Báo Pháp luật Việt Nam: Tự hào cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp

(PLVN) - Cùng với chặng đường vẻ vang 75 năm hình thành và phát triển của ngành Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam cũng có 35 năm “Vì sự nghiệp truyền thông tư pháp, pháp luật”. Suốt những năm qua, tập thể cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam luôn tự hào và nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt sứ mệnh là “Cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp”.
Báo Pháp luật Việt Nam: Tự hào cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp Báo Pháp luật Việt Nam đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần 2 nhân dịp kỷ niệm 35 ngày thành lập Báo.

Bên cạnh dòng thông tin chủ lưu tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Báo Pháp luật Việt Nam luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp. Không chỉ là những thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ mà theo sát thực tiễn cuộc sống, Báo Pháp luật Việt Nam luôn đi sâu phản ánh những vấn đề của người dân từ cơ sở.

Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý của Ngành như công chứng, hộ tịch, lý lịch tư pháp…Từ đó tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý… góp tiếng nói giúp các cơ quan có chức năng xem xét, sửa đổi chính sách pháp luật cho phù hợp với thực tế.

Là một trong những tờ báo tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh, phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, những hành vi vi phạm pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam cũng luôn coi trọng và dành thời lượng đáng kể cho việc tuyên truyền những mô hình hay sáng kiến mới, qua đó góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Sứ mệnh truyền thông pháp luật của Báo Pháp luật Việt Nam còn thể hiện rõ nét ở những hoạt động xã hội mà Báo đã duy trì thực hiện có hiệu quả từ nhiều năm nay; đó là các Chương trình như: Hướng về biển đảo; Tri ân Tháng 7 miền Trung; Trao quà, tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt…

Qua đó, cấp phát miễn phí hàng triệu tờ báo, sách pháp luật và các đồ dùng thiết yếu đến cán bộ, đảng viên, người dân vùng sâu, vùng xa, biển đảo. Trong 35 năm qua, Báo đã xây dựng gần 300 ngôi nhà “Mái ấm Tư pháp”, nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách, cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn…

Báo Pháp luật Việt Nam cũng làm tốt công tác xã hội và các hoạt động phía sau mặt báo với nhiều chương trình mang “hơi thở” của Bộ, ngành Tư pháp có giá trị lan tỏa như “Gương sáng Tư pháp”, “Vinh danh hãng luật, luật sư tiêu biểu”, “Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo”… Qua đó lồng ghép thực hiện phổ biến, tuyên truyền pháp luật; giúp công tác này trở nên gần gũi, được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hiện nay, trước yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc cũng như sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Báo Pháp luật Việt Nam đã không ngừng chủ động, đổi mới trên mọi phương diện; liên tục ra đời những ấn phẩm phục vụ từng đối tượng bạn đọc khác nhau trên mọi miền đất nước.

Đến nay ngoài Nhật báo, Pháp luật Việt Nam còn có thêm 10 ấn phẩm đa dạng khác, trong đó có cả các ấn phẩm điện tử và truyền hình. Các ấn phẩm không ngừng được đổi mới, đa dạng về nội dung và hình thức.

Tờ báo không ngừng lớn mạnh, hiện đã có đội ngũ gần 400 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên; 16 đơn vị cấp phòng, ban chuyên môn; 16 cơ quan, văn phòng đại diện; 11 ấn phẩm báo giấy và điện tử, truyền hình, hoạt động 24/24h phục vụ nhu cầu bạn đọc cả nước từng phút, từng giờ…

Cơ sở vật chất, đặc biệt là trang thiết bị phục vụ cho công nghệ làm báo hiện đại được Báo đầu tư, bắt kịp xu hướng phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 bằng việc tăng cường mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, ngày càng đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của bạn đọc. 

Cùng với sự lớn mạnh của Bộ, ngành Tư pháp, những người làm báo Pháp luật Việt Nam hôm nay luôn tự hào vì được mang trên mình trọng trách “Cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp”, truyền thông tư pháp, pháp luật, vì Nhà nước pháp quyền XHCN.

Trong thời gian tới, Báo Pháp luật Việt Nam xác định, sẽ tiếp tục giữ vững tôn chỉ, mục đích hoạt động của Báo; tuyên truyền, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát những vấn đề trọng yếu của đất nước và của Bộ, ngành Tư pháp; Phát huy vai trò là tờ báo hàng đầu trong phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo tiền đề cho việc thực thi pháp luật hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức pháp luật, thói quen sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Bên cạnh đó, Báo sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm; tăng cường các hoạt động xã hội, các chương trình thiện nguyện nhằm chung tay xóa nghèo pháp luật, đặc biệt cho bà con vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn…

Với những nỗ lực không ngừng và kết quả đạt được, nhân dịp 35 năm thành lập Báo Pháp luật Việt Nam (10/7/1985- 10/7/2020) Báo Pháp luật Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2. 

Tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, Báo Pháp luật Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Tư pháp công nhận tập thể điển hình tiên tiến ngành Tư pháp giai đoạn 2015-2020. Cá nhân Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội được công nhận cá nhân điển hình tiên tiến.

TS.Đào Văn Hội (Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều tối nay (3/12), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "TP sẽ xử lý nghiêm, xem xét khởi tố hình sự đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn."
Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

(PLVN) -  Đây là Trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn) được chính thức khai trường ngày 3/12, tại Hà Nội.

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?
(PLVN) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2021 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc ký ban hành,  năm 2021, KTNN sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020,trong số đó có một số chuyên đề có phạm vi rộng, được dư luận xã hội quan tâm…
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban chấp hành công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành khoa Toán cơ – Tin học và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững
(PLVN) - Hậu Giang vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12), Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, Tháng hành động quốc gia về dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm nay với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬