tôi đề nghị tập trung cứu trợ người dân, đặc biệt là ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Khẩn trương cứu trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con. Bão số 8 đang vào và dự kiến vùng ảnh hưởng rất rộng vì thế công tác cứu trợ phải khẩn trương hơn nữa. Cần nhất bây giờ là chất đốt để nấu nướng, vì điện lưới nhiều nơi đang mất".

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.
Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬