Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm việc tại Cao Bằng

(PLVN) - Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng do ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và các Ban Đảng Tỉnh ủy Cao Bằng về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm việc tại Cao Bằng

Tham gia Đoàn công tác còn có các ông Lê Tiến Dũng - Phó vụ trưởng Vụ Địa phương Ban Nội chính Trung ương, ôngHoàng Nam Hải – Phó vụ trưởng Vụ Tư pháp văn phòng Quốc hội, ông Nguyễn Văn Trường - Phó vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp Ban Nội chính Trung ương.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm việc tại tỉnh Cao Bằng

Ông Tô Vũ Lập, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho biết: UBKT Tỉnh uỷ luôn tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai công tác phòng chống tham nhũng. Đã xử lý kỷ luật 7 đảng viên, trong đó kỷ luật khiển trách 4 và cảnh cáo 3 đảng viên do vi phạm những điều đảng viên không được làm, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đó là việc phát hiện tham nhũng lãng phí thông qua công tác kiểm tra giám sát, thanh tra còn ít số cuộc kiểm tra. Việc phối hợp giữa các cơ quan có chức năng phòng chống tham nhũng, lãng phí với UBKT Tỉnh ủy có lúc chưa thường xuyên, chưa kịp thời.

Ông Tô Vũ Lập cũng đề xuất một số nội dung, trong đó có việc tổ chức các lớp bồi dưỡng về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí cho cán bộ làm công tác kiểm tra đảng các cấp. Có hướng dẫn thực hiện quy định về kiểm tra, giám sát và kiểm soát tài sản, thu nhập đối với cán bộ đảng viên.

Về phía Ban Nội chính Tỉnh ủy Cao Bằng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cao Bằng, Văn phòng Tỉnh ủy Cao Bằng thời gian qua không phát hiện các trường hợp vi phạm.

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng đoàn công tác đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng tại tỉnh Cao Bằng. Qua đó cũng nhấn mạnh, tỉnh Cao Bằng cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng, đồng thời kiến nghị trong thời gian tới Ban Cán sự đảng cần quan tâm đến việc phát hiện tham nhũng, quy trách nhiệm xử lý đối với người đứng đầu để xảy ra tình trạng tham nhũng.

Ngọc Phúc - Quang Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬