Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên

(PLO) - Ngày 27/8, hướng tới 73 năm Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới, thực hiện Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật khu vực biên giới, biển đảo” và trao quà từ thiện, Đoàn công tác Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã có chuyến làm việc và trao quà tại một số địa bàn, đơn vị khó khăn của tỉnh Điện Biên.
Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Điện Biên Đoàn công tác báo PLVN thực hiện chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật khu vực biên giới, biển đảo" tại Điện Biên

Dẫn đầu Đoàn công tác là Tiến sỹ Đào Văn Hội - Tổng biên tập Báo PLVN. Đoàn công tác còn có Bí thư Đảng ủy – Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập – Chủ tịch Công đoàn Trần Đức Vinh, đại diện cán bô, phóng viên một số phòng, ban của Báo.

 Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự Chương trình, về phía tỉnh Điện Biên có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lò Văn Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên Phạm Đình Quế, đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Sở Tư pháp; có Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Ảng Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Ngô Xuân Chinh, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc và các đơn vị được tặng quà đợt này.

 Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến  phát biểu tại buổi tặng quà.

Xúc động được tới vùng đất Điện Biên lịch sử, nơi ghi dấu nhiều chiến công hiển hách trong kháng chiến giữ nước, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến cho biết: Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” đã được Báo PLVN thực hiện trong nhiều năm nay, đã xây dựng thành Đề án được Lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt và giao nhiệm vụ. Đây là một trong số rất những hoạt động xã hội của Báo với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ủng hộ các chiến sĩ đang canh giữ bình yên biên giới và các em học sinh nghèo vượt khó nên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp, ngành, địa phương và sự đồng hành tích cực của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ cũng như nhận được sự chào đón nhiệt liệt của bà con các dân tộc khu vực biên giới, biển đảo, vùng sâu vùng xa.

Trong chuyến công tác này, qua sự phối kết hợp của Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên, Đoàn Báo PLVN tặng UBND xã Mường Đăng (huyện Mường Ảng), xã Nà Nhạn (huyện Điện Biên), Đồn Biên phòng cửa khẩu Tây Trang, các trường học tiểu học, THCS trên địa bàn 2 xã nhiều phần quà gồm tiền mặt và hiện vật như sách, báo, loa kéo, ti vi… với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Tổng biên tập báo PLVN (áo xanh) trao quà cho tỉnh Điện Biên

Đặc biệt, Báo PLVN đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà văn hóa, với trị giá 125 triệu đồng/nhà tại xã Nà Nhạn để làm nơi giao lưu, tìm hiểu pháp luật theo đúng mục tiêu tuyên truyền, phổ biến pháp luật khu vực biên giới.

Ngoài ra, để khuyến khích các em học sinh nghèo vượt khó, Báo PLVN còn tặng 45 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó tại các trường Tiểu học Mường Đăng, Nà Nhạn 1, Nà Nhạn 2.

Báo PLVN hy vọng những món quà trên sẽ góp phần tích cực vào phục vụ hoạt động của chính quyền cơ sở, hỗ trợ công tác dạy và học của các thầy cô giáo, học sinh các trường học.

Ông Đặng Ngọc Luyến - Phó tổng biên tập thường trực Báo PLVN nhấn mạnh, món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo tới đồng bào còn nhiều khó khăn. Ông Luyến cũng khẳng định mỗi chuyến đi như vậy lại tiếp thêm động lực để Báo nỗ lực trong tuyên truyền chính sách, chủ trương, pháp luật tốt hơn nữa.

Lãnh đạo, cán bộ, Phóng viên báo PLVN tặng  quà cho các em học sinh vượt khó.

Bí thư Đảng ủy xã Mường Đăng Lò Văn Sáng chia sẻ, xã Mường Đăng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện với tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo cao (hộ nghèo chiếm 58,56%, cận nghèo chiếm 11,86%). Đường sá đi lại khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, trình độ dân trí thấp, không đồng đều, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất các đơn vị trường học, điều kiện học tập của các em học sinh trên địa bàn xã còn nhiều thiếu thốn. Trong thời gian qua, xã luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên – đơn vị đỡ đầu nên kinh tế - văn hóa – xã hội, đời sống nhân dân trong xã có sự chuyển biến rõ rệt.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó giám đốc Trung tâm truyền thông Pháp luật Việt Nam trao quà tặng cho học sinh

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã, các đơn vị trường học, nhất là các em học sinh trên địa bàn xã rất vui mừng, phấn khởi được đón nhận sự quan tâm, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của Báo PLVN. Đây có thể nói là món quà động viên tinh thần có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, các đơn vị trường học, nhất là các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới bớt đi phần nào những khó khăn, vất vả, thiếu thốn.

Một lần nữa cảm ơn Báo PLVN, ông Sáng mong rằng trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã sẽ tiếp tục đón nhận nhiều hơn nữa những tình cảm sâu sắc của Báo PLVN và các cơ quan, đơn vị.

"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã, các đơn vị trường học, nhất là các em học sinh trên địa bàn xã rất vui mừng, phấn khởi được đón nhận sự quan tâm, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của Báo PLVN."

Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Ngô Xuân Chinh cũng cho biết khó khăn của huyện vùng cao biên giới phía Tây Nam của tỉnh với 73% là dân tộc ít người, tỷ lệ hộ nghèo là 21,25%, học sinh dân tộc chiếm 78%. Vì vậy, huyện tích cực vận động xã hội hóa giáo dục, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để nâng cao cuộc sống cho nhân dân, thúc đẩy chất lượng giáo dục.

Vui mừng đón tiếp Đoàn Báo PLVN đúng dịp ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, ông Chinh khẳng định đây là sự quan tâm sâu sắc, kịp thời của Đoàn công tác cũng như mong tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp của Báo PLVN. Ông Chinh yêu cầu các đơn vị, trường học sử dụng quà tặng của Báo đúng mục đích, cùng phấn đấu kết thúc năm 2018 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới 2018.

Tổng Biên tập Đào Văn Hội trao ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam cho Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên

Nhân dịp này, Báo PLVN cảm ơn những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã chung sức với chuyến đi ý nghĩa này của Báo PLVN: Quỹ thiện tâm của Vingroup,  Suntory Pepsico, Nutifood, Công ty TNHH giấy vở Hồng Điệp (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Công ty Huy Hoàng (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Công ty Cổ phần Xây dựng và tu bổ di tích, Ca sĩ Khánh Ly (Giảng viên Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam), Nhà may Liên Design (Thanh Oai, Hà Nội), Công ty cổ phần xây dựng và phát triển nhà Vạn Xuân (Nam Định), Công ty Thái Tuấn, ông Phan Trung Kiên (Hà Nam), bé Ngô Tuệ Minh (Hào Nam, Hà Nội), Đội tình nguyện Lửa hy vọng và nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Báo PLVN mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay góp sức với Báo để thực hiện các chương trình đầy ý nghĩa tới đây./.

Hoàng Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.
Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.
Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ứng cử viên ĐBQH Đỗ Đức Hiển giải đáp những vấn đề nóng được cử tri quận Bình Thạnh đặt ra

Ứng cử viên ĐBQH Đỗ Đức Hiển giải đáp những vấn đề nóng được cử tri quận Bình Thạnh đặt ra
(PLVN) -Chiều ngày 14/5, tại Hội  trường Ủy ban Nhân dân Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Đơn vị bầu cử số 2 (quận 1, 3 và Bình Thạnh). Trong đó, phần trả lời của ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Bộ Tư pháp được cử tri đánh giá cao.  
Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19 với 177 trường hợp dương tính

Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19 với 177 trường hợp dương tính

(PLVN) - Bắc Giang vừa xuất hiện thêm 1 ổ dịch COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên. Như vậy, tính đến 12 giờ ngày 15/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19, với 177 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, tăng 32 trường hợp so với 7 giờ sáng nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376