Bất thường tại Công an tỉnh Sóc Trăng: 5 năm tiếp khách, biếu quà 40 tỷ

(PLVN) - Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có báo cáo gửi Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương về khoản dư nợ hơn 5,4 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả.

Theo báo cáo, trong thời gian từ tháng 1/2011 đến ngày 20/10/2016, việc quản lý, sử dụng Quỹ Sản xuất tại Công an tỉnh Sóc Trăng có nhiều dấu hiệu sai phạm.

Cụ thể, tổng thu Quỹ Sản xuất của Công an tỉnh trong thời gian này là 38,1 tỷ đồng, nhưng tổng chi hơn 45,9 tỷ đồng (gần 2.400 trường hợp chi quà biếu, tiếp khách); chi đi công tác, hội nghị 3,4 tỷ đồng và các khoản chi khác.

Đặc biệt, có nhiều khoản chi tiếp khách, mua quà biếu, đi công tác của lãnh đạo vào thời điểm này từ vài chục triệu đồng và cao nhất là 150 triệu đồng/trường hợp (có đến 187 trường hợp chi từ 50 triệu đồng trở lên).

Trong giai đoạn này, ông Đặng Hoàng Đa (Hiện là Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an) thời điểm trên là Giám đốc Công an tỉnh đã duyệt chi hơn 28,8 tỷ đồng. Số tiền còn lại được một Phó Giám đốc khác duyệt chi hơn 12 tỷ đồng, khoản còn lại được một số lãnh đạo công an tỉnh khác duyệt chi.

Việc theo dõi Quỹ Sản xuất không được mở sổ theo dõi thu chi cụ thể; báo cáo tháng, năm của Quỹ không được lãnh đạo Công an tỉnh phê duyệt; việc công khai tài chính các khoản thu, chi không thực hiện đúng quy định.

Đáng lưu ý, để có tiền cho Quỹ Sản xuất, Công an tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện việc "mượn tạm" từ ngân sách Trung ương và địa phương (từ ngày 10/5/2012 đến ngày 20/8/2016 tạm mượn hơn 54,4 tỷ đồng), hiện đã trả được gần 49 tỷ đồng và còn nợ lại hơn 5,4 tỷ đồng không có khả năng chi trả. Việc "mượn tạm" ngân sách này không được lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng phê duyệt bằng văn bản mà chỉ là chỉ đạo bằng “miệng”.

Cũng theo Công an tỉnh Sóc Trăng, khoản nợ hơn 5,4 tỷ đồng ngân sách, đơn vị không có khả năng chi trả và đề nghị Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương làm việc với ông Đặng Hoàng Đa về việc quản lý, sử dụng Quỹ Sản xuất và chỉ đạo việc tạm mượn ngân sách trái quy định để các cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định.

Nguyễn Cuộc
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện
(PLVN) - Sáng 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, NSND Tự Long cùng các ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, MC Thành Trung, diễn viên Ngọc Quỳnh, Lương Thanh cùng Á hậu Ngọc Huyền; ca sĩ Thu Hằng, MC Hồng Ngọc đã tham gia giải chạy từ thiện 2019. 
Loading...
Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI

(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...
Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…