Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm việc tại Cao Bằng

(PLVN) - Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng do ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và các Ban Đảng Tỉnh ủy Cao Bằng về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm việc tại Cao Bằng

Tham gia Đoàn công tác còn có các ông Lê Tiến Dũng - Phó vụ trưởng Vụ Địa phương Ban Nội chính Trung ương, ôngHoàng Nam Hải – Phó vụ trưởng Vụ Tư pháp văn phòng Quốc hội, ông Nguyễn Văn Trường - Phó vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp Ban Nội chính Trung ương.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm việc tại tỉnh Cao Bằng

Ông Tô Vũ Lập, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho biết: UBKT Tỉnh uỷ luôn tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai công tác phòng chống tham nhũng. Đã xử lý kỷ luật 7 đảng viên, trong đó kỷ luật khiển trách 4 và cảnh cáo 3 đảng viên do vi phạm những điều đảng viên không được làm, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đó là việc phát hiện tham nhũng lãng phí thông qua công tác kiểm tra giám sát, thanh tra còn ít số cuộc kiểm tra. Việc phối hợp giữa các cơ quan có chức năng phòng chống tham nhũng, lãng phí với UBKT Tỉnh ủy có lúc chưa thường xuyên, chưa kịp thời.

Ông Tô Vũ Lập cũng đề xuất một số nội dung, trong đó có việc tổ chức các lớp bồi dưỡng về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí cho cán bộ làm công tác kiểm tra đảng các cấp. Có hướng dẫn thực hiện quy định về kiểm tra, giám sát và kiểm soát tài sản, thu nhập đối với cán bộ đảng viên.

Về phía Ban Nội chính Tỉnh ủy Cao Bằng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cao Bằng, Văn phòng Tỉnh ủy Cao Bằng thời gian qua không phát hiện các trường hợp vi phạm.

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng đoàn công tác đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng tại tỉnh Cao Bằng. Qua đó cũng nhấn mạnh, tỉnh Cao Bằng cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng, đồng thời kiến nghị trong thời gian tới Ban Cán sự đảng cần quan tâm đến việc phát hiện tham nhũng, quy trách nhiệm xử lý đối với người đứng đầu để xảy ra tình trạng tham nhũng.

Ngọc Phúc - Quang Văn
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Buôn Hồ Central Park- 'thành phố thu nhỏ'

Buôn Hồ Central Park- 'thành phố thu nhỏ'
(PLVN) - Được định vị là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), Buôn Hồ Central Park phát triển dựa trên nền tảng một “thành phố thu nhỏ” với đầy đủ các tiện ích và dịch vụ hiện đại.
Loading...

Đề nghị nhân rộng mô hình tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Bộ Tư pháp

Đề nghị nhân rộng mô hình tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Bộ Tư pháp
(PLVN) -Chiều 16/12, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải là Trưởng Đoàn đã làm việc với Bộ Tư pháp về công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC). Tiếp Đoàn có Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Đề nghị EU thúc đẩy sớm phê chuẩn EVFTA và EVIPA

Đề nghị EU thúc đẩy sớm phê chuẩn EVFTA và EVIPA
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, nhân dịp dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM 14, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh EU kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrell.

Hải Dương: Đi mua hồ sơ mời thầu, được chuyển tiền vào tài khoản

Hải Dương: Đi mua hồ sơ mời thầu, được chuyển tiền vào tài khoản
(PLVN) - Được bộ phận cán bộ, nhân viên “tay trong” cung cấp cho thông tin kèm số điện thoại của các công ty đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT) tại Bệnh viện Phụ sản Hải Dương, nhà thầu “sân sau” đã gọi điện cho các đơn vị đề nghị “nhường” gói thầu cho đơn vị mình và hứa sẽ gửi tiền “xăng xe” bằng cách chuyển khoản cho các đơn vị.

Choáng với cảnh cụ bà 93 tuổi 'sống ảo' cùng cháu trai

Choáng với cảnh cụ bà 93 tuổi 'sống ảo' cùng cháu trai
(PLVN) - Quan hệ của Ross Smith (27 tuổi) và bà ngoại của anh - cụ Pauline Kahn (93 tuổi) chỉ có thể gây... ghen tị. "Cặp đôi" thường khiến hơn 2,7 triệu người theo dõi  Instagram trầm trồ bởi những bức ảnh trong trang phục hài hước...