Ban Tuyên giáo Trung ương cần chủ động, nhạy bén trong tình hình mới

(PLO) - Hôm qua (24/12),  Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương  Đinh Thế Huynh đã dự và chỉ đạo hội nghị.
Ban Tuyên giáo Trung ương cần chủ động, nhạy bén trong tình hình mới Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Năm 2015, Ban Tuyên giáo Trung ương (TGTW) đã tích cực, chủ động tham mưu giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo của Đảng về công tác tuyên giáo; chủ động đề xuất, thực hiện nhiều giải pháp, hoàn thành một khối lượng lớn các công việc, cùng toàn ngành tuyên giáo góp phần tạo nên những thành tựu chung của đất nước. Công tác thông tin, tuyên truyền tiếp tục có những bước tiến bộ, nhất là tuyên truyền về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội nhằm đạt các chỉ tiêu của năm và cả nhiệm kỳ.
Bên cạnh đó, Ban TGTW còn tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, nội dung trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11, gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng; tập hợp các ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào các báo cáo, dự thảo văn kiện trình Đại hội XII của Đảng; về bảo vệ chủ quyền biển đảo. 
Ban Tuyên giáo Trung ương luôn chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, phản bác những luận điểm sai trái của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. 
Trong công tác thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, Ban TGTW đã chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc, triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả với nhiều nội dung, phương thức gắn kết chặt chẽ giữa thông tin đối ngoại với thông tin đối nội. 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng ban TGTW Đinh Thế Huynh đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng hoàn thành công việc của các tập thể và cá nhân Ban TGTW đạt được trong năm qua, đồng thời thẳng thắn nêu rõ một số hạn chế cần phải khắc phục như: việc nắm bắt và dự báo tình hình, phát hiện vấn đề để tham mưu, đề xuất giải pháp chỉ đạo, xử lý các vấn đề trong một số lĩnh vực tuyên giáo có lúc chưa kịp thời; công tác đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái chưa có nhiều bài viết sâu sắc, có tính chiến đấu cao… 
Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ đã nêu trong Dự thảo Báo cáo, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: “Bước vào năm 2016 là năm chúng ta Đại hội Đảng toàn quốc, sau Đại hội toàn quốc là nhiệm vụ triển khai quán triệt nghị quyết của Đảng, đây là nhiệm vụ trọng tâm và hàng đầu. Do đó tôi đề nghị cần đổi mới nội dung công tác tuyên giáo; đồng thời quán triệt, phổ biến, tuyên truyền vận động để bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân là ngày hội của toàn dân. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, quan trọng của các địa phương, cơ quan, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên”.
Trước tình hình thế giới và khu vực, nhất là tình hình biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, đồng chí Đinh Thế Huynh lưu ý các vụ, đơn vị chức năng cần bám sát tình hình, chủ động và nhạy bén trong tham mưu, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư; kiên quyết đấu tranh phản bác những thông tin và luận điệu xấu của các thế lực thù địch; chỉ đạo thống nhất trong công tác tuyên truyền.
Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những món ăn khoái khẩu được chế biến từ lợn “cắp nách” Sapa

Những món ăn khoái khẩu được chế biến từ lợn “cắp nách” Sapa
(PLVN) - Đến du lịch Sapa, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc như cá hồi, thịt trâu gác bếp, nấm hương rừng, rau cải mèo,…và không thể không kể đến món thịt lợn cắp nách - đặc sản thơm ngon của thị trấn sương mù này.

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng
(PLVN) - Sau khi cắt khóa phòng trọ, một đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới, đối tượng kia đột nhập lấy dây chuyền, lắc tay, nhẫn vàng… có giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe
(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải
(PLVN) - Là Doanh nghiệp tiên phong trong ngành thạch rau câu và các sản phẩm có nguyên liệu chính từ cây rong sụn tại Việt Nam và khu vực, các sản phẩm của Công ty TNHH Long Hải đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín và được tổ chức ABS của Hoa Kỳ đánh giá cấp chứng chỉ ISO 22000:2018 nên toàn bộ sản phẩm của Long Hải đều có chất lượng, an toàn và tốt cho sức khoẻ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬